(Vforum.vn) Vừa mới đây, Tập đoàn Seiko Epson chính thức bổ nhiệm ông Ando Munenori cho vị trí Giám đốc Điều hành Epson Singapore, chịu trách nhiệm giám sát hoạt động tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời giữ quyền Tổng Giám đốc Epson Thái Lan và Epson Philippines.

Ông còn kiêm vai trò Giám đốc Điều hành trụ sở toàn cầu của Epson thuộc Tập đoàn Seiko (tên tiếng Anh: Seiko Epson Corporation, viết tắt là SEC) tại Nhật Bản. Trước đó vào tháng 04/2019, Epson cũng bổ nhiệm ông Tsumura Tsukara làm Tổng Giám đốc tại thị trường Việt Nam. Các động thái này thể hiện quyết tâm của Epson trong việc đẩy mạnh hoạt động của hãng tại thị trường Đông Nam Á.

Tân Tổng Giám đốc điều hành Epson Singapore:

Epson chính thức bổ nhiệm tổng giám đốc mới tại Việt nam, Singapore, Thái Lan và Philippines

Ông Ando Munenori vốn đứng đầu bộ phận Sales & Marketing tại Tập đoàn Seiko Epson, chịu trách nhiệm thiết lập cơ sở hạ tầng và chiến thuật bán hàng trên thị trường toàn cầu cho tất cả các sản phẩm của Epson.

Ông từng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại châu Á và khắp thế giới. Với chiến lược khai thác triệt để sự thấu hiểu sâu sắc về thị trường và bề dày kinh nghiệm trong mảng quản lý, từ năm 2014 đến 2017, ông trở thành Chủ tịch Epson Trung Quốc và lãnh đạo với chiến lược “công nghệ - địa phương song hành”, giúp phát triển việc kinh doanh và thị trường của công ty trong các lĩnh vực trọng yếu gồm máy in, máy chiếu và robot.

Từ năm 2003 đến 2008, ông Ando được phân công làm việc tại trụ sở Epson Đông Nam Á ở Singapore. Tại đây, ông đảm nhận việc phát triển thị phần cho các sản phẩm máy in và truyền thông của Epson. Trước đây, ông đã thành công trong việc cải thiện doanh số máy in POS tại thị trường châu Âu từ năm 1994 đến 1998, đưa công ty đến vị trí số 1 thông qua việc giới thiệu công nghệ tiên tiến.

Tổng Giám đốc Epson Việt Nam:

Ông Tsumura gia nhập tập đoàn Seiko Epson năm 2000. Nhờ kinh nghiệm 7 năm ở bộ phận sales và marketing ngành công nghệ, ngay khi tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, ông đã tham gia bộ phận Sales & Marketing của Epson, giữ vai trò Giám đốc Sản xuất cho các sản phẩm máy in lớn đến năm 2006.

Từ 2006 – 2012, ông làm việc tại văn phòng Epson Paris, quản lý các nhóm có trách nhiệm bán và quảng bá các dòng máy in văn phòng tại các thị trường khắp thế giới như Tây Âu, Đông Âu, Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (các nước Liên Xô cũ), Trung Đông và châu Phi.

Năm 2012, ông trở về Nhật Bản để đảm nhiệm chức danh Giám đốc Sản xuất cho phân khúc máy in CISS và kiêm nhiệm việc hỗ trợ đưa Epson đến các thị trường mới thông qua Sales & Marketing. Sau 19 năm cống hiến, những thành tựu của ông Tsumura đã được ghi nhận bởi tập đoàn Epson. Trong năm 2019, ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Công ty TNHH Epson Việt Nam và sẽ làm việc tại TP.HCM.

Nguồn: TCBC