Tốt nhất bạn nên tìm hiểu những lời đồn đại thiếu căn cứ thật kỹ càng nhé.
Nghe điện thoại khi trời mưa = sét đánh

Thông tấn xã vỉa hè khuyên bạn không nên nghe máy điện thoại bàn khi trời đang mưa bão, nhất là lúc sấm sét. Nguyên nhân bởi tia sét thường hỏi thăm cột điện, cột viễn thông... đầu tiên vì chúng sở hữu điện trường mạnh.

Nhưng dế cưng lại hoạt động theo nguyên lý thu phát sóng điện từ, không sử dụng dây dẫn. Bạn hãy cứ yên tâm vì trên thế giới chưa hề ghi nhận bất cứ trường hợp nào bị sét đánh vì nghe di động trong lúc trời mưa đâu.

Camera độ phân giải cao chụp hình càng nét

Như bạn biết đấy, độ phân giải trên camera đại diện cho số điểm ảnh trên cảm biến. Số điểm ảnh cao sẽ cho phép rửa tấm hình với khổ lớn mà không bị vỡ. Thực tế, độ phân giải trên camera quyết định kích thước của bức ảnh chứ không phải độ sắc nét.

Tác phẩm xuất sắc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ống kính, chất lượng cảm biến, kinh nghiệm ảnh ọt của người dùng...

Vệ sinh máy thường xuyên = hoạt động tốt

Điều này không hoàn toàn đúng đâu teen ạ. Chiếc điện thoại được dọn dẹp cách đây 6 tháng vẫn chạy tốt như những thiết bị được lau chùi thường xuyên. Hơn nữa, nếu bạn táy máy tháo mở mobile nhiều lần thì có thể gây hư hỏng phần cứng nữa í!

Ngoài một số dòng máy dễ dàng tháo lắp thì hầu hết sản phẩm đều sở hữu kết cấu chắc chắn. Như vậy, người dùng sẽ khó lòng can thiệp vào từng chi tiết. Quá trình lau chùi còn "lợi bất cập hại" nếu đẩy bụi bẩn qua những khe nhỏ hoặc lọt vào phía trong máy.

Sấy khô điện thoại ướt

Máy đang dính nước mà bạn còn đem sấy khô thì rất tai hại đó nha. Nếu điện thoại rơi xuống nước, cần nhanh chóng tháo pin và làm khô bằng cách lau chùi. Nếu bạn may mắn và thực hiện đúng phương pháp thì có thể "hồi sinh" dế yêu của mình.

Ngược lại, trường hợp bạn đem thiết bị vào nơi nhiệt độ cao (bằng cách sấy khô) thì nguy cơ sống sót càng giảm xuống hơn nữa.

Tháo thẻ nhớ mà không tắt máy

Ngày nay, hầu hết điện thoại được tích hợp khe cắm thẻ nhớ tiện dụng, tháo lắp nhanh chóng và rất dễ dàng. Nhưng bạn đã lầm nếu rút thẻ nhớ mà quên không tắt nguồn đi đấy.


Chiếc thẻ nhớ được sử dụng thường xuyên mà có thể chủ nhân chẳng hề hay biết. Nếu tháo thẻ nhớ lúc phần mềm đang chạy thì có thể làm mất dữ liệu bên trong, thậm chí hỏng cả định dạng thẻ. Khi đó, bạn lại phải tốn tiền mua chiếc thẻ mới sau khi gián tiếp "khai tử" thẻ nhớ cũ.

Điện thoại di động gây vô sinh

Nếu mobile thực sự gây vô sinh ở nam giới, đây sẽ trở thành một phát kiến khoa học "khủng khiếp" nhất từ trước tới nay. Rất may, đó chỉ là những lời đồn nhảm nhí để nhà sản xuất bán được thêm nhiều bao đeo di động gắn vào thắt lưng mà thôi!

Di động làm rơi máy bay

Điện thoại di động có thể làm rơi máy bay. Chắc hẳn bạn từng nghe thông tin đó không dưới một lần qua phương tiện thông tin hay phim ảnh. Tuy nhiên, sự thật liệu có phải như vậy không nhỉ?

Hãy thử suy nghĩ nào... Máy bay là một hệ thống máy móc hiện đại, có khả năng chống sét khi đi qua vùng tâm bão. Vậy nhưng chúng lại dễ dàng bị rơi chỉ vì một chiếc di động!? Hơn nữa, thực tế cũng chưa hề ghi nhận vụ nổ nào liên quan trực tiếp tới mobile đâu nhé.

Điện thoại gây nổ cây xăng

Chẳng có một cơ sở nào chứng minh di động có thể làm xăng dầu bắt lửa. Ấy thế mà rất nhiều người vẫn tin "sái cổ" câu chuyện trên nhá. Thậm chí, không ít cây xăng còn treo biển "Cấm điện thoại!" và nếu bạn vẫn cố tình thực hiện cuộc gọi thì sẽ bị khiển trách đấy.

Nghiên cứu khoa học cho thấy sóng vô tuyến điện không thể tích tụ đủ năng lượng làm bắt lửa xăng dầu. Vì vậy, điện thoại di động chẳng phải thủ phạm gây cháy nổ trạm xăng rồi.