Chẳng biết tự bao giờ, cái đẹp đã có sức hấp dẫn đến như vậy. Như một người lữ khách lang thang trên hành trình kiếm tìm bao chân giá trị của đời sống, tôi đã nhận ra nhiều chân lí trong đời sống bộn bề mà nhiều khi sống quá vội vàng, quá nhanh người ta đã lỡ bỏ qua. Yêu và trân trọng bao cái đẹp, cái thi vị của đời sống, tôi đã bao lần say mê ngắm cảnh đêm trăng đẹp ở thành phố. Những bài làm văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn tả cảnh đêm trăng đẹp ở thi vị. thi miêu tả, các bạn cần sử dụng các biện pháp tu từ để bài viết thêm sinh động, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Tả đêm trăng đẹp ở thành phố ngắn gọn
Không chỉ trăng ở những vùng quê đẹp với nét đẹp thiên nhiên ở thành phố trăng cũng có nét đẹp riêng của nó cùng với những tòa nhà cao tầng


BÀI LÀM VĂN MẪU TẢ ĐÊM TRĂNG ĐẸP Ở THÀNH PHỐ
Em sinh ra và lớn lên ở thành phố, nơi ồn ào náo nhiệt với dòng xe cộ đi lại ngày đêm nườm nượp, với những khu nhà cao chọc trời và luôn được thắp sáng bởi những ánh đèn rực rỡ sắc màu. Em đã quen với ánh đèn thành phố và cảm thấy đó là thứ ánh sáng đẹp nhất trên đời. Nhưng khi được tận mắt nhìn thấy ánh trăng sáng vào ban đêm, khi thành phố chìm trong bóng tối, em mới thấy được đâu là thứ ánh sáng đẹp nhất, tỏa sáng nhất, đó là ánh trăng.


Một buổi tối mùa thu mát mẻ, thành phố đã lên đèn rực rỡ, xe cộ đi lại tấp nập dưới đường. Em thích ngắm nhìn khung cảnh này nhất vì ở thành phố sẽ chẳng có lúc nào tối tăm. Nhưng đột nhiên đèn điện bỗng vụt tắt, mọi thứ trở nên tối đen lại, trước mắt em đã không còn ánh điện mà em yêu thích. Đang chìm trong sợ hãi bống một thứ ánh sáng rọi vào phòng qua khung cửa sổ em vẫn hay ngồi để ngắm nhìn đường phố, ánh sáng ấy dịu dàng đến lạ. Ngước nhìn lên trên bầu trời cao, nơi tỏa ra những ánh sáng dịu dàng ấy, em sững lại và bị thu hút bởi ánh sáng diệu kì.

Chưa bao giờ em thấy trăng đẹp như thế. Vầng trăng tròn trịa đầy đặn như mâm bạc khổng lồ treo lơ lừng trên không trung. Trăng nhìn em mỉm cười hiền hậu. Ánh trăng soi rọi vào từng ngóc ngách của đường phố, nhảy nhót trên từng mái nhà, sà vào lòng những cụ già ngồi bên bệ cửa, mơn trớn đôi má hồng của những em nhỏ trong sân những ngôi nhà đối diện. Ánh trăng lọt vào phòng em, chiếu rọi, bỗng dưng em cảm thấy ánh sáng này còn mĩ lệ, rực rỡ hơn ánh đèn điện mà em hằng yêu thích. Phải chăng đã quá em thuộc với ánh đèn hiện đại mà em bỏ quên đi ánh sáng vĩnh cửu này. Trăng vẫn nhìn em cười hiền hâụ, em vươn tay bắt lấy những ánh trăng xinh đẹp. Đèn điện lại vụt sáng, ánh trăng chìm trong ánh sáng chòi lòa của đèn điện thành phố nhưng trăng vẫn thế, vẫn xinh đẹp và dịu dàng như vậy.

Từ khoảnh khắc đó, em đã tìm ra nét đẹp mà trước nay em chưa hề để tâm đến. Thì ra, ánh trăng nơi thành thị lại đẹp đến vậy.
-Ziin-Vforum.vn-

Ngoài bài văn tả đêm trăng ở thành phố trên thì vforum.vn cũng có rất nhiều bài văn miêu tả ánh tẳng đêm trăng, trăng trung thu đẹp để các bạn tham khảo ở mục văn mẫu lớp 5 6 7