Nhắc đến biển là nhắc đến nguồn tài nguyên vô tận mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Từ nguồn sinh vật phong phú đến các loại khoáng sản như dầu khí. Biển điều hòa không khí và nhiệt độ trên Trái Đất. Có thể nói biển là một phần không thể tách rời cho cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh những lợi ích đó, biển còn được khai thác như một địa điểm du lịch hấp dẫn. Rất nhiều bãi biển đẹp tựa viên ngọc quý chỉ đợi con người sử dụng. Lại có những vùng biển đặc biệt kì lạ như biển Chết, làm đề tài cho nhiều nhà khoa học nghiên cứu tìm tòi. Biển từ lâu đã đi vào thơ ca, phim ảnh, tiểu thuyết như một phần không thể thiếu. Để tả cảnh biển, các em nên bắt đầu từ màu sắc và không gian xung quanh như chân trời, cây cối,... Sau đó đi đến miêu tả chi tiết từng thứ mà các em thấy như bãi cát, ngọn sóng, nước biển,... và hoạt động của em. Dưới đây là hai bài văn mẫu chúng tôi muốn gửi đến các em, mong là sẽ có tác dụng giúp các em tham khảo để nắm rõ đề bài.

BÀI VĂN TẢ CẢNH BIỂN LỚP 3

Dịp cuối tuần vừa rồi em cùng gia đình đi chơi biển. Mặc dù đã nhiều lần đến đây chơi nhưng chưa bao giờ em cảm thấy hết hứng thú với biển cả. Lần này nhà em quyết định ở lại qua đêm, vì vậy em có dịp được ngắm hoàng hôn trên biển trọn vẹn nhất.

Xe ô tô dừng lại trước nhà nghỉ, em vội vàng lên sắp xếp hành lý rồi chạy thật nhanh ra biển. Ôi, biển chiều mới đẹp làm sao! Từng con sóng nhấp nhô xô vào dìa cát cuốn trôi những viên sỏi trắng muốt. Cả một vùng trời nhuốm màu đỏ cam rực rỡ. Ông mặt trời khổng lồ từ từ chui xuống đường chân trời phía xa, xung quanh là những dải mây bồng bềnh đỏ hồng chúm chím. Nước biển không xanh ngắt mà đỏ như màu phù sa do ánh chiều tà đổ lên.

Trên bờ người tắm biển đã thưa dần, sóng cuộn tung bọt trắng xóa, cuốn trôi đi những dấu chân người lớn nhỏ trên bãi cát. Em đứng gần bờ biển, dang hai tay tận hưởng gió lùa vào quần áo mát rượi. Không xa, hàng dừa nghiêng ngả tán lá như hòa cùng khúc hát của đại dương. Chẳng mấy chốc mà ông mặt trời chìm xuống hẳn, chỉ còn lại vệt đỏ dài và những chú mòng biển lốm đốm bay. Thay vào đó, trên bờ xuất hiện những nhóm đốt lửa ngồi nướng cá, mực, trò chuyện rôm rả sôi động cả vùng biển.

Cảnh hoàng hôn trên biển thật đẹp. Em đã từng ao ước nhà ở gần biển để có thể sáng trưa chiều tối đều có thể ngắm cho chán chê. Em yêu biển biết bao.

BÀI VĂN TẢ CẢNH BIỂN LỚP 3 SỐ 2 NGẮN GỌN
Hôm nay có bộ phim mà em vô cùng yêu thích, đó là bộ phim “Thủy thủ Sinbat”. Thế nhưng, khác với phiên bản hoạt hình em vẫn hay xem, lần này bộ phim chiếu dưới dạng người thật đóng, vì vậy em lại càng mong ngóng. Theo dõi cả bộ phim, ấn tượng nhất với em là cảnh biển trong đêm bão táp.

Trong tập phim này, chàng Sinbat cùng đồng đội lênh đênh trên một con thuyền buôn hướng đến đảo nhỏ, không may gặp phải bão lớn khiến mặt biển rung chuyển dữ dội. Trong đêm tối, mặt biển đen ngòm cuộn trào như chảo dầu nóng liên tục sôi lên, chỉ khác là nước biển đêm rất lạnh. Từng vòng xoáy nước lớn quấn quanh con thuyền chỉ chờ nhấn chìm tất cả và vùng nước xoắn ốc nguy hiểm đó. Trời mỗi lúc mưa một lớn hơn, sấm sét vang dội sáng lóe lên như xé toạc màn đêm đáng sợ.

Con thuyền chao đảo dữ dội, Sinbat cùng các đồng đội cố gắng hết sức để bấu víu vào cột buồm và mạn thuyền, lấp chặt những chỗ bị vào nước nhưng càng lúc càng vô vọng. Thế rồi phía xa nổi lên những cột vòi rồng tiến tới với tốc độ chóng mặt, càn quét hết những thứ xung quanh. Sóng dâng cao ập lên thuyền bồm bộp, từng ngọn sóng cao vút như mũi lao đâm thẳng vào đoàn thủy thủ. Cuối cùng, không chống chọi nổi với sức mạnh của tự nhiên, con thuyền vỡ tan thành nhiều mảnh.

Mặc dù đã xem phim hoạt hình nhiều lần, em vẫn cảm thấy hào hứng và kịch tính khi theo dõi từng diễn biến của biển trong đêm bão tố này. Thật may là Sinbat và đồng đội dạt lên các hòn đảo khác nhau. Đây là cảnh phim mà em ấn tượng nhất.