Khi những cơn gió mát xua tan cái nóng gay gắt của mùa hè dần chuyển sang se se lạnh, khi cái nắng chói chang dần chuyển sang dịu êm và lặng lẽ, khi những cơn mưa rào chợt đến rồi lại chợt đi… ấy là khi thu về. Thu về, mang theo biết bao cái dịu nhẹ hòa cùng hồn người, mang theo biết bao cái cảm xúc bâng khuâng xao xuyến trong mỗi chúng ta. Mùa thu, cái mùa của lịch sử, của những dịu dàng dấu yêu. Và rồi, thu bước vào Văn cũng dịu nhẹ như cái cách nó bao phủ lấy đất trời, rất đỗi tự nhiên và trìu mến. Những bài thơ, những câu văn, tất cả tràn ngập cảm xúc về thu, về cõi trời thu. Bởi vì nó gần gũi đến vậy, nên nó cũng là một trong những đề tài quen thuộc trong văn miêu tả. Với các bạn học sinh lớp 3, vừa mới tập viết thành thạo đoạn văn ở lớp 2, liệu các em có thể dễ dàng viết được một bài văn hoàn chỉnh tả mùa thu chứ? Nếu không đủ tự tin thì hãy tham khảo 2 bài văn tả mùa thu của bạn học sinh lớp 3 dưới đây nhé.

BÀI VĂN TẢ MÙA THU NGẮN GỌN LỚP 3
Tạo hóa đã ban tặng cho con người một món quà vô cùng đặc biệt chính là bốn mùa với khung cảnh thiên nhiên, thời tiết… khác nhau. Trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông ấy, em yêu nhất chính là mùa thu ngọt ngào.

Mùa thu đến bằng những cơn gió heo may se se lạnh, những cơn gió chẳng hề lạnh lẽo như cơn gió bấc mùa đông, không quá nóng nực như những cơn gió giữa trưa hè, chỉ đủ khiến người ta khoác một chiếc áo dài tay mỏng mà thôi. Nắng thu dịu ngọt, vàng rực như mật ong trải dài khắp muôn nơi. Bầu trởi trong xanh nhẹ nhàng với những đám mây trắng lững lờ trôi, trông như những chú cừu đang tung tăng gặm cỏ vậy. Mùa thu không có những cơn mưa rào mau tới mau đi, cũng chẳng có những cơn mưa phùn chẳng đủ làm ướt áo ai, dường như bầu trời trong trẻo ấy cứ thế tồn tại mãi suốt một mùa thu.

Mùa thu chính là mùa tựu trường. Học sinh khắp nơi tạm biệt kì nghỉ hè, tiếp tục khoác tấm áo trắng tinh lên mình, cặp sách trong tay cùng nhau tới trường, gặp lại bạn bè, thầy cô sau 2 tháng xa cách. Trên đường, người người tấp nập đi lại, tiếng cười nói rộn rã khắp không gian. Mùa thu còn là mùa của hoa cúc. Những bông cúc vàng như nắng thu nở rộ khắp vườn nhà, ngoài chợ bày bán đủ những bông hoa to nhỏ khác nhau. Hương hoa nhẹ nhàng theo gió đi thật xa, thật xa, khiến lòng người bâng khuâng thương nhớ.


Em yêu nhất chính là mùa thu. Mỗi năm, em đều chờ mong nhất thời điểm này để lại được đến trường, được ngắm nhìn khung cảnh tươi đẹp đắm chìm trong nắng vàng nơi mình sống.

BÀI VĂN TẢ MÙA THU SỐ 2
Mỗi một mùa trong năm đều có một nét đặc trưng riêng của nó. Có người thích mùa đông lạnh lẽo nhưng lại ấm áp tình người. Có người thích mùa xuân với những nhành đào rực rỡ đỏ thắm. Còn em, em lại thích nhất mùa thu.

Với em, mùa thu là mùa tuyệt vời nhất. Em yêu cái sắc vàng chủ đạo của bức tranh phong cảnh mùa thu này. Những trái cây nhờ có nắng mật ngọt ngào mà trở nên ngon ngọt, mọng nước hơn. Những chiếc lá xanh mướt trên cây cao cùng chậm rãi mà chuyển sang vàng. Có những lá chẳng thể chờ đợi, kiên trì thêm nữa mà vội vã theo nàng gió heo may du ngoạn muôn nơi. Cái nắng gay gắt cũng chẳng còn, chiếc ô đủ màu sắc khác nhau được cất lại vào tủ, chiếc áo dài tay được mang ra khoác lên người. Thật tự nhiên và đơn giản, mọi thứ dần thay đổi khi thu đến.

Thu về, chẳng ai còn né tránh việc ra đường, né tránh cái nắng đầy gay gắt chói chang như mùa hè nữa. Người người đi làm, đi học. Không khí trở nên vui tươi hơn rất nhiều. Những tà áo dài trắng tung bay trong gió, những chiếc khăn quàng đỏ thắm rực rỡ dưới nắng, học sinh cùng nhau trở lại trường, bắt đầu một chương trình học mới nâng lên cao rất nhiều. Mùa thu, cũng chính là mùa thu toàn thắng của đất nước ta, những ngọn cờ Tổ quốc được treo khắp muôn nơi, một không khí lịch sử tràn ngập trong trái tim mỗi con người.

Mùa thu sẽ luôn là mùa mà em dành tình yêu nhiều nhất, là mùa em luôn nhung nhớ mỗi khi qua đi và chờ mong mỗi khi nó sắp trở về.