kết quả từ 1 tới 6 trên 6
 1. #1
  nguoibaclieubl's Avatar
  nguoibaclieubl đang off
  Thành Viên Thứ: 55988
  Ðến từ: Thành phố Bạc Liêu
  Bài gởi
  393
  Giới tính: Nam
  Thanks
  156
  Thanked 1.139 Times in 329 Posts

  Bị lấy hình in trên tờ rơi, “vua tôm” miền Tây kiện

  NLĐO) – Thấy hình vợ chồng “vua tôm” Sáu Ngoãn trên mạng…đẹp nên Công ty Nam Mỹ sao chép lại rồi in trên tờ rơi để quảng cáo cho tôm giống của công ty mình mà không xin phép.

  Ngày 9-12, ông Võ Hồng Ngoãn (người được mệnh danh “vua tôm” Sáu Ngoãn, ấp Biển Tây, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã chính thức gởi đơn đến các ngành chức năng đề nghị xử lý việc Công ty TNHH sản xuất tôm giống thủy sản Nam Mỹ (thôn Mỹ Tường, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) vì đã tự ý dùng hình ảnh của ông để in tờ rơi quảng cáo nhằm mục đích trục lợi, làm ảnh hưởng đến úy tín, danh dự của ông.


  Hình vợ chồng ông Ngoãn (góc dưới, bìa phải) trên tờ rơi quảng cáo của Công ty Nam Mỹ  Theo ông Ngoãn trình bày, trong mấy ngày qua, Công ty Nam Mỹ đã phát hàng ngàn tờ rơi quảng cáo cho người dân ở hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

  Trong tờ rơi này, công ty đã tự tiện in hình ảnh của vợ chồng ông đang bưng rổ tôm vừa thu hoạch mà không thông qua ý kiến của ông.

  Ngoài ra, công ty còn bố trí hình ảnh từ khâu sản xuất giống, mua giống thả nuôi, hợp tác giữa Công ty Nam Mỹ với người nuôi tôm, thu hoạch tôm ở… vuông ông Ngoãn.

  Trong khi đó, từ trước đến nay ông Ngoãn hoàn toàn không biết về Công ty Nam Mỹ ở đâu và cũng chưa từng mua tôm giống của công ty này. Khi người dân ở nhiều nơi điện thoại hỏi thăm, ông Ngoãn mới ngã ngửa.

  Theo ông Ngoãn, việc Công ty Nam Mỹ dùng hình ảnh của ông đăng trên tờ rơi quảng cáo là để đánh lừa người nuôi tôm, vì người dân cứ tưởng lâu nay “vua tôm” Sáu Ngoãn mua tôm giống của công ty thả nuôi nên mới trúng lớn.

  Ông Ngoãn cho biết thêm, việc Công ty Nam Mỹ sử dụng hình ảnh của ông đăng trên tờ rơi quảng cáo không những ảnh hưởng đến uy tín của gia đình, mà còn vi phạm nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu nuôi tôm sạch, bền vững của ông.

  Cụ thể, ngày 9.3.2010, Cục sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền “Trang trại nuôi tôm sạch Sáu Ngoãn (VN)”. Do đó, thương hiệu nuôi tôm sạch của ông Ngoãn được pháp luật bảo hộ và bất kỳ những hình ảnh về hoạt động nuôi tôm của ông hoàn toàn không cho phép Công ty Nam Mỹ sử dụng tùy tiện, nhất là để quảng cáo để trục lợi.

  Theo nội dung đơn gởi các cơ quan chức năng, ông Ngoãn yêu cầu Công ty Nam Mỹ phải công khai xin lỗi gia đình ông, thu hồi lại tất cả các tờ rơi quảng cáo có in hình của ông, đồng thời đang xem xét sẽ khởi kiện ra tòa đối với công ty này.

  Trước đó, ngày 13-10, tại Hội nghị giao ban phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi vùng ĐBSCL, ông Dương Hùng – Chủ doanh nghiệp sản xuất tôm sú giống Dương Hùng (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) đã kiến nghị Bộ NN-PTNT tăng cường kiểm tra 5 công ty chuyên sản xuất giống, trong đó có Công ty Nam Mỹ do có hành vi gom tôm giống ở các trại lẻ, giá thấp, chất lượng kém rồi đem về đóng bao bì theo địa chỉ của công ty, nâng giá bán kiếm lời.

  Hình thức kinh doanh “treo đầu dê, bán thịt chó” đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty kinh doanh tôm giống có uy tín, chất lượng cao và gây thiệt hại nặng nề đối với nhiều người dân cả tin.

  Trao đổi với chúng tôi về nội dung ông Ngoãn sẽ khởi kiện, ông Bùi Văn Chẩm, Giám đốc Công ty Nam Mỹ, cho biết do thấy hình ông Ngoãn trên mạng đẹp nên công ty đã copy để in trên tờ rơi và không biết ông Ngoãn là ai, ở đâu

  Vui lòng
  để ủng hộ diễn đàn. Thanks!
  ???

 2. 4 Thành viên cảm ơn nguoibaclieubl vì bài viết hữu ích:

  khanhdiaoc (13-12-2011), kkazals (10-12-2011), ku chì1 (10-12-2011), Lữ Bố (10-12-2011)

 3. #2
  ku chì1's Avatar
  ku chì1 đang off
  Thành Viên Thứ: 94500
  Ðến từ: Thành phố Bạc Liêu
  Bài gởi
  5
  Giới tính: Nam
  Yahoo: nguyenduybl
  Thanks
  12
  Thanked 5 Times in 2 Posts

  Ðề: Bị lấy hình in trên tờ rơi, “vua tôm” miền Tây kiện

  cố tình tạo PR cho mình

 4. #3
  hoangduy010's Avatar
  hoangduy010 đang off
  Thành Viên Thứ: 3014
  Ðến từ: Huyện Giá Rai
  Bài gởi
  3
  Giới tính: Nam
  Yahoo: langtu_meohoang2003
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Ðề: Bị lấy hình in trên tờ rơi, “vua tôm” miền Tây kiện

  sáu ngoãn là chú mình đây hihihihihihihi. sau mấy vụ tôm giờ tiếng tăm ghê hihih
  Thay đổi nội dung bởi: Phương, 10-12-2011 lúc 11:12 AM Lý do: bỏ dấu tiếng việt - lần sau bài viết sẽ bị xoá mà không thông báo.

 5. #4
  nguoibaclieubl's Avatar
  nguoibaclieubl đang off
  Thành Viên Thứ: 55988
  Ðến từ: Thành phố Bạc Liêu
  Bài gởi
  393
  Giới tính: Nam
  Thanks
  156
  Thanked 1.139 Times in 329 Posts

  Ðề: Bị lấy hình in trên tờ rơi, “vua tôm” miền Tây kiện

  (PL)Sáng 12-12, ông Bùi Văn Chẩm (Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất tôm giống thủy sản Nam Mỹ ở Bình Thuận)đã cung cấp thêm thông tin về việc công ty tự ý sử dụng ảnh “vua tôm” Sáu Ngoãn ở ấp Biển Tây, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) để quảng bá sản phẩm của mình trên các tờ rơi (báo Pháp Luật TP.HCMngày 12-12 đã phản ánh).
  Ông Chẩm trình bày: “Công ty đã sơ suất trong việc sử dụng hình ảnh “vua tôm” Sáu Ngoãn khi chưa được sự đồng ý của ông. Công ty không biết trang trại nuôi tôm của ông Sáu đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền “Trang trại nuôi tôm sạch Sáu Ngoãn (VN)”. Công ty đã xin lỗi ông Ngoãn và đang cố gắng khắc phục sự việc. Đối với khoảng 1.000 tờ rơi đã phát hành ở hai tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, ngoài việc cố gắng thu hồi, công ty sẽ tìm cách để cải chính thông tin. Đối với số tờ còn lại chưa phát hành, công ty sẽ hủy bỏ”.


 6. 2 Thành viên cảm ơn nguoibaclieubl vì bài viết hữu ích:

  Hủ tíu gõ (13-12-2011), Phương (13-12-2011)

 7. #5
  Hủ tíu gõ's Avatar
  Hủ tíu gõ đang off
  Thành Viên Thứ: 94761
  Ðến từ: Thành phố Bạc Liêu
  Bài gởi
  3
  Thanks
  3
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Ðề: Bị lấy hình in trên tờ rơi, “vua tôm” miền Tây kiện

  Tự ý sử dụng hình ảnh của người khác để trục lợi thì phải có hình thức xử lý thích đáng!

 8. #6
  nguoibaclieubl's Avatar
  nguoibaclieubl đang off
  Thành Viên Thứ: 55988
  Ðến từ: Thành phố Bạc Liêu
  Bài gởi
  393
  Giới tính: Nam
  Thanks
  156
  Thanked 1.139 Times in 329 Posts

  Ðề: Bị lấy hình in trên tờ rơi, “vua tôm” miền Tây kiện

  Nhận lời xin lỗi, “vua tôm bất bại” rút đơn kiện

  (Dân trí) - Ngày 16/12, ông Bùi Văn Chẩm, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất tôm giống thủy sản Nam Mỹ đã trực tiếp đến Bạc Liêu gặp “vua tôm” Võ Hồng Ngoãn để công khai xin lỗi ông trước sự chứng kiến của các cơ quan thông tin đại chúng.

  Ông Chẩm cũng cam kết thu hồi, tiêu hủy ngàn hàng tờ rơi đăng quảng cáo sử dụng hình ảnh vợ chồng “vua tôm” mà không xin phép trước đó.
  *
  Theo trình bày của ông Chẩm, mặc dù đã biết vua tôm Võ Hồng Ngoãn nổi tiếng về nuôi tôm sú “bất bại” từ trước đến nay, nhưng cứ tưởng hình ảnh ông đã được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng thì mọi người có thể lấy sử dụng lại, không vi phạm pháp luật. Trước thái độ cầu thị, biết nhận sai sót và hứa khắc phục hậu quả của công ty Nam Mỹ (ở ấp Mỹ Tường, xã Nhân Hải, huyện Hải Ninh, tỉnh Ninh Thuận), ông Võ Hồng Ngoãn chấp nhận lời xin lỗi và rút lại đơn kiện công ty này ra tòa.
  *
  Theo ông Ngoãn, ông “lên tiếng” không vì quyền lợi cá nhân hay nhằm thương lượng buộc công ty bồi thường tiền, mà quan trọng là ông đấu tranh nhằm bảo vệ người nuôi tôm trong cả nước. Tên tuổi của ông đã có “thương hiệu”, tác động ảnh hưởng rất lớn đến nghề nuôi tôm ở Việt Nam . Trong khi đó, công ty Nam Mỹ cố tình lấy hình ảnh ông làm tờ rơi nhằm quảng bá thương hiệu, trục lợi cá nhân khiến người dân cứ tưởng lâu nay “vua tôm” Võ Hồng Ngoãn mua tôm giống của công ty Nam Mỹ thả nuôi mới trúng lớn như thế. Nhiều người dân ở nhiều nơi đã điện thoại hỏi thăm nên ông Ngoãn thực sự “|sốc”.
  *
  Trong nhiều năm qua, hình ảnh, quy trình nuôi tôm sạch, bền vững của ông Ngoãn được đa số người nuôi tôm cả nước biết đến, thậm chí ở một số nước có thế mạnh về nuôi tôm đều biết. Ông Ngoãn cho biết thêm, việc công ty Nam Mỹ sử dụng hình ảnh của ông đăng trên tờ rơi quảng cáo không những ảnh hưởng đến uy tín của gia đình, đặc biệt vi phạm nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu nuôi tôm sạch, bền vững của ông. Cụ thể, ngày 9/3/2010, Cục sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền “Trang trại nuôi tôm sạch Sáu Ngoãn (VN)”.
  *
  Trước đó, ngày 9/12, ông Võ Hồng Ngoãn - được nhiều người gọi là “vua tôm” bất bại ở tỉnh Bạc Liêu chính thức gửi đơn đến các ngành chức năng khởi kiện công ty Nam Mỹ đã tự ý dùng hình ảnh của ông để in hàng ngàn tờ rơi quảng cáo ở hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu nhằm mục đích để trục lợi, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông.

 9. 4 Thành viên cảm ơn nguoibaclieubl vì bài viết hữu ích:

  Hoà Bình (19-12-2011), Ku Chì (19-12-2011), Phương (19-12-2011), trantuanphong (19-12-2011)

Xem các chủ đề tương tự:

 1. Tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng gây phản cảm!
  By nguoibaclieubl in forum Tin tức về Bạc Liêu
  Trả lời: 0
  Bài mới: 27-09-2011, 11:37 AM
 2. Sao Hoa ngữ lấy vợ Tây
  By N2X_59 in forum Thế Giới
  Trả lời: 0
  Bài mới: 13-05-2011, 02:25 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài mới: 10-05-2011, 08:56 PM