kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Lựa chọn và quyết định...!

 1. #1
  Ðến Từ
  Huyện Hòa Bình
  Thành Viên Thứ: 30839
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  1.296

  Lựa chọn và quyết định...!

  Cuộc sống giông như một con như một con đường với nhiều ngã rẽ . và mỗi khúc quanh lại sãn đến những đoạn đường dài ngắn khác nhau , có nơi thì gập ghềnh và có nơi bằng phẳng . Còn ta ví như một chiếc xe đò chở khách chạy dài suốt con đường . Chỉ có điều là ta không phải đưa rước khách .  Ta chỉ cho khách - những người bước vào đời ta - quá dang trên một đoạn đường nào đó và sẽ để họ ra đi khi đến trạm dừng nào đó do ta quyết định .
  Việc của ta là chọn lựa đi hướng nào khi chay đến giao lộ với ba bốn ngã rẽ . Nếu ta chọn đúng con đường đó sẽ dẫn đến sự giàu có , tiền bạc , danh vọng , và hạnh phúc , Nấu ta chọn sai thì sẽ phải đi vào nơi buồn bã , nghèo nàn và bất hạnh . Rất may là ta không đơn độc trong cuộc hành trình này . Ta có những người khách trợ giúp bằng lời khuyên và kinh nghiệm sống ... nhưng tất cả đều không đảm bảo và ta vẫn phải là người quyết định . Khi đã quyết định chọn lựa con đường đi riêng của mình ta nên nghĩ theo hai hướng . Nếu quyết định đó là đúng thì ta xứng đáng nhận phần thưởng của cuộc sống . NHưng nếu quyết định sai thì ta cụng nên chấp nhận hậu quả và đừng đổ lỗi cho những người khách . Bởi vì con đường con rất dài và thất bại hay thành công chỉ là tram dừng trong đời ta mà thôi .


  petalia
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. Đã cảm ơn 0601: 3. #2
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 85566
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  118

  Ðề: Lựa chọn và quyết định...!

  TĐBG ước gì mình có thể chọn 1 con đường bằng phẳng, thẳng tấp. Bất giác mình tự hỏi, vậy còn con đường gập ghềnh ai sẽ đi? Đó có thể là ,những người thân yêu của chính ta. Vậy nên mình sẽ chối từ con đường bằng phẳng ấy mà bước đi đồng hành với những người mình yêu mến.

  Mình nhận ra rằng khi ta chấp nhận 1 điều gì đó bằng tình yêu, lòng vị tha, tin yêu cuộc sống thì lòng ta nảy nở sự bình an, niềm vui, hạnh phúc. Bài học về sự chấp nhận thật khó, sẽ mất nhiều thời gian để học được, khi học được rồi thì hãy khắc sâu
  .
  Thiên Đường Băng Giá