Hằng ngày, chúng ta vẫn luôn quẩn quanh trong ngôi nhà của mình, nhưng ít khi nào nhìn ngắm nó cho thật kỹ, thật lâu, nhất là với khu vườn yêu quý thì thời gian dành cho nó cũng càng ít hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, khi vào buổi sáng sớm, cũng không có mấy ai thức dậy thật sớm để mà ngắm nhìn khu vườn yêu quý, xinh đẹp của mình đắm chìm trong ánh sáng tuyệt diệu của bình mình, ban mai. Vì thế, mọi người khó có thể mường tượng ra được cảnh bình minh trong khu vườn. Bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn chính xác và có thể miêu tả lại được cảnh bình minh trong khu vườn thật hay và mượt mà. Các bạn chú ý sử dùng nhiều hình ảnh so sánh, nhân hoá để bài viết thêm phần sinh động. Chúc các bạn thành công!

Tả cảnh bình minh trong khu vườn, vườn cây ngắn gọn hay
ĐƯợc thưởng thức cảnh bình minh trên khu vườn xanh tươi nhà mình là ước mơ của rất nhiều người truy nhiên nếu bạn sống ở các thành phố lớn thì điều đó là rất khó vì đa số diện tích nhà cửa không quá rộng rãiBÀI VĂN MẪU TẢ CẢNH BÌNH MINH TRONG KHU VƯỜN

Sáng nay, một buổi sáng đẹp trời. Em thức dậy từ rất sớm, và đi ra ngoài vườn nhà. Ôi, một khung cảnh hiện ra trước mắt em thật ấn tượng biết bao nhiêu. Một khung cảnh lần đầu tiên em được ngắm nhìn. Cảnh bình minh trong khu vườn thật đẹp biết bao! Em ngắm nhìn mải miết mà không chán.

Bình minh trong khu vườn nhà em mới đẹp làm sao! Không gian yên tĩnh tới lạ thường. Sự yên tĩnh gợi lên một cảm giác bình yên và ấm lòng. Không một chút tiếng động, xung quanh vắng lặng tới nỗi em có thể nghe thấy tiếng sương rơi nhẹ nhàng trên từng vòm lá, tiếng lá rụng khẽ đáp xuống mặt đất. Không gian khiến người ta có cảm giác an nhiên vô cùng. Không khí thật trong lành và có chút se lạnh vì sương sớm. Em mở căng lồng ngực và tận hưởng bầu không khí tuyệt vời đó. Mọi giác quan dường như bừng tỉnh, một cảm giác sảng khoái tới lạ thường. Lúc này mặt trời chưa lên, sương còn giăng mắc nhẹ nhàng như những sợi tơ vương vấn trong không gian. Cả khu vườn dường như còn đang chìm trong giấc ngủ...Các loài cây, những cành hoa trong vườn còn im lặng và ngủ say...

Mặt trời lên nhanh quá. Mải miết ngắm nhìn cảnh vật xung quanh, em không để ý mặt trời đã lên từ bao giờ. Ông mặt trời ló rạng sau những lùm cây cao. Những áng mây ửng hồng, lững lờ trôi như những con cừu đang say mê gặm cỏ trên cánh đồng lúa bất tận, bát ngát là bầu trời. Mặt trời ửng đỏ như một quả trứng gà. Cả một khoảng trời bừng sắc. Trong vườn lúc này, sương đã tan dần. Những màn sương giăng mắc khi nãy đang tan dần đi và ngấm sâu vào trong lòng đất mẹ. Những tia nắng bắt đầu chiếu xuyên qua từng vòm cây, kẽ lá. Những tia nắng như những cô bé, cậu bé tinh nghịch nhảy nhót từ vòm cây này sang vòm cây khác trong khu vườn, nhìn mới dễ thương và đáng yêu làm sao. Trên từng vòm cây, chim đã thức giấc và bắt đầu hót. Những chú chim chích choè cất cao giọng hót lảnh lót. Những chú chim chích bông thì chăm chỉ bay lượn khắp khu vườn để đi bắt sâu, vừa là thức ăn sáng của chúng, vừa giúp đảm bảo sức khoẻ cho cây cối trong vườn. Gió thổi nhẹ làm những tán lá cây rung lên xào xạc tạo nên một bản hòa ca nghe thật vui tai biết mấy. Những giọt sương đọng trên mỗi nhánh lá, nhánh cỏ, lá cây hay cánh hoa lấp lánh dưới ánh bình minh như những viên pha lê long lanh, trông thật đẹp. Những bông hoa trong vườn thi nhau khoe hương đua sắc dưới ánh nắng sớm mai ấm áp. Chị hoa hồng thì phô ra bộ cánh hồng nhung đằm thắm của mình. Quả không hổ danh là Nữ hoàng của Vương quốc các loài hoa. Chị hoa loa kèn thì xúng xính trong bộ váy trắng tinh khôi, nhẹ nhàng nhưng vô cùng duyên dáng...Những quả bưởi ở dưới góc vườn cũng đã dậy từ bao giờ, đung đưa theo gió như đang làm nũng mẹ cây, hệt như một đàn lợn con đáng yêu và dễ thương lắm. Bình minh lên, vạn vật trong khu vườn dường như bừng tỉnh và trở nên lộng lẫy, rực rỡ hơn bao giờ hết. Khung cảnh quá đỗi thân thuộc, nhưng đây là lần đầu tiên em được ngắm nhìn.

Cảnh bình minh trong khu vườn nhà em mới đẹp làm sao! Thức dậy sớm để ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên trong vườn lúc bình minh giúp em có một tâm thế tốt để bước vào một ngày mới. Bình minh trong vườn là khung cảnh đẹp nhất mà em từng thấy.
-Whalien52 - vforum.vn-