Ngày 8/3 từ lâu đã trở thành ngày tôn vinh và tỏ lòng biết ơn với các bà, các mẹ, các chị và toàn thể những người phụ nữ trên thế giới. Vào những ngày này, mỗi người có nhiều cách để bày tỏ tình cảm của mình với người phụ nữ mình yêu thương như mua quà, giúp họ làm việc nhà, hay đưa họ đi chơi du lịch thật xa. Và tại nhiều trường học cũng tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực cho học sinh như làm đồ handmade, nấu ăn cùng mẹ hay các cuộc thi kĩ năng. Và một trong những hoạt động phổ biển nhất là cuộc thi cắm hoa. Mỗi bạn mỗi lớp sẽ có những cách thể hiện, trình bày riêng nhưng điều quan trọng là lẵng hoa đấy vừa phải đảm bảo tính thẩm mĩ vừa phải chứa đựng nhiều ý nghĩa. Để thu hút sự chú ý của mọi người về lẵng hoa của mình đòi hỏi các bạn phải chuẩn bị một bài thuyết trình thật chu đáo. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài thuyết trình tham khảo về cách cắm hoa ngày 8/3.

Bài văn mẫu Thuyết trình về cắm hoa ngày 8/3, 20-10 ngắn gọn hay nhất
Vào các dịp 8/3, 20/10, 20/11 thì cuộc thi cắm hoa thường được tổ chức để chị em phụ nữ trổ tài của mình, bên cạnh những mẫu cắm hoa thì thường là bài mẫu thuyết trình để giới thiệu và giải thích ý nghĩa của mẫu cắm của từng nhóm


BÀI VĂN MẪU SỐ 1 THUYẾT TRÌNH VỀ CẮM HOA NGÀY 8/3
Xin chào tất cả mọi người! Ngày 8/3 là ngày mà chúng ta có dịp thể hiện tình cảm yêu thương của mình tới những phụ nữ bằng nhiều hình thức khác nhau. Hôm nay chúng em xin gửi lời cảm ơn đến họ bằng lẵng hoa tươi thắm do chính tay chúng em đã tạo dựng lên.

Chúng em đã chuẩn bị một chiếc giỏ tròn, đế cao để tạo cấu trúc và tôn lên được sắc vóc của các loài hoa. Loại lá mà chúng em sử dụng là lá thiếc, một loại lá phổ biến trong nghệ thuật cắm hoa. Từng chiếc lá thon dài cứng cáp điểm xuyết những chiếc sọc vàng đều được lựa chọn hết sức tỉ mỉ, cẩn thận. Giữa muôn vàn loài hoa khoe sắc tỏa hương, chúng em lại quyết định tìm về những loài hoa quen thuộc với những màu sắc trang nhã, hài hòa. Đó là hoa cẩm tú cầu với màu trắng xanh như màu thiên thanh. Đó là hoa hồng vàng, hồng đỏ đang đến độ bung nở căng tràn. Đó là mấy nhanh phong lan tím mềm mại điểm xuyết thêm những chùm hoa sao nhỏ li ti. Đây đều là những loài hoa dễ tìm kiếm và giá cả hợp lí, điều quan trọng nằm ở bàn tay biến tấu tài hoa của người trang trí.

Đầu tiên, chúng em sử dụng ba chiếc lá thiếc uốn thành vòng cung cắm ra phía sau để tạo được phông nền. Màu xanh thẫm của nó sẽ làm nổi bật màu sắc của các loài hoa- nhân vật chính của bức tranh ngày 8/3. Những nhánh hoa lan vì mềm mại nên được đứng trước để nương tựa ngay vào những chiếc lá. Bông hoa cẩm tú cầu to tròn sẽ được ưu ái đặt ngay ở vị trí trung tâm. Điều này sẽ tạo được ngay điểm nhấn và sự ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ đó bao bọc xung quanh là các nàng hoa khác được cắm đều đều và thâm thấp quanh cẩm tú cầu. Màu nhẹ nhàng của hoa cẩm tú với những cánh hoa mong manh cộng hưởng với sắc màu rực rỡ của hoa hồng với cánh hoa dày mịn như nhung tạo nên một tổng thể hài hòa về cả màu sắc và bố cục.

Nhưng lẵng hoa của chúng em không chỉ hướng đến cái đẹp ở phần nhìn bên ngoài mà mỗi sự lựa chọn đều là một dụng công của chúng em. Hoa cẩm tú cầu to tròn giống như trái đất còn những bông hoa xung quanh chính là những người phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới. Hoa hồng, hoa lan hay hoa sao dù to lớn hay nhỏ bé, dù rực rõ hay giản đơn thì chúng đều không thể thiếu trong tổng thể này. Người phụ nữ cũng vậy, có người đóng góp cho xã hội bằng tài kinh doanh, lãnh đạo, có người lại làm những công việc nội trợ hàng ngày nhưng họ đều mang trên mình một sứ mệnh cao quý là tô điểm cho bông hoa trái đất thêm tươi đẹp. Thiếu một mảnh ghép thôi, cuộc sống này sẽ không thể ngát hương. Những loài hoa ở đây cũng tượng trưng cho những đức hạnh của người phụ nữ: mạnh mẽ như cẩm tú cầu, quyến rũ như hồng đỏ, giàu đức hi sinh như hồng vàng, dịu dàng như phong lan và trong sáng, thuần khiết như hoa sao. Và các loài hoa ấy đều mang trong mình ý nghĩa về sự biết ơn và tình yêu chân thành- món quà to lớn mà tất cả chúng ta muốn gửi gắm tới các bà, các mẹ.

Thực ra dù là lẵng hoa to hay bé, đơn giản hay cầu kì thì nó vẫn là sản phẩm gửi gắm tâm sức và tình cảm của chúng em. Ngày 8/3, mọi người có thể có những món quà thật giá trị để tặng cho những người phụ nữ nhưng đôi khi bạn chẳng cần gì cả, chỉ cần một câu nói yêu họ thật lòng thì đó đã là món quà quý giá nhất.

Cảm ơn tất cả mọi người đã lắng nghe bài thuyết trình của chúng em. Cắm hoa ngày 8/3 thực sự là một hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa.
-Phan-vforum.vn-

Bài văn mẫu Thuyết trình về cắm hoa ngày 8/3, 20-10 ngắn gọn hay nhất
Việc cắm hoa không phải quá khó nhưng đòi hỏi phải 1 chút con mắt nghệ thuật và một phần kinh nghiệm cắm cũng như sự hiểu biết về các loại hoa và nguyên liệu căm hoa, khi bạn am hiểu thì thuyết trình cũng dễ hơn

Bài thuyết trình cắm hoa 26/3
Kính thưa thầy cô và các bạn, đến với hội thi cắm hoa nhân ngày thành lập đoàn 26/3, sau đây em xin được trình bày ý tưởng cắm hoa của mình. Lẵng hoa này mang tên “Mẹ hiền tổ quốc”

Như quý thầy cô và các bạn có thể thấy, trung tâm của lẵng hoa là những bông hoa hồng được cắm hình chữ S để biểu tượng cho đất nước Việt nam thân yêu của chúng ta. Hoa hồng là một loài hoa đại diện cho cái đẹp và sự hấp dẫn, màu đỏ của hoa hồng cũng như màu máu,vì vậy cắm hoa hồng như này, vừa là niểu tượng đẹp đẽ của dân tộc, vừa khẳng định tầm vóc và tấm lòng biết ơn với những người chiến sĩ, anh hùng đã hy sinh cho tổ quốc. Bên dưới những bông hoa hồng ấy, em có xếp những cánh sen hồng thành hình trái tim. Sen là quốc hoa của Việt Nam, loài hoa trong sáng, thuần khiết và thanh cao nhất, tựa như phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam ta vậy. Trong những cuộc kháng chiến xưa, bao người mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh bao hạnh búc, khuyến kích chồng con mình ra trận, những cánh sen xếp hình trái tim biểu tượng cho tình yêu và sự hy sinh cao cả của họ.

Đằng sau những bông hoa hồng em có cắm những chiếc lá cong lại, men theo khung sắt đã được gắn sẵn, nối với lẵng hoa nhỏ bên trên. Những chiếc la đc cắm cong là biểu tượng cho hình con diều, Con diều là hình ảnh quen thuộc của Việt Nam ta, cánh diều bay cao bay xa như ước mơ về một dân tộc Việt Nam phát triển không ngừng vậy. Đặc biệt nhất có lẽ là lẵng hoa nhỏ bên trên, em có đặt vào một bông sen nữa, nhưng là hoa sen trắng, loài sen trắng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, màu trắng vừa mang vẻ nhẹ nhàng, thanh thoát lại yên bình, hiền dịu. Màu sen trắng là màu của từ bi, đức hạnh, trí tuệ, màu của sự thanh cao trong tâm hồn, ngắm hoa sen trắng, cảm nhận được ý nghĩa cao đẹp của cuộc sống thiêng liêng, từ đó hình thành cho mình lối sống đẹp. Bên trên bông hoa sen lai là một vòng sắt cong nữa, ở đây, chúng em có treo một chiếc nón nhỏ. Chiếc nón gần gũi thân thuộc của mỗi người Việt Nam, thể hiện tình yêu và lòng biết ơn sâu sắc của chúng em dành cho những người bà, người mẹ.

Toàn bộ lẵng hoa được cắm theo trình tự thời gian từ dưới lên trên, từ cánh sen hồng biểu tượng cho những người mẹ Việt Nam hy sinh mà có được đất nước của chúng ta ngày hôm nay, dải đất hình chữ S tươi đẹp và đáng sống biết bao, giải đất thấm mùi máu xương của các anh, những người con dũng cảm bao vệ đất nước, dân tộc mình. Dân tộc ta sẽ ngày càng phát triển, bay cao như cánh diều, và thế hệ ngày nay, lấy hoa sen trắng mà hướng đến một tâm hồn đẹp, lối sống đẹp, cố gắng giữ gìn, bảo vệ, phát triển đất nước. Hình ảnh chiếc nón trên cùng của lãng hoa thể hiện tình cảm sâu sắc, cho dù thời gian có qua đi, đất nước ta có phát triển hiện đại đến thế nào, chúng em vẫn sẽ không quên ơn những người xưa, những người mẹ tảo tần, những người con anh dũng chiến đấu, anh dũng hy sinh, vì nước quên mình, những con người đáng để ta cúi lạy, tổ quốc hôm nay thấm đượm máu thịt anh, tình cảm anh, tổ quốc in bóng hình cha ông xưa đã dựng nên đất nước.

Trên đây là bài thuyết trình của em về lẵng hoa nhân ngày kỷ niệm thành lập đoàn 26/3, xin cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã lắng nghe.
-Ziin- Vforum.vn-

Trên đây chỉ là 2 bài thuyết trình mẫu về cắm hoa ngày 8/3 hay những dịp lễ để các bạn tham khảo. Còn tùy thuộc vào chủ đề cũng như hình dáng cấu tạo của mẫu hoa bạn cắm thì việc thuyết trình và nêu ý nghĩa sẽ khác nhau. Độ dài ngắn của bài thuyết trình cũng còn tùy thuộc vào yêu cầu, tuy nhiên chúng ta không nên thuyết trình quá dài và lan man mà nên tập trung vào những ý chính. Khi bạn là người thuyết trình về mâu cắm hoa của nhóm thì cần luyện tập cách ăn nói cũng như củng cố kiến thức của mình để nói vừa hay và lại chính xác