Hướng dẫn làm bài văn tả cuốn sách, quyển sách tiếng Việt lớp 3 tập 1 2 hay nhất đầy đủ. Khi được cắp sách đến trường, hẳn ai cũng được bố mẹ mua cho một bộ sách giáo khoa đẹp đẽ vào đầu năm học mới. Trong bộ sách đó, có một cuốn sách sẽ theo sát chúng ta trong cả năm học mà nhiều bạn đều yêu thích bộ môn này, đó là sách Tiếng Việt. Được soạn thảo theo chương trình chuẩn của bộ Giáo dục và đào tạo và được in bởi nhà xuất bản Giáo dục, quyển sách giáo khoa này đã nhiều năm gắn bó với bao thế hệ học sinh Việt Nam. Từng trang sách chứa đựng tâm huyết của người biên soạn muốn gửi gắm tri thức đến cho các em một cách dễ hiểu và sống động nhất, nhằm tăng hứng thú học tập và không khô khan nhàm chán. Để tả được quyển sách Tiếng Việt, các em cần xác định sẽ tả quyển sách tập 1 hay tập 2? Đầu tiên tả khái quát về hình dạng, kích cỡ, độ dày mỏng của quyển sách. Trang trí quyển sách như thế nào, nội dung bên trong và tác dụng của quyển sách đối với mỗi em học sinh. Dưới đây chúng tôi xin phép gửi đến các em hai bài văn ngắn để các em tham khảo. Hi vọng sẽ giúp các em phần nào nắm được cách làm dạng bài này.

BÀI VĂN TẢ QUYỂN SÁCH TIẾNG VIỆT LỚP 3 SỐ 1

Đầu năm học lớp 3, mẹ mua cho em một bộ sách nguyên khổ còn thơm mùi giấy mới. Trong bộ sách, quyển nào cũng được trang trí đẹp mắt với nhiều màu sắc rực rỡ, nhưng trong số đó em vẫn ấn tượng nhất với quyển sách Tiếng Việt tập 1.

Quyển sách Tiếng Việt tập 1 có màu nền là xanh lá nhạt rất mát mẻ. Chiều dài sách khoảng hơn 20 cm, rộng 15 cm. Bìa sách còn mới tinh vẽ hình 9 bạn nhỏ đang đứng nghiêm chỉnh cất cao giọng hát, phía trước là một bạn khác hình như là lớp trưởng đang cầm một cây thước nhỏ đánh nhịp cho dàn đồng ca. Các bạn ai cũng xinh xắn, mặc những bộ đồ đầy màu sắc rực rỡ nhún nhảy theo điệu nhạc. Trên môi ai cũng nở nụ cười tươi chúm chím.

Đầu sách in dòng chữ “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO” màu đen ngay ngắn, đối xứng là dòng chữ thông tin về nhà xuất bản. Nổi bật nhất trên bìa sách là chữ “Tiếng Việt” được in đậm và viết rất lớn. Bên cạnh còn có số 3 và chữ “Tập một” nhỏ bé bên dưới. Cuốn sách không dày lắm, rất tiện cho em mang đi học mà không sợ nặng vai. Gần 200 trang giấy được trình bày với những hình vẽ cụ thể sinh động và phân chia mục bài hợp lý. Đằng sau sách còn có mục lục để em tra theo số trang tìm đến bài muốn học nữa.

Quyển sách Tiếng Việt làm em cảm thấy rất hào hứng muốn được học ngay. Em sẽ bao bọc sách cẩn thận và giữ sách để nó không bị quăn mép hay rách giấy, như vậy sách sẽ giữ được tốt nhất.

BÀI VĂN TẢ QUYỂN SÁCH TIẾNG VIỆT LỚP 3 SỐ 2
Trong góc học tập của em có rất nhiều loại sách, từ sách giáo khoa đến sách tham khảo, các loại truyện tranh,... Có một quyển sách mà em cực kỳ yêu thích, có lẽ vì em vốn thích học môn Tiếng Việt. Đó chính là quyển Tiếng Việt tập 2.

Quyển sách được bao bọc bằng lớp bìa bóng cẩn thận, bên góc phải ở trên cùng còn dán một nhãn tên xinh xắn ghi thông tin trường, lớp, họ tên, năm học của em. Nổi bật trên bìa là màu cam ấm áp và những hình vẽ sống động. Phía trước bìa sách có in hình một nhóm bạn học sinh đang đứng chọn sách ở kệ sách, các bạn còn đang nói cười như trao đổi gì đó. Phía dưới là một cái bàn gỗ có 3 bạn học sinh đang ngồi đọc họa báo chăm chú. Em nghĩ đây là hình vẽ trong một thư viện.

Trên cùng là dòng chữ in hoa toàn bộ ghi “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”, dưới một chút là khung trắng như chiếc lồng nhốt hai chữ “Tiếng Việt 3” vào trong. Mặt sau quyển sách là thông tin về mã vạch, giá tiền và các quyển sách tương tự trong chương trình lớp 3. Mở sách ra, em thấy từng bài được sắp xếp theo trật tự rõ ràng, theo từng chủ điểm, đề mục. Mỗi bài còn có những hình ảnh minh họa tươi tắn dễ thương tạo hứng thú cho học sinh. Kiến thức được chia làm chính tả, tập đọc, luyện từ và câu, tập làm văn rất mạch lạc.

Nhờ giữ gìn cẩn thận mà quyển sách đã dùng mấy tháng nhưng vẫn còn như mới. Qua mỗi trang sách, em lại học được nhiều kiến thức mới bổ ích. Em rất yêu thích môn Tiếng Việt và quyển sách này.

Bài văn tả quyển sách tiếng Việt các lớp khá phổ biến khi các em học lên các lớp cao hơn. Khối lớp nào thì sẽ tả cuốn sách của khối lớp đó có thể là tiếng Việt tập 1 hay tiếng việt tập 2 hay đối với khối cấp 2 3 thì goi là sách ngữ văn. Hy vọng qua bài văn mẫu trên do vforum.vn viết các em học sinh và phụ huynh sẽ có nhiều kiến thức để tham khảo