Miêu tả con đường từ nhà tới trường của em đó có thể là con đường làng với nhiều cây cối ruộng lúa xung quanh tiếng chim hót yên ả thanh bình hoặc như bài hát đi học với rừng cọ và con đường quanh có. Nhưng con đường tới trường cũng có thể là đường phố tấp nập xe cộ và chưa kể tỉnh trạng kẹt xe ở các thành phố lớn. “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.” Đúng là vậy. Có lẽ được đến trường, vui không chỉ vì được tiếp thu kiến thức, có những người bạn mà ta yêu quý, mà còn là được ngắm nhìn những khung cảnh thân thuộc thật đẹp biết bao. Đã bao giờ bạn đưa mắt nhìn sang hai bên đường khi đi tới trường, ngắm nhìn thật kĩ những gì mà bạn vẫn hay vội vã bỏ qua khi mải mê đến lớp hay chưa? Đã bao giờ bạn bất chợt thấy yêu những cành cây ngọn cỏ hiện hữu bên đường, yêu con đường nhỏ thân thương đã đưa bạn tới trường hay chưa? Con đường từ nhà đến trường chính là con đường đầu tiên mà chúng ta nhớ trong cuộc đời, bởi vậy nó thân thuộc lắm, tràn ngập yêu thương lắm. Nếu yêu cầu tả về con đường này thì các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 3, có làm được hay không? Chắc chắn rồi chứ nhỉ. Nhưng để làm được cho hay thì sao? Nếu bạn thắc mắc điều này thì hãy đọc hai bài văn tả con đường đi học dành cho học sinh lớp 3 dưới đây mà tôi đã đưa ra nhé.

BÀI VĂN TẢ CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG SỐ 1 Ở THÀNH PHỐ
Hàng ngày mẹ đều chở em tới trường học. Nhưng thứ Ba tuần trước mẹ có việc bận nên em đã tự mình đi tới trường. Em chợt nhận ra con đường đi học mình vẫn đi hàng ngày thật đẹp.

Con đường này không như trong những cuốn sách em đọc, có khoảng không gian bao la, thấy được cánh đồng hồ sen... Nơi em học là ở thành phố, con đường em đi chỉ là vỉa hè cạnh lòng đường mà thôi. Hai bên đường là nhà cao tầng, những cửa tiệm tạp hóa, những quán hàng ăn sáng khác nhau. Ở những quán đồ ăn đã mở cửa, có mấy chiếc xe máy dựng ở đó, bên trong đông khách vô cùng. Ngay gần vỉa hè chỗ sát với lòng đường được trồng những cây bóng mát. Mỗi cây được xây bồn xung quanh để bảo vệ cây. Tán cây rộng lớn tỏa ra, cành cây đan cài vào nhau tạo thành bóng râm rộng lớn. Như vậy thì khi từ trường đi về em sẽ không phải lo trời nắng to nữa.

Dưới lòng đường trải nhựa, xe cộ đi lại thật đông. Các bạn học sinh ngồi trên yên xe sau bố mẹ, đầu đội những chiếc mũ bảo hiểm chắc chắn, vai đeo cặp đủ mọi màu sắc hình ảnh khác nhau. Ai nấy đều cười nói vui vẻ, có lẽ các bạn ấy đang rất háo hức vì sắp được đến trường. Em cũng vậy. Chiếc đồng hồ điện tử kêu lên bíp bíp báo hiệu sắp đến giờ, em liền vội vàng rảo bước nhanh hơn, mỉm cười vì mình đã được ngắm khung cảnh tuyệt đẹp trên con đường đi học này, về nhà em nhất định sẽ kể cho mẹ nghe.

Em rất yêu con đường từ nhà tới trường. Mỗi ngày khi được mẹ chở đi, em đều đưa mắt nhìn xung quanh, khắc ghi thêm một lần nữa khung cảnh ấy.

BÀI VĂN TẢ CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG SỐ 2

Mỗi buổi sáng em thích nhất là được đi bộ trên con đường từ nhà đến trường, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh.

Con đường này em đã đi lại không biết bao nhiêu lần, nhiều đến nỗi con đường này có bao nhiêu vết nứt em đều nhớ rõ. Con đường này được xây dựng rất lâu về trước nhưng mới được tu sửa lại gần đây. Con đường này kéo dài từ đầu làng với nhiều ngã rẽ, từ xa nhìn lại con đường trông hệt như một dải lụa mềm mại ôm ấp lấy xóm làng trù phú, thanh bình. Hai bên đường, những lùm cây xanh t cùng với những cây cổ thụ luôn tỏa bóng che mát cho con đường. Vào buổi sáng sớm, ánh nắng vàng nhảy múa trên con đường trông thật tinh nghịch. Làm bạn với con đường còn có dòng sông và cánh đồng lúa vàng ruộm.

Hai bên đường ngoài cây xanh thì còn có rất nhiều hoa, những bông hoa bé bé xinh xinh đủ màu sắc thi nhau khoe hương tỏa sắc như chào người qua đường. Mỗi buổi sáng trên con đường, người dân đi lại tập nập, tiếng còi xe inh ỏi kết hợp cùng tiếng nói chuyện ồn ã tạo nên cho con đường một vẻ ngoài tràn đầy sức sống. Trên đường những bạn học sinh trong bộ đồng phục trắng, chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai vừa đi vừa nói chuyện. Các cô chú công nhân đạp xe nói chuyện vui vẻ, tiếng còi xe đạp kêu “ring… ring” nghe thật là vui tai. Ngoài ra trên đường còn có các bác nông dân trong bộ quần áo nâu, nón trắng ra thăm lúa. Quang cảnh của làng quê nhộn nhịp vào buổi sáng diễn ra trên con đường làng quen thuộc. Mải ngắm vẻ đẹp của con đường mà em đã thấy lấp ló phía xa ngôi trường thân yêu của em với mái ngói đỏ tươi.

Em rất yêu quý con đường này. Dù sau này có đi đâu xa thì hình ảnh về con đường làng quen thuộc vẫn sẽ đọng lại mãi trong tâm trí em.