IU Profile - Hình ảnh IU 2012


IU

Profile

Tên : IU (아이유)
Tên thật : Lee Ji Eun (이지은)
Ngày sinh : 16-5-1993

Chiều cao : 1m65
Cân nặng : 47kg
Nhóm máu : A
Sở thích : Đọc sách

IU (Thuộc công ty quản lý LOEN ) hiện đang là cái tên cực hot tại Hàn Quốc.
Bắt đầu debut ngày 24/09/2008 với album mini đầu tay "Lost and Found", trong đó bài hát được biết đến nhiều nhất trong album này là bài "Missing Child". Tuy nhiên, album này chưa được biết đến nhiều và không thành công về mặt doanh thu.
Nhưng với album tiếp theo đó của mình , IU đã có cuộc bứt phá ngoạn mục, đưa cô lên một vị trí mới trong làng nhạc Hàn Quốc. Vào ngày 16/04/2009, IU đã phát hành full album đầu tiên của cô với tựa đề "Growing Up", với bài hái quảng bá chính là "Boo". Trong vòng 3 tuần, "Boo" đã vươn lên trở thành đối thủ số 1 trên SBS Inkigayo, và tên của IU cũng xuất hiện 2 lần trên Take 7 cùng với những nghệ sĩ danh giá khác của Hàn Quốc như SG Wannabe và Younha. Bài hát cũng đã đạt được những vị trí cao trên các bảng xếp hạng khác như KBS Music Bank hay Mnet M!Countdown cũng như các bảng xếp hạng online.

Vào năm 2009, IU đã hát bài hát kết thúc "Araro" cho bộ phim truyền hình cổ trang rất thành công của đài MBC : Nữ Hoàng Seon Duk. Cô đã được giới thiệu bởi giám đốc âm nhạc của bộ phim, với sư ngợi khen về một " giọng hát trong sáng " và " cảm nhận lời bài hát rất tốt"


hinh IU


IU


IU

IU

IU đã thu âm bài hát "Nagging" với một thành viên của 2AM : Seulong cho chương trình truyền hình " We Got Married". Vào ngày 27/06/2010, IU đã giành được No.1 đầu tiên kể từ debut trên SBS Inkigayo cho bài hát "Nagging". Bài hát này cũng giành được No.1 trên KBS Music Bank. Ngay sau đó, IU đã được chọn để hát bài hát mở đầu chính thức cho bộ phim truyền hình "Road No.1" của đài MBC

IU đã cộng tác cùng với một vài nhạc sĩ và nhà sản xuất nổi tiếng của Hàn Quốc cho mini album thứ 3 của mình : " REAL" . Album này được phát hành vày tháng 12/2010. Bài hát đầu tiên được lưa chọn để quảng bá là "Good day". Với bài hát này, IU đã giành rất nhiều giải thưởng trên các bảng xếp hạng âm nhạc của Hàn Quốc và đã nhận được sự mến mộ rất lớn từ phía khán giả với đoạn kết thúc 3 nốt cao của mình.

Sau khi phát hành REAL, IU đã phát hành " REAL+" , một mini album khác với phong cách hoàn toàn khác so với những bài hát trước của IU.Với giai điệu trầm buồn, "REAL+" đã mang đến cho khán giả một trải nghiệm khác về giọng hát của IU

Ngoài ra IU còn được biết đến là 1 nữ ca sĩ hay cover lại những bài hát nổi tiếng ở Hàn Quốc như Gee hay Sorry Sorry ...Hình ảnh của IU trong "Dream High"

Gần đây nhất , IU đã tham gia bộ phim truyền hình " Dream High" của KBS. Với hình tượng dễ thương, trong sáng và một nghị lực giảm cân phi thường, vai diễn của IU đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả. Nhiều người cũng nhận xét vai diễn này khá giống với tính cách ngoài đời thật của IU, khi cô đã không từ bỏ ước mơ làm ca sĩ của mình sau khi thi trượt vòng tuyển thực tập sinh của công ty đào tạo tài năng nổi tiếng JYP. Và với sự xác nhận của đài KBS vào ngày 17/03/2011 về phần 2 của "Dream High". Các fan đang rất hi vọng được gặp lại IU trên màn ảnh.

Một số ca khúc làm nên tên tuổi IU:

Mia:


Nagging ( Ft Seulong)


Goodday


A cruel fairy tale


Cover: Gee, Lies, Sorry Sorry


A part of this dream (in "Dream High". ft Wooyoung, Taecyeon, Eunjung )Hình ảnh IU - Lee Ji Eun


Hình ảnh IU - Lee Ji Eun

Hình ảnh IU - Lee Ji Eun

hinh anh IU

Hình ảnh IU - Lee Ji Eun

IU

IU

hinh anh IU

hinh anh IU

ca si IU