kết quả từ 1 tới 2 trên 2

English Tooltip 3.0 - một giải pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

 1. #1
  Ðến Từ
  Tỉnh Khác
  Thành Viên Thứ: 87870
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  1

  Post English Tooltip 3.0 - một giải pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

  >>> English ToolTip <<<
  Một giải pháp học từ vựng hiệu quả…
  (Version 3.0 - Vietnamese)

  Home page 3tsoft.com
  Made by Tăng Thanh Tâm
  YM: trieutulong89kg@yahoo.com


  >>>Giới thiệu:
  Chắc hẳn bạn cũng như tôi đều đã biết… Ngoại ngữ không những là một môn học quan trọng mà còn là chìa khóa để chúng ta tiếp cận với vô số kiến thức bên ngoài. Nhưng rào cản để học ngoại ngữ thì rất nhiều, trong đó 4 kỹ năng nghe – nói - đọc - viết thì đọc hiểu chiếm một vai trò khá quan trọng trong việc tiếp cận các tài liệu nước ngoài.


  Nhưng để vượt qua được rào cản đọc hiểu thì cũng không phải dễ, trừ khi bạn phải siêng năng đọc các sách báo và tài liệu nước ngoài,… Nhưng không phải ai cũng có thời gian để trao dồi vốn từ vựng của mình theo cách đó. Nên mình nghĩ chúng ta nên tiếp cận với từ vựng đó theo nhiều cách, trong nhiều ngữ cảnh khác nhau thì sẽ dễ tiếp thu từ vựng đó hơn. Nên mình đã viết 1 phần mềm English ToolTip (có hỗ trợ hình ảnh,từ loại, nghĩa, phiên âm, ví dụ) chạy ẩn ở khay hệ thống, không chiếm nhiều bộ nhớ và bạn cũng có thể tạo các từ điển (các từ mà bạn cảm thấy khó học, hay quên) cho riêng mình. Và còn gì tuyệt hơn khi trong quá trình làm từ điển bạn đã học qua tất cả các từ khó đó rồi!  Nhưng giờ đây việc đây việc học từ vựng sẽ thú vị hơn bao giờ hết qua phần nghe đọc báo, nghe nhạc và điền từ vào chỗ trống. Hơn thế nữa trong quá trình học bạn được phần mềm hỗ trợ ôn tập qua kiểu nối từ, nghĩa và ví dụ và điền từ vào chỗ trống (có chấm điểm). Hoặc khi chán với việc ôn tập bạn cũng có thể qua phần thư giãn để chơi thử màn chơi nhớ từ vựng hoặc ghép từng ký tự thành từ có nghĩa (nhưng những từ này phải nằm trong từ điển của bạn nhé). Và còn một điều đặc biệt nữa mình muốn giành cho bạn đó là: “Bạn có thể xem lại kết quả những lần nỗ lực học tập hay những kỷ lục ghi điểm thật cao qua phần người dùng”. Và còn rất rất nhiều chức năng nữa đang chờ bạn khám phá…  Vài lời nhắn nhủ:
  Chào các bạn, lời đầu tiên mình muốn nói là xin cảm ơn các bạn đã sử dụng English Tooltip 1.x.x trong thời gian qua. Ở thời điểm mình viết bản nâng cấp này thì các phiên bản 1.x.x đã được tải về rất nhiều (vượt qua con số 23.000 khá xa). Và phiên bản 2.x.x là 4750. Phiên bản 3.0 hiện tại hỗ trợ 1 từ điển 600 từ Toeic nghĩa tiếng Việt và 1 từ điển 600 từ Toeic nghĩa tiếng Anh. Và các từ điển theo chủ đề thể thao, siêu thị, việc làm,... có nghĩa Anh và Việt.


  Cũng có rất nhiều bạn góp ý, ủng hộ mình viết tiếp, nâng cấp các tính năng của chương trình lên thật tốt và khuyên mình nên tính phí để phần mềm chất lượng hơn. Nhưng phải chờ một thời gian khá lâu vì mình bận ôn thi và nâng cấp phần mềm nghe nhạc trực tuyến. Nên bây giờ mình mới có thể ra mắt phiên bản mới. Mình rất mong các bạn tiếp tục ủng hộ và mọi góp ý hãy gửi mail hoặc liên lạc với mình qua địa chỉ: trieutulong89kg@yahoo.com để phiên bản sau sẽ được hoàn thiện hơn, mình xin cảm ơn rất nhiều!  So với những lợi ích mà phần mềm mang lại thì 2 buổi học anh văn ở trung tâm của bạn cũng đắt hơn khá nhiều rồi. Nên mình có vài lời chia sẻ: “Các bạn đừng nên dùng crack hoặc patch vì sẽ làm phần mềm rất khó để phát triển”.


  Video giới thiệu phần mềm:
  Mã:
  http://www.youtube.com/watch?v=0ZBa1FnAEUY

  Các tính năng chính:


  -Nhắc nhở hỗ trợ hình ảnh,từ loại, nghĩa, phiên âm, các câu ví dụ và đặc biệt hỗ trợ phát âm bằng các giọng đọc có sẵn trong Windows. Và phần mềm tự động tìm các từ vựng có cùng nhóm với nhau hoặc nhắc nhở các từ theo lịch học để ưu tiên nhắc nhở trước. Hỗ trợ dịch nghĩa ví dụ, thêm nhanh từ vựng vào từ điển khi đang ở chế độ nhắc nhở. Và tùy chọn vị trí của nhắc nhở có thể ở 1 trong 4 góc của màn hình, khích thước của nhắc nhở. Đặc biệt hơn bạn có thể tùy chọn hiển thị nghĩa sau từ vựng một khoảng thời gian để bạn có thể tự mình kiểm tra lại nghĩa mà bạn nhớ có giống với nghĩa của từ vựng hay không.
  -Quản lý thông tin người dùng như [Tổng điểm +], [Tổng điểm -] và các kỷ lục mà người dùng đạt được khi người dùng luyện nghe, ôn tập hoặc thư giãn. Và phần mềm sẽ đưa ra các lời khuyên thích hợp và nhắc nhở người dùng những từ vựng chưa thuộc, những từ vựng nên học, những từ vựng đang được lập lịch để học và những từ vựng đã thuộc để người dùng định hướng học tập tốt hơn.
  -Vừa học từ vựng vừa luyện nghe qua các bài báo trên radio, bài hát mà bạn thích bằng cách điền từ vào chỗ trống sau đó phần mềm sẽ chấm điểm. Phần mềm tự động tạo khoảng trống ngẫu nhiên nên bạn có thể nghe lại nhiều lần với những khoảng trống ở vị trí khác nhau. Đặc biệt hơn bạn có thể tự thêm hay chỉnh sửa dữ liệu cho phần luyện nghe. Và khi bạn chọn chỗ trống nào thì phần mềm sẽ tự động cuộn đến vị trí của chỗ trống đó.
  Bạn nào đang sử dụng GetMusic 3.x.x thì có thể sử dụng phần mềm để tải bài hát về và copy lời ra file text một cách nhanh chóng.
  -Quản lý từ vựng. Với khá nhiều chức năng như thiết lập độ khó cho từ vựng, gom nhóm từ, nhắc nhở những từ đã chọn, chuyển từ vựng qua từ điển khác, lập lịch nhắc nhở.
  -Bạn có thể tự soạn từ điển nhỏ (dùng cho việc nhắc nhở) có hỗ trợ quản lý nhóm từ điển, tìm từ vựng trực tuyến chỉ cần nhập từ vựng và các thành phần còn lại của từ vựng như nghĩa, phiên âm,… sẽ được phần mềm tự tìm qua từ điển trực tuyến. Và hơn thế nữa phần mềm tự động liệt kê ra nghĩa tiếng Việt, nghĩa tiếng Anh và rất nhiều ví dụ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau cho bạn lựa chọn.
  -Xem lại những từ vựng đã học qua 2 chế độ ôn tập, đó là nối từ, nghĩa và ví dụ hoặc điền từ vựng vào chỗ trống với 2 gợi ý giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn.(Có tính điểm và thời gian)  -Thư giãn vui hơn với hiệu ứng âm thanh và qua đó rèn luyện kỹ năng nhớ lâu với phần chơi nhớ từ vựng giúp bạn ôn lại các từ vựng đã học một cách thú vị. Còn phần chơi ghép ký tự sẽ buộc bạn phải suy nghĩ và nhanh mắt hơn. (Có tính điểm và thời gian)  -Tìm kiếm gần đúng theo từ vựng, nghĩa, ví dụ để cập nhật hoặc xóa và hiển thị từ vựng mà bạn cần tìm lên nhắc nhở ngay lập tức.
  -Sắp xếp tăng hoặc giảm dần theo từ vựng, từ loại, nghĩa, phiên âm, ví dụ, độ khó và nhóm từ.
  -Kiểu hiển thị từ vựng ngẫu nhiên, từ trên xuống, từ dưới lên, theo độ khó, theo nhóm từ trong từ điển.


  -Tùy chọn và tự tạo hình nền làm giao diện cho phần mềm, màu của nhắc nhở và màu của các thành phần khác trên nhắc nhở.


  -Hỗ trợ hiển thị nhắc nhở luôn ở trên cùng (Always Top), khởi động cùng với Windows, hỗ trợ tiếng việt (100%) và tiếng anh (100%). Tùy chọn font chữ, khích thước, giọng nói, tốc độ. Và ngoài ra bạn cũng có thể sao lưu và phục hồi lại từ điển. Chuyển đổi từ từ điển cũ sang từ điển mới.
  _-_Yêu cầu trước khi cài đặt:
  - .Net FrameWork 3.5


  _-_Yêu cầu khi sử dụng:
  - Tìm từ vựng trực tuyến chỉ hoạt động khi có kết nối Internet.


  >>>Hướng dẫn sử dụng:
  - Có trong phần mềm


  >>>Link download:
  (Nếu bạn đã cài phiên bản trước của English Tooltip thì bạn nên gỡ ra rồi mới cài phiên bản mới vào)


  Phần mềm:
  Phiên bản Vietnamese:
  Link:
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?tshsd8ajx4g2j1a

  Phiên bản International:
  Link:
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?r6yjs9ud5o7a6bt

  .Net FrameWork 3.5: (cho bạn nào sử dụng Win XP mà chưa cài .Net FrameWork 3.5)
  Bản cài đặt cần kết nối Internet (2.73 MB)
  Mã:
  http://www.mediafire.com/download.php?akfb22c1cw1gv3c

  Bản cài đặt Full (không cần kết nối Internet)
  Mã:
  http://download.microsoft.com/download/2/0/e/20e90413-712f-438c-988e-fdaa79a8ac3d/dotnetfx35.exe

  Neo Speech: (Tải các giọng đọc chất lượng hơn của Neo Speech)
  Paul:
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?1mhv6014w7aha

  Julie:
  Mã:
  http://www.mediafire.com/?lldxc9ebmu0g9

  Thông tin về phần mềm
  Mã:
  http://www.3tsoft.com/p/thong-tin.html
  Quick reply to this message Trả lời       


 2. #2
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 313538
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  4

  Reply: English Tooltip 3.0 - một giải pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

  Hiện tại English Tooltip đã có phiên bản mới rồi nhé các bạn.  Học từ vựng thật dễ dàng…
  Với mong muốn mang lại cho người dùng một phương pháp học tiếng Anh thực sự dễ dàng và hiệu quả, Ettip đã được dày công xây dựng lại dựa trên những kinh nghiệm từ phiên bản English Tooltip trước đó, cộng với rất nhiều ý kiến của những người sử dụng và trải qua một thời gian dài tìm hiểu những phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả và được đông đảo người học chấp nhận.


  Ví dụ : Để học một từ mới, không đơn giản là bạn chỉ học mặt chữ và nghĩa của từ vựng đó, mà bạn phải nhớ được ví dụ của từ vựng, sau đó là xem phiên âm của từ vựng và tập phát âm một cách nghiêm túc. Và lặp lại việc học từ vựng đó như thế nào cho hợp lý.


  Ettip đã tổng hợp được rất nhiều phương pháp hay của một bạn sinh viên người Ba Lan (Tomasz P. Szynalski tác giả của trang web antimoon) từ khi bắt đầu học tiếng Anh cho đến khi giao tiếp như một người Mỹ thực thụ.
  Sự lặp lại có hệ thống, cách học tự nhiên thoải mái của thầy AJ Hoge thông qua giáo trình “Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ” và còn rất rất nhiều kinh nghiệm của những người học giỏi tiếng Anh khác mà tác giả đã tham khảo.


  Ettip giúp bạn tối ưu hóa thời gian cho việc học từ vựng cũng như luyện nghe, tránh mất thời gian cho những từ vựng đã thuộc hay những bài nghe đã nghe được.


  Ettip giới hạn số lượng từ vựng / bài đọc mà bạn sẽ học và lặp lại quá trình học một cách có hệ thống, bạn không cần quan tâm hôm nay mình sẽ học bao nhiêu từ vựng nữa, đơn giản là bạn chỉ cần mở Ettip lên và học một cách thoải mái vì Ettip sẽ quản lý việc học đó cho bạn.


  Ettip biết được người học có nhớ hay có phát âm được từ vựng này chưa, có hiểu hay có nghe được bài đọc này chưa,… mà lựa chọn từ vựng / bài đọc khác hoặc tăng độ khó của từ vựng / bài đọc cho phù hợp với người học.

  Từ vựng mà bạn đã nhớ nhiều lần sẽ được tăng độ khó khi bạn gặp lại.

  Ví dụ : Khi bạn đã làm đúng trò chơi có từ vựng “Account” đến 6 lần thì Ettip sẽ hiểu là bạn đã nhớ từ vựng này.
  Và từ vựng “Account” sẽ được ẩn khỏi danh sách từ đang học trong 3 ngày, qua thời gian đó từ vựng “Account” sẽ quay trở lại danh sách từ đang học nhưng với độ khó được nâng lên 1 bậc.


  Và cứ thế khi bạn làm đúng từ vựng “Account” thêm 6 lần nữa thì Ettip sẽ ẩn từ vựng đó trong 7 ngày và sau khi từ vựng đó quay lại thì độ khó lại tăng lên 1 bậc nữa.
  Nên từ vựng nào được nhớ càng nhiều lần thì thời gian quay trở lại sẽ càng lâu hơn.
  Chúng ta có tổng cộng 3 độ khó.


  Ettip cũng thống kê điểm số theo các kỹ năng mà bạn đã đạt được theo ngày, tuần, tháng và quý.
  Qua đó bạn sẽ biết được mình đang mạnh hoặc đang yếu, hoặc ít rèn luyện một kỹ năng nào đó.


  Ettip tập trung vào các kỹ năng : Nhớ từ, Ghép câu, Phát âm, Đọc hiểu, Nghe, Viết.

  Các phương pháp tự học hay nhất đã được Ettip được hệ thống lại theo ba bước chính :

  -Bước 1 : Làm quen
  Bạn sẽ tự chọn những từ vựng / bài đọc mà mình muốn học.
  +Nếu là từ vựng: thì bạn đọc hiểu ví dụ và xem nghĩa của từ vựng đó là gì.
  +Nếu là bài đọc: thì bạn đọc hiểu nội dung của bài đọc đó.

  -Bước 2 : Rèn luyện (Sử dụng những từ vựng / bài đọc mà bạn đã làm quen)
  Đưa ra những trò chơi khá dễ để bạn rèn luyện các kỹ năng ở mức cơ bản.
  Ở bước này bạn phải kiếm được “Xu”, “Sinh lực” và điểm “Kinh nghiệm” để có thể đi tiếp ở bước 3.


  -Bước 3 : Thử thách (Sử dụng những từ vựng / bài đọc mà bạn đã làm quen)
  Thử thách mà Ettip đưa ra là 4 màn chơi, mỗi màn chơi có 17 gói thử thách đã bị khóa và một gói phần thưởng sau khi bạn vượt qua 17 gói thử thách.
  Trong mỗi gói thử thách là nhiều thử thách khác nhau.


  Các gói thử thách ở màn chơi "Nhẫn Vàng":
  Các thử thách bên trong gói thử thách "Vocabulary 2":  Các gói thử thách được thiết kế theo trình tự : đi từ kỹ năng nhớ mặt từ, nhớ ví dụ, nghe, đọc hiểu, phát âm và tổng hợp tất cả các kỹ năng.

  Khi bạn đã nhớ các từ vựng / bài đọc thì Ettip sẽ yêu cầu bạn làm quen thêm từ vựng / bài đọc mới và cứ thế tiếp tục đến bước 2 và bước 3.

  Sự lặp lại có hệ thống và kết hợp với những trò chơi, các vật phẩm sinh động sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái, nhẹ nhàng và hiệu quả cao khi học tiếng Anh.
  Đó cũng là mong muốn và tâm huyết của tác giả khi xây dựng lại Ettip nhằm phục vụ cộng đồng và chính bản thân tác giả tốt hơn nữa.

  Ettip đã và sẽ luôn cải thiện dựa trên những góp ý của người học.
  Vì vậy bạn đừng ngần ngại khi có ý kiến muốn đóng góp cho Ettip .

 3. Đã cảm ơn luckyboykg: