kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Chuyển thư mục Documents And Settings sang ổ đĩa khác

 1. #1
  Ðến Từ
  Huyện Hòa Bình
  Thành Viên Thứ: 93405
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  90

  Chuyển thư mục Documents And Settings sang ổ đĩa khác

  Thông thường khi sử dụng các tiện ích chúng tay quen lưu mặc định vào thư mục doccument và thư mục này mặc định hệ thống cài nó sẽ nằm ở HĐH chính (ổ C) do đó, khi máy bị lỗi cần cài lại thì nếu k khéo (quên hay không rành sẽ bị mất hết các thông tin đã lưu).
  Giải pháp chuyển thư mục Documents and Settings sang 1 ổ đĩa khác HĐH chính, ở đây tôi chuyển sang ổ D:
  · Sau khi cài đặt xong hệ điều hành ta thực hiện tác vụ sau :
  copy C:\Documents and Settings sang ổ D: (nếu hệ thống không cho copy ta sử dụng đĩa boot vào winxp mini trên đĩa để làm thao tác này).
  o Vào menu Start\Run gõ Regedit
  o HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\ProfileList. Sửa key ProfilesDirectory từ %SystemDrive%\Documents and Settings thành D:\Documents and Settings
  o Khởi động lại máy tính
  Chúc các bạn thành công.
  Code, 010010100 đã là cho ta già đi rất nhiều, cuộc đời IT là thế!
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. 5 thành viên đã cảm ơn jum_bos:


 3. #2
  Ðến Từ
  Huyện Đông Hải
  Thành Viên Thứ: 1442
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  721

  Ðề: Chuyển thư mục Documents And Settings sang ổ đĩa khác

  Thanks cho thủ thuật Registry hay!
  Nhưng thực hiện chuyển thư mục như vậy khá nguy hiểm & hệ thống cũng không được ổn định vì các tài khoản trong Documents and Settings sẽ có sự khác biệt rất lớn, đặc biệt là tên tài khoản, cấu hình bộ nhớ tạm cho các phần mềm ứng dụng, cấu hình registry, các đường dẫn...
  Tốt nhất là nên sao lưu lại thư mục này trước khi cài lại hệ điều hành, sau khi cài xong thì kiểm tra lại thủ công là an toàn nhất!

 4. #3
  Ðến Từ
  Huyện Hòa Bình
  Thành Viên Thứ: 93405
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  90

  Ðề: Chuyển thư mục Documents And Settings sang ổ đĩa khác

  He he, yên tâm. Bên mình toàn làm vậy. Khi bạn chỉnh như vậy thì win nó sẽ hiểu tất cả nằm ở ổ D:\ không tin bạn cứ chỉnh registry xong mà không copy thư mục sang D xem.
  Bạn cài win xong, setup mọi thứ, rồi chỉnh registry như vậy, xong hết chép cái thư mục C:\Doccument ang settings sang D:\ thư mục này là của bản win bạn vừa cài mà. Xong hết tất cả các bước thì bạn làm cái thao tác như bài mình hướng dẫn cách ghost tự động từ a-z, chỉ cần bạn sử dụng phím mũi tên và enter sẽ làm được tất cả dù k biết ghost máy là gì. (kiểu này chắc bị mí ông cài máy chém quá)

 5. Đã cảm ơn jum_bos: