Công ty FPT vừa cho ra mắt thị trường mẫu điện thoại FPT F5 chạy Android 2.2. Đây là sản phẩm chạy 2 sim, có khả năng kết nối wifi và định vị toàn cầu GPS.

Màn hình F5 có kích thước 3,2’’. 260.000 màu, độ phân giải HVGA, chức năng cảm ứng điện trở. Ngoài hỗ trợ các tính năng văn phòng, sản phẩm này còn tích hợp các tính năng giải trí đa phương tiện như chụp ảnh 3MP, quay, phim, nghe nhạc MP3 và kho ứng dụng của FPT (Fstore)


Hiện máy có 2 màu để lựa chọn là bạc và nâu, giá bán là 2.750.000 đồng. Máy có bán tại các cửa hàng FPT Shop.
Như vậy FPT là doanh nghiệp thứ 3 đưa smartphone Android với thương hiệu Việt vào thị trường Việt Nam (2 nhà phân phối trước là Q-Mobile với S10 và Viettel với Zik 8401). Android hiện đang sốt trên toàn thế giới, vì thế ngoài sản phẩm của các thương hiệu lớn trên thế giới với các tính năng nổi bật, thời thượng, thì các sản phẩm Android giá rẻ với tính năng tạm đủ dùng này cũng có thể góp phần nào thỏa mãn cơn khát Android của người tiêu dùng có hầu bao không được rủng rỉnh. Đây có lẽ là một chiến lược phân phối đúng đắn của các thương hiệu Việt này, bới nếu đấu về tính năng sản phẩm thì các smartphone của các hãng chưa thể nào so sánh và có cơ hội ăn thua với các hãng Samsung, LG, HTC; nhưng nếu cạnh tranh về giá và đưa ra các sản phẩm giá rẻ cùng tính năng phù hợp, có lẽ các hãng sẽ đảm bảo thu được lợi nhuận và qua đó phổ biến dòng điện thoại Android tới người dùng Việt hơn nữa.