(Petrotimes) - Đứng ở tầng 47 của tòa nhà Bitexco Financial Tower tại số 45 Ngô Đức Kế, Q 1. TP HCM, bạn có thể nhìn bao quát được 360 độ toàn cảnh TP HCM và những quận vùng ven. Khi ánh đèn bật sáng, ở độ cao gần 200 mét nhìn xuống, TP HCM càng lung linh huyền ảo...
Tòa nhà UBND TP Hồ Chí Minh, trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1)


Chợ Bến Thành nằm ngay đầu đường Lê Lợi (Q.1)


Nhà hát lớn TP HCM trên đường Đồng Khởi (Q.1)


Khu có những tán cây xanh là Công viên 23/9, Phạm Ngũ Lão (Q.1)Đường Nguyễn Huệ nổi tiếng là đường hoa mỗi dịp xuân về (Q.1)Bến Bạch Đằng – nơi Bác Hồ xuống tàu ra đi tìm đường cứu nướcĐường Hàm Nghi- một trong những con đường trung tâm của quận 1 TP HCM.
Đường Nguyễn Tất Thành nối từ quận 1 qua quận 4.
Đại lộ Võ Văn Kiệt nằm song song cùng dòng kênh Bến Nghé chạy dài ra đến huyện Bình Chánh.
Cầu Khánh Hội (quận 4) và con đường chạy qua quận 7.


Nguyễn Đức
Toàn cảnh TP Hồ Chí Minh nhìn từ trên cao
Thành phố đang thay đổi từng ngày với nhiều công trình giao thông trọng điểm và những toà nhà cao tầng mọc lên. VnExpress.net ghi lại nhịp thở của Sài Gòn từ trên cao vào những ngày trước lễ kỷ niệm 35 năm thống nhất.
Những ô phố khu trung tâm đang mọc lên nhiều nhà cao tầng.Cầu Thủ Thiêm bắc qua sông Sài Gòn, rút ngắn khoảng đường từ khu trung tâm hiện hữu sang khu trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm.Đốt hầm Thủ Thiêm đang trong quá trình thi công.Tàu bè xuôi ngược trên sông Sài Gòn.Đại lộ Đông Tây như con rắn đang bò giữa lòng thành phố.Toà nhà UBND Tp HCM trên đường Lê Thánh Tôn lúc thành phố vừa mới lên đèn.Toà tháp 33 tầng trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, lúc 17h30 chiều.Chợ Bến Thành nhìn ra Quảng trường Quách Thị trang khi trời chập choạng tối.


Chợ Bến Thành về đêm.


Sông Sài Gòn thơ mộng với những nhà hàng nổi ngược xuôi lấp loá ánh đèn lúc 19h tối.

Vũ Lê


TTCT - Sau 35 năm xây dựng và phát triển tính từ ngày đất nước thống nhất, Sài Gòn - TP.HCM đã đổi thay thật rõ nét về diện mạo đô thị cũng như cơ sở hạ tầng. Càng dễ nhận ra những đổi thay đó khi có dịp quan sát TP.HCM từ không trung.Mảng xanh thật đẹp ở trung tâm thành phố: một góc công viên 23-9 với cận cảnh là nhà thờ Huyện Sĩ Ngồi trên chiếc trực thăng M8 do thượng tá Lê Quang Vinh - phó trung đoàn trưởng trung đoàn trực thăng 917 thuộc sư đoàn không quân 370 - điều khiển bay trên không phận Sài Gòn, tôi mê mải ngắm nhìn không gian đô thị sôi động bên dưới. Những công trình quen thuộc ở khu trung tâm cũng như ở các quận huyện đã bao lần mình đi ngang qua nhưng trông vẫn thật lạ khi được nhận diện từ trên cao. Tôi không ngừng bấm máy để thu lại hình ảnh những dãy phố sầm uất ở quận 1 với hàng loạt cao ốc mới, hiện đại và bề thế; những khu dân cư còn tinh tươm ở các quận huyện; những cây cầu hùng vĩ được khánh thành chưa lâu; những con đường vừa được mở hay mới được nới rộng tấp nập xe cộ... và còn biết bao công trình khác đang được thi công.
Từ bến cảng Sài Gòn có thể thấy các đô thị vệ tinh tương lai Nhơn Trạch, Cát Lái... và đường hầm Thủ Thiêm đang trong giai đoạn kết nối các đốt hầm dưới lòng đất. Thật rõ cái cảm giác TP đang không ngừng sinh sôi, không ngừng vươn ra...Khu vực Nhà Bè - quận 7 trước đây là một vùng đất phèn sình lầy, nay là khu dân cư mới kiểu mẫu và hiện đại bậc nhất thành phố.Trung tâm Cần Giờ đã trở thành một khu đô thị mới của vùng duyên hải TP.HCM.Khu trung tâm TP.HCM nhìn từ phía quận 4 với đường Nguyễn Tất Thành và bến Nhà Rồng.Cầu Calmette và đoạn đầu của đại lộ Đông - Tây từ hướng quận 1 dẫn vào đường hầm Thủ Thiêm .
Sưu tầm!