2 bài văn mẫu ngắn gọn nhưng đầy đủ kết về việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường sống. Môi trường – đó là một phần cấu thành nên cuộc sống của chúng ta. Môi trường bao gồm rất nhiều thứ: nước, đất, ánh sáng, không khí, thực vật… Tất cả những yếu tố đó khiến cho cuộc sống của ta thêm một phần sắc màu và có vai trò rất quan trọng. Vậy bạn thử nghĩ mà xem, nếu như 1 ngày, tất cả mọi thứ thuộc về môi trường biến mất, con người có còn tồn tại được hay không? Đúng là không thể. Môi trường quan trọng như vậy nhưng con người lại đang ngày càng tàn phá nó, khiến nó “sinh bệnh”, khiến nó bị mắc một căn bệnh khủng khiếp, căn bệnh đó chính là bệnh ô nhiễm. Vì vậy, để bảo vệ môi trường cũng như cuộc sống của chính chúng ta, rất nhiều các chiến dịch làm vệ sinh, bảo vệ môi trường đã được hình thành. Nhưng mọi thứ phụ thuộc vào ý thức trách nhiệm của mỗi người. Nếu ta giáo dục từ nhỏ, đó sẽ là một điều rất tốt. Đúng vậy, hiện nay trong chương trình giảng dạy ở các trường Tiểu học, việc bảo vệ môi trường được làm một chủ đề riêng trong bài học, giúp các em có một nhận thức tốt hơn về vấn đề này. Và rồi, khi tôi vô tình đọc được đề văn của một học sinh lớp 3, yêu cầu kể lại một việc bạn đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, nhiều bạn nhỏ không biết viết thế nào vì một việc các em làm thường rất nhỏ, khó mà viết thành bài hoàn chỉnh được. Chính vì thế, để giúp các em gỡ rối thắc mắc vấn đề này, tôi đã đưa ra hai bài văn mẫu kể về việc bảo vệ môi trường, mong là nó sẽ giúp ích cho các em.

BÀI VĂN KỂ VIỆC TỐT EM LÀM BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LỚP 3
“Hà ơi, huy chương này của con mẹ cất vào tủ kính nhé?” Em vội dạ rồi chạy lên với mẹ, nhìn chiếc huy chương mà lòng em bồi hồi. Chiếc huy chương này là cô giáo đã tặng em trước cướp để biểu dương việc làm bảo vệ môi trường của em.

Tuần trước em có cùng bạn bè đi chơi vào buổi sáng. Những trò chơi thường ngày vốn vẫn là ô oăn quan, đồ hàng, cờ vua, cờ vây... Vì con gái thường chơi riêng với con trai nên mỗi nhóm tách riêng từng chỗ. Phía con trai chơi đá cầu, đá bóng rất sôi nổi, còn con gái chơi những trò nhẹ nhàng như đồ hàng. Ai ai cũng đang rất vui vẻ thì bỗng nhiên đám con trai đi đến chỗ em và thật những viên tròn nhẹ màu trắng xuống đầu các bạn gái ngồi quanh, bao gồm em. Phía con gái ai cũng giật mình, em chợt nhận ra đây là những viên từ mảnh xốp trắng bỏ đi từ cửa hàng, các bạn con trai lại lấy nó và đem đi nghịch bừa bộn khắp nơi. Em tức giận nhìn xung quanh toàn mảnh xốp và nói: “Các cậu làm bừa hết khu phố rồi, có biết dọn dẹp những cái này vất vả lắm không?”. Phía con trai cười đùa rồi bỏ đi chơi.

Em nhìn các cô dọn vệ sinh phải đi từng chỗ, cố gắng làm sạch khu phố rất vất vả. Sau đó em nói với các bạn gái rồi mỗi bạn đều ra phụ các cô. Bỗng nhiên cô giáo chủ nhiệm đi tới và hỏi: “Sao các em lại ở đây?”. Em cùng các bạn nói về những việc mà phía con trai đã làm cùng tình huống hiện tại. Cô cười hiền, xoa đầu bọn em, sau đó cô quở trách phía con trai. Cuối cùng đám con trai nhận lỗi và xung phong làm việc cùng với bọn em. Cô cũng xắn tay áo lên cùng dọn dẹp từng chỗ cho khu phố sạch đẹp. Em cười và cảm thấy rất hạnh phúc. Sáng hôm sau, cô trao cho mỗi bạn chiếc huy chương về công việc đã làm ngày hôm đó, cô cũng biểu dương tinh thần của mọi người trốn việc bảo vệ môi trường. Em tự nhủ phải cố gắng hơn trong công việc đầy ý nghĩa này.

Quay trở lại với thực tại, em gật đầu và cười với mẹ, lòng vẫn cảm thấy vui vẻ. Dù như thế nào đi chăng nữa, em hứa sẽ cố hết sức góp phần bảo vệ môi trường.

BÀI VĂN KỂ VIỆC TỐT EM LÀM BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐ 2
Bảo vệ môi trường là công việc của mỗi công dân. Học sinh chúng em cũng cần phải có những việc làm bảo vệ môi trường. Và gần đây nhất em cũng đã làm công việc đầy ý nghĩa này.

Hôm đó là một buổi sáng có nắng rất đẹp, hai hàng cây bên đường rợp bóng cho em đi trên con phố nhỏ. Em rảo bước thật nhanh để kịp mua đồ ăn sáng cho cả nhà. Vì là Chủ Nhật nên mọi người được nghỉ, gia đình em quây quần ăn sáng bên nhau. Bỗng em nghe thấy tiếng phát thanh từ chiếc loa của khu phố, giọng trầm đều của bác tổ trưởng cất lên: “Mọi người hãy tích cực làm những công việc bảo vệ môi trường trong buổi sáng ngày hôm nay.” Em chợt nhớ ra hôm nay là ngày vệ sinh môi trường ở khu phố hàng năm, em vỗ đầu và tự nhủ sao lại quên ngày quan trọng như này. Hướng mắt nhìn xung quanh, lá rụng khắp con phố, những tờ giấy dán lên tường nhem nhuốc... Em cảm thấy xấu hổ, tại sao bao lâu nay lại ỷ vào mọi người, không tham gia dọn dẹp vệ sinh.

Sau khi mua đồ ăn sáng xong, em chạy vội bê nhà và nói với mẹ những lời của bác tổ trưởng cùng với suy nghĩ của mình. Mẹ cười và xoa đầu em, nói rằng: “Con đã lớn rồi Như. Mau ăn sáng đi rồi cả nhà mình cùng tham gia với mọi người.” Ngày vệ sinh môi trường tuy bận rộn nhưng ai ai cũng cảm thấy vui. Em cùng gia đình đi với mọi người tới những nơi cần dọn dẹp, cầm chổi quyết những chiếc lá rụng và phân loại rác thải; bóc tờ giấy quảng cáo đã bị bẩn và hoen ố; sơn lại tường cho sạch và đẹp mắt. Em nhìn nụ cười trên môi từng người, nghe những lời chỉ bảo của bố mẹ mà cảm thấy rất hạnh phúc. Em cũng đã biết làm những việc bảo vệ môi trường. Sau khi dọn dẹp xong, các cô chú đến xoa đầu em và bảo: “Con cũng đã biết làm những công việc này rồi, mai sau dù thế nào đi chăng nữa cũng phải nhớ và làm nhé.” Em gật đầu chắc nịch, lòng tự nhủ sẽ làm nhiều việc hơn nữa để bảo vệ môi trường.

Nhớ lại về ngày hôm đó, lòng em vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Em tự hứa sẽ cố gắng hơn, giúp đỡ trong việc bảo vệ môi trường này.