kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Nỗi Khổ Của Giao viên mầm non

 1. #1
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 91826
  Bài gửi
  1

  Lightbulb Nỗi Khổ Của Giao viên mầm non

  Nỗi Khổ Của Giao viên mầm non  Mình viết bài này với tư cách là 1 người thân trong gia dinh có người thân là Giáo viên mầm nao ( GVMN ) nếu có gì không phải xin a e diên đàn bỏ qua cho.
  Trong mỗi chúng ta không ai lại không có con, em hoặc người thân của mình là những đứa trẻ ngây thơ mới vào trường mẫu giáo những tâm hồn trong sáng như nhũng ánh dương của mặt trời , mới bước vào cái tuổi tập ăn tập nói cái tuổi mà ở nhà chúng ta la không sợ , dạy thì chưa hiểu,ở nhà chúng ta chỉ cần 2 đứa trẻ thôi thì đã mệt với chúng nó rồi . Còn các cô GVMN mầm non của chúng ta rât can đảm mọt lớp 35 trẻ chỉ cần 2 GVMN thôi phải quản lý hết 35 trẻ phải dược an toàn , phải dạy cho chúng biết làm quen với nhưng chử cái đàu tiên trong đời , còn phải cho ăn , tắm rửa , vệ sinh đái ỉa ..v..vv..ôi v. v.v va v.v.v.còn biết bao nhiêu chuyện phải thay CHA MẸ chúng để dạy cho chung nên người . vậy mà có mấy ai hiểu cho những cô GVMN của chúng ta đâu , mỗi khi con họ trầy sướt chuc ít đã nặng nhẹ với cô giáo rồi có những nơi còn đánh đập cả cô giáo nữa chứ. tôi đã tận mắt chứng kiến nhiều lần cô giáo cho trẻ ăn một cô múc cho trẻ còn cô kia phải đúc cho chúng ăn chúng ta thư tưởng tượng xem 35 trẻ ăn mọt lần ôi khủng khiếp quá, ở nhà cho con của chúng ta ăn 1 đúa thôi là phải năn nĩ cả buổi rùi . cô GVMN của chúng ta bị áp lực rất nhiều phía từ các phụ huynh khó tánh từ nhà trường rồi về tới nhà đã mệt nhưng vẫn chưa được yên phải lo cơm nước cho gia đình nữa . chúng ta thấy đó làm việc cực nhọc cả ngày ở trường vậy mà đồng lương chẳng là bao vậy mà các cô của chúng ta vẫn hiên ngang dạy dỗ mầm non của đất nước để cho cuộc sống của nước ta ngày càng văn minh hơn.thân ái
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. 4 thành viên đã cảm ơn GVMN: 3. #2
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 89671
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  304

  Ðề: Nỗi Khổ Của Giao viên mần non

  tuy k là GVMN nhưng nhà em có mợ làm GVMN nên e có thễ hĩu phần nào nỗi khỗ ấy ..nhưng vì công việc ..vì tình thương trẽ em ...phãi cố gắng lên thôi ..
  cũng may là lúc trc e k đăng kí thi ngành giáo dục mầm non ..ko thì cũng fai? chịu nỗi khỗ ấy nữa r` ...

 4. #3
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 26589
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  682

  Ðề: Nỗi Khổ Của Giao viên mần non

  Đáng đc thông cảm cho người thân của bạn.
  Nhưng phải hạn chế là không để xẩy ra trầy sướt xảy ra, tại vì đó là bổn phận và tránh nhiệm của người GVMN.

 5. #4
  Ðến Từ
  Tỉnh Khác
  Thành Viên Thứ: 91424
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  24

  Ðề: Nỗi Khổ Của Giao viên mần non

  Các bậc cha mẹ cứ nghĩ rằng việc dạy bảo, chăm sóc con cái là có nhà trường lo hết ==> Quan niệm sai lầm chết người !

 6. #5
  Crying's Avatar
  Crying Guest
  Level: 0

  Ðề: Nỗi Khổ Của Giao viên mầm non

  Hi, mình là giáo viên mầm non tương lai đây. Dù là sv thôi thì mình đã phải đi xuống trường tiếp xúc với trẻ. Công việc rất nhiều trong một ngày, các cô lo k xuể, sáng trước 6h30 đã phải có mặt ở tr, chiều có hôm dọn dẹp xong đã gần 6h mới rời khỏi trường. Tiền lương một phần phải bỏ ra làm đồ dùng cho trẻ và trang trí lớp, tính lại một tháng chỉ khoảng trên dưới 1 triệu. Nếu gặp phụ huynh hiểu thông cảm thì là may mắn còn k gặp phụ huynh cứ nghĩ rằng bỏ tiền ra là đc tất cả cũng khổ lắm. Đâu phải cô k chăm các cháu đâu mà do tính hiếu động của trẻ, cô có thấy cũng k trở tay kịp thế là nghe mắng, nhằm người cọc tính k cần bít gì đã vào đánh cả cô. Các cô trong trường mẫu giáo mình thực tập cứ bảo mình chuyển ngành đi, "Đây là nghề osin cao cấp mà thôi" nhưng mình thực sự rất yêu trẻ nên chỉ cười.

 7. 2 thành viên đã cảm ơn Crying: