Bạn đã bao giờ thử đứng trong bếp, làm một bữa ăn thịnh soạn cho gia đình giống như những người phụ nữ thường làm? Hàng ngày, bạn vẫn thưởng thức biết bao món ăn ngon từ một tay các bà các mẹ. Bạn có thông thạo mọi ngóc ngách trong nhà bếp, biết con dao nằm ở đâu, biết loại đĩa này dùng để làm gì hay không? Câu trả lời chắc chắn là không. Bởi vậy nấu ăn chính là một trong những món quà thiết thực và sự lựa chọn thông minh để bày tỏ tình cảm của mình với những đóa hoa của cuộc đời. Món ăn không chỉ là chuyện ăn uống mà đằng sau đó còn là cả một câu chuyện, một thông điệp ý nghĩa. Bởi vậy khi thuyết trình về các món ăn gia đình ngày 8/3, các bạn nên chú ý đến công đoạn chế biến, cách thức trình bày và cả điều bạn muốn nói, bạn thấu hiểu. Bạn cũng cần biết món ăn mình trình bày mạnh ở điểm nào để tập trung khai thác nó. Sau đây là bài viết tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Thuyết trình về các món ăn gia đình ngày 8/3
Dù bạn có thể ăn nhiều các món ở những nhà hàng sang trọng nhưng vẫn không thể thiếu các món ăn gia đình

BÀI VĂN MẪU THUYẾT TRÌNH VỀ CÁC MÓN ĂN GIA ĐÌNH NGÀY 8/3
Xin chào tất cả các bạn đã đến với bài thuyết trình ngày hôm nay!
Như chúng ta đã biết, ngày 8/3 được chọn là ngày Quốc tế Phụ nữ. Đó là dịp để chúng ta tri ân các bà các mẹ, những đóa hoa đã đang và sẽ tỏa hương cho cuộc đời này. Mỗi người sẽ có cách bày tỏ riêng của mình như tặng những món quà đắt tiền, mua một lẵng hoa lộng lẫy, đưa mẹ đi du lịch… Nhưng chúng ta vẫn có cách thể hiện tình cảm của mình bằng những hành động nhỏ thôi nhưng vô cùng ấm áp. Đó chính là nấu ăn. Không phải nhưng cao lương, sơn hào hải vị mà chỉ cần một món ăn giản đơn do chính tay các bạn làm thì nó cũng đã trở nên ý nghĩa. Đó là một cách rất thiết thực để các bạn hiểu hơn về sự vất vả của những người phụ nữ và sự hi sinh của họ lớn lao như thế nào.

Hôm nay, bài thuyết trình này sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn gia đình ngày 8/3 đơn giản dễ làm cũng rất thơm ngon. Đó chính là món cá chiên xù. Hẳn các bạn đã được thưởng thức món ăn này rất nhiều lần do bàn tay của các mẹ các bà làm. Vậy còn khi các bạn tự làm thì sao?

Đầu tiên về phần nguyên liệu chính, bạn chỉ cần có cá. Chúng ta có thể mua những miếng thịt cá đã được làm sẵn ngoài chợ, ngoài siêu thị và tốt nhất là không có xương. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức chế biến, dọn dẹp. Bên cạnh đó không thể thiếu bột chiên xù, dầu và một số gia vị. Các bước làm thì vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần ướp cá với bột và một chút gia vị. Hãy nhớ là đừng cho quá ít bột cũng đừng cho quá nhiều, vừa đủ thôi. Bạn đổ dầu ngập chảo đợi cho đến khi đủ nóng thả miếng cá thật nhanh vào. Lưu ý cho mọi người là chúng ta phải hết sức cẩn thận vì dầu rất dễ bắn và gây bỏng. Cho đến khi lớp bột nở ra, vàng ươm, có thể cảm nhận độ giòn thì chúng ta phải nhanh chóng vớt ra để chuyển sang khâu trưng bày. Đây là mảnh đất bạn thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể hướng tới cách trang trí đơn giản mà tinh tế theo lối phương Tây. Bạn có thể rưới tương ớt thành hình trái tim như một cách bày tỏ tình cảm vừa kín đáo vừa dễ thương. Ngoài ra chúng ta có thể cho thêm một ít rau thơm để tạo màu sắc hài hoà, bắt mắt.

Nghe tưởng chừng không có công phu gì, nhưng để làm ra một đĩa cá chiên xù thơm ngon mà chúng ta phải gật gù như khi ăn món của mẹ, bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Từ khâu chọn cá cho đến việc tẩm ướp, phải chờ đợi trong bếp đầy dầu, mỡ để cho ra một thành phẩm tuyệt vời. Làm những món ăn đơn giản nhất để càng thấu hiểu hơn những người phụ nữ tuyệt vời như thế nào.

Bạn có biết hương vị đặc biệt nhất trong tất cả các món ăn bạn được thưởng thức từ các bà các mẹ là gì không? Là tình yêu thương, là mong ước sức khỏe cho cả gia đình. Bởi vậy, khi làm bất cứ món ăn gì cho họ, điều quan trọng là chúng ta phải đặt vào đó sự yêu quý và biết ơn.

Đó chỉ là một sự gợi ý nho nhỏ thôi. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn như làm hẳn một mâm cơm gia đình giúp mẹ hay làm những món ăn cầu kì hơn như ở một nhà hàng. Chắc chắn các bà, các mẹ sẽ rất bất ngờ và hạnh phúc vì còn gì tuyệt hơn khi người khác thấu hiểu được tâm tư tình cảm của họ.
Chúc các bạn thành công. Cảm ơn đã lắng nghe!
'vforum.vn