kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ghép nhạc, tách lời bài hát, soạn nhạc chuông, đổi đuôi file audio thật đơn giản với GoldWave

 1. #1
  nhaque7's Avatar
  nhaque7 đang off Banned Thành viên thân thiết
  Level: 53
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 36020
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  73

  Ghép nhạc, tách lời bài hát, soạn nhạc chuông, đổi đuôi file audio thật đơn giản với GoldWave

  1/ Giới thiệu Goldwave :
  GoldWave là một phần mềm chuyên nghiệp dùng đề tạo, chơi, thu, chuyển đổi âm thanh, nếu bạn đang cần một phần mềm để tạo, biên tập âm thanh thì GoldWave thật sự cần thiết cho bạn. Đây là một phần mềm thiết kế âm thanh chuyên nghiệp bao gồm đầy đủ các công cụ, chức năng, hiệu ứng cần thiết cho việc tạo ra âm thanh. Bạn có thể tạo mới một file âm thanh một cách dễ dàng bằng micro hay từ một nguồn nào đó. File âm thanh này có thể được định dạng như: Voice (tần số 11025 Hz); Radio (22050 Hz); CD (44100 Hz) theo chuẩn âm thanh mono hay stereo. GoldWave cung cấp cho ta rất nhiều hiệu ứng (effect) âm thanh như : Doppler, Dynamics, Echo, Invent, Flange, Offset, Pitch, Reverse … kể cả một số bộ lọc (filter) : Noise gate, Noise reduction, Low/Highpass, Bandpass/Stop, Equalizer … GoldWave còn có thêm một số tính năng khác như chuyển đổi một file âm thanh từ stereo sang mono, từ 8 bits sang 16 bits, từ .wav sang .mp3 …v…v…

  Tải tại đây:
  download
  fshare.vn/file/6YIY9MIV9C/

  Password: www.vforum.vn

  Video clip giới thiệu:
  2/ Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Goldwave :
  Goldwave chuyển đổi rất nhiều định dạng của file nhạc như *.wma, *.mp3, *.ogg, *.wmv...

  Vài cách Convert thông dụng. Các bước Convert này sử dụng để chuyển đổi các file nhạc cho vào Điện Thoại Di Động để nghe nhưng các bạn cũng có thể dùng các bước chuyển đổi này để nghe nhạc trên PC

  Bước 1: Mở file cần convert (có thể convert file dạng wav, wma, mp3, ogg và 1 số dạng file khác) sang dạng mp3 để chơi bằng trình Ultra Mp3 hoặc Mp3 Player trên điện thoại bằng cách nhấn vào File chọn open

  Bước 2: Nếu file cần convert âm thanh nhỏ, có thể chỉnh âm thanh lớn lên bằng cách chọn Effect - Volume - Change, ấn mouse vào dấu + ở mục Volume để "thổi" âm thanh lên hoặc gõ trực tiếp vào ô Preset

  Chú ý: chỉ nên tăng khoảng 170% là cao nhất,nếu quá khi play bằng ĐT sẽ bị rè Nếu thấy âm thanh lớn rồi thì có thể bỏ qua bước này Bước 3: Chọn file - Save nếu bạn không muốn giữ lại file gốc, hoặc file - Save as để lưu file vào 1 thư mục khác (giữ lại file gốc), ở phần này bạn chọn thông số cho file như sau: Mục save in: chỉ định thư mục để lưu file Mục File name: đặt tên cho file Mục save as type: chọn dạng cần lưu (chọn dạng mp3) Mục Attributes: chọn tần số Đối với các máy có hỗ trợ mp3 như Ngage, 6230, 6230i, v.v.v. bạn nên để bitrate cao 1 chút, ví dụ chọn Layer 3, 44100khz, 96kbps, stereo (chuẩn là 44100khz, 128kbps, stereo) thì khi chơi trên ĐT bằng ct Music Player tích hợp sẵn của máy (nghe bằng tai nghe) sẽ thấy tương đương như nghe phone disc. Riêng đối với máy 6230, 6230i nếu bạn để bitrate thấp quá, máy sẽ không chơi được, Ngage hoặc các máy Symbian có thể play được cả các file bitrate thấp hơn Đối với các máy không hỗ trợ mp3 (phải cài Ultra Mp3 hoặc Mp3 player) như 6600, 7610, 3650 thì chỉ cần chọn Layer 3, 24000khz, 64kbps, stereo là được Nếu muốn để cao hơn cũng được nhưng khi nghe bằng loa ngoài cũng không thấy khác biệt mấy. Đến đây bạn ấn save để lưu lại file.

  Cắt 1 đoạn nhạc mp3 làm chuông (ringtone)

  Bước 1: Mở file cần cắt

  Bước 2: Xác định đoạn cần cắt bằng cách nhấn chuột vào cửa sổ file được mở phía dưới (có hình đồ thị sóng) hoặc di con trỏ về đầu đồ thị (bên trái) sao cho nó thành hình mũi tên 2 chiều (set start) rồi kéo đến đầu đoạn mà mình muốn cắt, làm tương tự như vậy để set end (bên phải)

  Bước 3: Save lại đoạn mp3 này (nên để bitrate thấp) bằng cách nhấn vào save - save selection as Nếu muốn làm nhạc dang wav cũng vậy, bạn cắt đoạn mp3 trước, sau đó save lại ở dạng layer 3, 11025khz, 16kbps. mono. Sau đó mở file mp3 mono này, chọn save hoặc save as, đặt save as type là wav, attributes là PCM unsigned 8 bit, mono rồi save nó lại Chuyển đổi các file hình sang âm thanh Goldwave hổ trợ việc chuyển đổi các file hình như :*.wmv, *.avi, *.dat...

  sang các file âm thanh như : *.mp3, *.wma...
  Bước 1 : Nhấn File --> Open --> chọn 1 file hình trong ổ đĩa cần chuyển đổi sang dạng âm thanh

  Bước 2 : Nhấn File --> Save As - Ở ô File name : Đặt 1 tên tùy ý - Ô Save as type : Chọn đuôi âm thanh xuất ra (Ví dụ *.mp3, *.wma...) - Ô Attributes : Chọn tần số thích hợp (Ví dụ *.mp3 chuẩn là Layer 3, 44100khz, 128kbps, stereo) - Ô Save in : Chọn ổ đĩa, thư mục cần lưu trữ file nhạc --> nhấn Save để Convert

  Bước 3 : Vào thư mục lưu trữ xuất file để nghe lại file nhạc 3/ Tách, loại bỏ tiếng ca sĩ trong bản nhạc bằng AnalogX vocal remover : Cách này không hoàn toàn loại bỏ hẳn được nhưng sẽ làm cho nó nhỏ tiếng ca sĩ đi tối đa Sau khi cài GoldWave và đăng kí xong bạn tiến hành cài AnalogX vocal remover sau đó tiến hành như sau : - Mở GoldWave lên vào menu Option-Plugin-DirectX- đánh dấu vào ô AnalogX vocal remover, Sau đó tắt GoldWave đi rồi mở lại để nạp plugin vào Xong bây giờ hãy mở 1 bài hát = GoldWave rồi chọn Effect-Plugin-DirectX-AnalogX vocal remover rồi chọn Ok, nó sẽ ngắt tiếng của ca sĩ.

  Ghép các đoạn nhạc lại với nhau = Goldwave ::.

  Trước tiên, Mở File --> Open --> chọn 2 bài nhạc. Như trong hình Hướng Dẫn muốn nối 2 đoạn của 2 bài nhạc WMA là "Phía sau ánh mắt buồn" & "Mỗi đêm trong giấc mơ" (các bạn có thể chọn nguyên 1 bài nhạc cũng OK, cách làm tương tự) Khi 2 bài nhạc được mở ra thì bạn chọn 2 đoạn ưng ý nhất, các bạn chỉ việc dùng chuột kéo qua lại để chọn, sau đó nhấn Play để nghe thử. Nếu OK thì nhấn vào File --> New --> Channels thì chọn 2 (Stereo) --> Rate là 44100 --> OK Khung mới sẽ xuất hiện với tên là Untitled. Bây giờ các bạn nhấn vào khung bài hát, chọn bài nào trước cũng được. Chọn 1 bài nhấn Ctrl+C --> Chọn khung Untitled và nhấn Ctrl+V để dán nó vào. Sau đó kéo chuột về đến cuối đoạn như trong hình Tiếp tục chọn bài còn lại --> nhấn Ctrl+C và nhấn Ctrl+V để paste vào khung Untitled. Nhấn Play để nghe thử, nếu OK rồi thì nhấn File --> Save As để lưu lại đoạn nhạc ghép nối.

  Tắt tiến ca sĩ bằng GW, nói trước là GW ko loại bỏ hoàn toàn tiếng ca sĩ mà chỉ bỏ 1 phần thôi, khi xuất ra tùy chất lượng bài hát đó thế nào nữa. Ngòai AnalogX vocal remover ra thì còn bài hướng dẫn loại bỏ tiếng ca sĩ dưới đây có thể sẽ giúp ích được cho bạn : Mở Goldwave lên và làm theo các bước sau :

  Bước 1: Chọn file nhạc gốc. Click File --> Open --> chọn bài nhạc

  Bước 2: Chọn kênh trái: Click Edit --> Channel --> Left.

  Bước 3: Copy kênh phải: Click Edit --> Copy, Sau đó Click Edit --> Paste New. Một cửa sổ con sẽ xuất hiện trong cửa sổ làm việc của bạn. (tên mặc định cửa sổ này là Untitled1).

  Bước 4: Chọn kênh phải: Click Edit --> Channel --> Right.

  Bước 5: Copy kênh phải: Click Edit --> Copy, Sau đó Click Edit --> Paste New. Một cửa sổ con sẽ xuất hiện trong cửa sổ làm việc của bạn. (tên mặc định cửa sổ này là Untitled2).

  Bước 6: Đảo kênh trái. Click vào cửa sổ Untitled1, Click Effects --> Invert, sau đó click Edit --> Copy. - Bước 7: Trộn kênh trái đã trộn vào kênh phải: Click vào cửa sổ Untiltled2. Click Edit --> Mix. - Bước 8: Lưu lại file đã tạo: Click Edit --> Save as.

  Sưu tầm


  Quick reply to this message Trả lời       

 2. 3 thành viên đã cảm ơn nhaque7:


 3. #2

  Reply: Ghép nhạc, tách lời bài hát, soạn nhạc chuông, đổi đuôi file audio thật đơn giản với Gol

  Mình đọc hoài mà không hiểu cách tách lời bài hát
  Quick reply to this message Trả lời       

 4. #3
  Ðến Từ
  Tỉnh Khác
  Thành Viên Thứ: 184563
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  2

  Reply: Ghép nhạc, tách lời bài hát, soạn nhạc chuông, đổi đuôi file audio thật đơn giản với Gol

  Chang bik crack lam sao , cai nay ko hay lam
  Quick reply to this message Trả lời       

 5. #4
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 240003
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  422

  Reply: Ghép nhạc, tách lời bài hát, soạn nhạc chuông, đổi đuôi file audio thật đơn giản với Gol

  Trích Nguyên văn bởi dangtrannam Xem bài viết
  Chang bik crack lam sao , cai nay ko hay lam
  Phần mềm này rất tiện dụng và nhẹ nhàng. Mình hay dùng để cắt nhạc, ghép nhạc, mix các bài với nhau. Rất tuyệt vời!

  Quick reply to this message Trả lời       

 6. #5
  Ðến Từ
  Tuyên Quang
  Thành Viên Thứ: 294923
  Bài gửi
  459

  Reply: Ghép nhạc, tách lời bài hát, soạn nhạc chuông, đổi đuôi file audio thật đơn giản với GoldWave

  Phần mềm này cắt lời bài hát trên video để hát karaoke có được không vậy? hướng dẫn cách cho mình với. cảm ơn add nhiều!
  Quick reply to this message Trả lời