Hôm nay, mình cùng đội tuyển của huyện Giá Rai tham dự Hội thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới, Bạc Liêu 2011 do Ban Vì Sự tiến bộ Phụ nữ Bạc Liêu tổ chức tại Hội trường Tỉnh uỷ Bạc Liêu.

Tham dự Hội thi gồm có 10 đội, trong đó có 7 đội của huyện, TP và 3 đội của Sở ban ngành cấp tỉnh: Sở GD-ĐT, Công an tỉnh và Thanh tra Tỉnh.
Hội thi gồm có 3 vòng thi: Vòng thi tiểu phẩm, mỗi đội phải trình bày một hoạt cảnh sân khấu ngắn trong thời gian 10 phút, thể hiện các nội dung về Bình đẳng giới; Vòng thi Kiến thức bao gồm trả lời câu hỏi kiến thức, trắc nghiệm và tình huống; Vòng thi Hùng biện: mỗi đội cử ra 1 thành viên thuyết trình 1 chủ đề về Bình đẳng giới trong thời gian 8 phút.

Những tiểu phẩm của các đội dự thi nhìn chung là khá hay, dàn dựng và diễn xuất tốt. Trải qua một ngày tranh tài hết sức hấp dẫn và gay cấn, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Đội tuyển Sở GD-ĐT đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc, đội Công an Tỉnh đạt giải Nhì. Đội tuyển huyện Giá Rai của mình đạt giải Khuyến khích

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:


MC Vũ Phong - Đài TH Bạc Liêu giới thiệu Hội thiPhần thi Kiến thức


Giải lao buổi sáng với buffet


BTV Vũ Phong - MC chương trình rất gần gũi với thí sinh và CĐV


Phần thi Hùng biện

Trong khi chờ đợi BGK tổng hợp điểm, sau lời mời của MC, mình lên “hót” bài Tấm áo chiến sỹ mẹ vá năm xưa (Ng Văn Tý), hót xong được khen + 1 món quà


Du dương với Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa

Cuối cùng thì phần trao giải cũng tới.


10 đội trưởng hồi hộp chờ công bố kết quả


Nhận Giải Khuyến khích từ Phó ban TC

17 giờ, hội thi khép lại. Xe của Huyện uỷ đưa đoàn về UBND huyện, về đến nơi thì đã tối. Lấy xe riêng chạy về, dọc đường mắc mưa từ đầu đến cuối (ướt hết đôi giày mới mua ) Chạy xe ban đêm mà trời mưa, y hệt như trong Need for Speed vậy. Cũng có cái thú vui riêng của nó.

Bài, ảnh: Lữ khách NgocDuyAi.