Hướng dẫn: Bác bảo vệ là một trong những người gần gũi khi đến trường, ngày đầu đến trường ta hỏi bác để xe ở đâu, lớp này thì đi lối nào, bác tận tình chỉ dẫn. Nhờ có bác mà tiết học được diễn ra đúng giờ, bác bảo vệ an toàn cho trường học. với bài văn tả bác bảo vệ khi đang làm việc, các em hãy nên ra những việc làm của bác là cách bác làm việc quy củ, đúng giờ như thế nào. Qua những hành động của bác, ta nhận thấy bác là người như thế nào. Từ đó nói về tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với bác bảo vệ, Bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các em hình dung được phần nào cách làm bài văn này.

BÀI LÀM TẢ BÁC BẢO VỆ TRƯỜNG EM ĐANG LÀM VIỆC
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Trường học giúp em lưu giữ những hình ảnh đẹp đẽ của tuổi học trò, những kỉ niệm đáng nhớ. Một tỏng những hình ảnh khiến em nhớ mãi không quên đó là hình ảnh bác bảo vệ khi đang làm việc.

Hôm đó là ngày em trực nhật nên em đến trường rất sớm, khi trường chưa có ai, lúc đó, em thấy bác bảo vệ trường em đã trong trạng thía sẵn sàng làm việc. Mỗi ngày bác phải dậy từ rất sớm để mở cửa các lớp học và đi ngủ rất khuya để kiểm tra, bảo vệ trường học. Lúc em vừa tới cổng trường là lúc bác đi mở cửa và kiểm tra cơ sở vật chất các lớp học để phục vụ cho ngày học mới. Bác tuổi trung niên, không còn trẻ nhưng vẫn rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Khi xong hết công việc buổi sáng sớm, bác trở lại phòng trực để mở của cho học sinh đến trường. Đến giờ ra chơi, bác đánh những hồi trống hết giờ. Những hồi trống vang lên dồn dập, mạnh mẽ đem đến sự tỉnh táo,xua đi sự mệt mỏi sau những tiết học căng thằng của chúng em. Sau những buổi học trên lớp của chúng em, bác đi kiểm tra lại từng lớp, đóng khóa cửa kĩ càng. Tính bác rất cẩn thận, tỉ mỉ nên trong từng hành động, việc làm của bác đều toát lên tính cách đó. Khi cô lao công vào dọn dẹp rác của trường, bác cũng ra giúp cô bê từng thùng rác, đẩy xe giúp cô ra ngoài, dù đó không phải nằm trong công việc của bác nhưng bác tận tình giúp đỡ. Được quan sát những công việc trong một ngày của bác và thấyđược bóng hình nhiệt huyết, tận tình, tỉ mỉ của bác khi làm việc là điều khiếnem nhớ mãi cho đến tận bây giờ.

Em cảm thấy rất yêu quý bác bởi bác dã làm việc rất vất vả để bảo vệ trường học,bảo vệ chúng em. Bác rất anh hùng khi ngăn cản những người ngoài cố ý vào trường để đảm bảo an toàn cho chúng em nữa nhé. Em rất yêu quý bác bảo vệ trường em, đặc biệt trong khi bác đang làm việc.
-Ziin- Vforum.vn