Hướng dẫn kể về tổ của em hoặc bài văn miêu tả về tổ của em trên lớp ngắn gọn hay nhất. Mỗi chúng ta ai cũng đều sẽ đến trường học tập, cũng sẽ được học chung lớp với nhiều bạn đồng trang lứa với những tính cách khác nhau, khả năng khác nhau, tạo nên một màu sắc đa dạng trong không gian học tập. Mỗi lớp ắt hẳn sẽ có một số lượng học sinh nhất định và được giáo viên chia ra thành các tổ để tiện cho việc thúc đẩy các bạn trong lớp cùng thi đua và rèn luyện cố gắng, đưa thành tích của lớp lên cao. Không biết bạn nào đã từng chơi qua trò chơi này hay chưa, đó chính là sau một thời gian làm quen với các bạn trong tổ xong, giáo viên sẽ mời một vài bạn lên giới thiệu ngắn gọn và nhanh chóng về tổ của mình. Nghe thì dễ ấy thế mà nhiều bạn nhỏ không làm được đâu đấy nhé. Để có thể giới thiệu được lưu loát, các em hãy viết sẵn một đoạn văn ngắn ra giấy trước để nắm bắt được ý thật tốt nhé. Dưới đây là hai đoạn văn giới thiệu về tổ mình mà các em có thể tham khảo. Cố gắng lên nhé, các thuyết trình viên tương lai!

ĐOẠN VĂN NGẮN VỀ TỔ EM SỐ 1
Lớp em được chia thành ba tổ, mỗi tổ ngồi 3 dãy bàn khác nhau trong lớp. Trong đó, tổ em là tổ 1, cũng chính là tổ ngồi ngoài cùng. Tổ em có tổng cộng mười hai thành viên. Cả tổ có 6 chiếc bàn gỗ xếp thẳng hàng nhau, bàn nào đều cách bàn ấy không khoảng nhất định. Cứ 2 bạn ngồi một bàn, ngồi cạnh em là bạn Linh, cũng chính là tổ trưởng. Bạn ấy là người đôn đáo công việc của tổ, lại còn học rất giỏi nữa. Nhờ có bạn đốc thúc, nhắc nhở mà thi đua của tổ đã vượt lên trông thấy. Ngồi bàn đầu là hai bạn Hùng và Tuấn trông có vẻ nhỏ con nhất tổ em, ấy thế mà hai cậu ấy khỏe lắm nhé, chẳng kém gì ai đâu. Tiếp theo đó là Hoa, Lan, em, My, Ngọc, Hải, Sơn, Nga, Hoàng. Mỗi bạn đều vô cùng chăm học, tích cực đóng góp cho các hoạt động của tổ. Các thành viên trong tổ em đều rất đoàn kết, giúp đỡ nhau không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động của trường, của lớp nữa. Em rất yêu quý tổ mình, em sẽ cố gắng cùng các bạn đưa tổ ngày càng đi lên.
Việt Hà - vforum.vn

ĐOẠN VĂN NGẮN VỀ TỔ EM SỐ 2
Lớp em là lớp 3A, là lớp chọn của trường, bởi vậy lớp không có quá đông học sinh, chỉ có duy nhất 24 bạn. Dù ít nhưng lớp vẫn chia làm 3 tổ, mỗi tổ có 8 người. Tổ em lại là tổ ở giữa – tổ 2. Lớp em rất đặc biệt, gọi là tổ 2 nhưng cả lớp lại đặt tên cho tổ theo tên loại hoa quả mình thích. Và, sau khi nhất trí, tổ em có tên là Những trái chuối tinh nghịch. Lấy tên ấy là bởi tổ có khá nhiều nam, chỉ có duy nhất 3 bạn nữ mà thôi. Những trò nghịch ngợm trong lớp đều từ tổ em mà ra cả, nên lấy cái tên này cũng không có gì ngạc nhiên. Dẫu vậy nhưng trong học tập, ai nấy cũng đều rất nghiêm túc và chăm chú nghe giảng đấy nhé. Đặc biệt là Hoàng – tổ trưởng tổ em, dù là kẻ hay bày trò nhất nhưng lại là người học giỏi nhất lớp, lại còn là người giỏi các môn thể thao nữa. Tám con người, tám tính cách khác nhau nhưng ai cũng vô cùng hòa hợp khi làm việc nhóm. Có những lần cãi vã nhưng rất nhanh chúng em đã thân thiết trở lại và hiểu nhau hơn. Nhờ vậy, tổ em vô cùng đoàn kết và đạt được nhiều thành tích tốt. Em rất yêu tổ em.
Việt Hà - vforum.vn