kết quả từ 1 tới 6 trên 6
  1. #1
    Lê Minh's Avatar
    Lê Minh đang off Gà nhất Vforum
    Thành Viên Thứ: 2
    Ðến từ: TP. Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    10.840
    Thanks
    3.556
    Thanked 10.121 Times in 3.696 Posts

    Cách chặt gà luộc đẹp

    Cách chặt thịt gà luộc, kho đẹp | cac chat thit ga | hướng dẫn chặt thịt gà luộc, kho


    Cách chặt thịt gà luộc:






    Thông tin ẩm thực xin mách bạn cách chặt và bày thịt gà thật đẹp và hợp lý


    .1 Chuẩn bị dụng cụChặt gà trông ngon mắt phải chuẩn bị cái thớt thật to và con dao vừa to vừa sắc thì miếng gà mới gọn, ko bị nát (miếng thịt gà khoảng 3 x 5-6cm là vừa miệng), lót dưới thớt là tờ báo trải rộng để khi chặt mà mạnh tay quá thì cũng "lọt sàng xuống nia", ko chạy đi đâu được.
    2 chặt thịt gà:


    *Dùng dao sắc, nặng thớt thì phải sạch, nặng gỗ tốt (nói chung là thớt xin của các cụ ấy)
    -Dùng dao cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao cho phầ đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp
    -Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon.
    sau đâu đấy thì cắt cổ, bổ thân gà làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra
    Khi chặt gà nhó là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất

    3. Xếp vào đĩa :Cần có 2 cái đĩa. Dùng cái đĩa có lòng xếp ngược miếng gà với cách thức: mặt da vàng phía dưới đáy; em nào bị mất miếng da trong quá trình chặt thì nhét ở giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương, sau cùng và trên cùng là cổ cánh chân. Phải xếp làm sao cho đĩa vừa đầy vòng tròn của đĩa lại vừa đủ độ dầy, chứ đừng tiết kiệm thì trông đĩa thịa gà rất mỏng và ko ngon mắt.


    4. Cuối cùng: Lấy cái đĩa còn lại úp chặt vào đĩa vừa xếp và lật ngược lại (tay phải giữ chặt) => ta sẽ được một đĩa thịt gà đậỳ đặn và ngon mắt đấy. Việc còn lại là rắc lá chanh lên trên mặt


    Nguồn: thongtinamthuc.com
    Vui lòng
    để ủng hộ diễn đàn. Thanks!
    Up anh nhanh miễn phí
    Photoshop online
    Đăng ký hoặc đăng nhập để không bị quảng cáo
    Diễn đàn chỉ hỗ trợ giải đáp thắc mắc bằng tài khoản Vforum.vn không hỗ trợ comment facebook

  2. Những thành viên sau đây đã Cảm ơn Lê Minh vì bài viết hữu ích:

    HS mẫu giáo (11-03-2012)

  3. #2
    Lê Minh's Avatar
    Lê Minh đang off Gà nhất Vforum
    Thành Viên Thứ: 2
    Ðến từ: TP. Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    10.840
    Thanks
    3.556
    Thanked 10.121 Times in 3.696 Posts

    Ðề: Cách chặt gà luộc đẹp


    Theo bạn như thế nào là chặt gà đúng cách? Các bạn hãy tham khảo xem cách chặt gà như dưới đây đã phải chuẩn nhất chưa nhé. Nếu không hài lòng các bạn hãy comment nha!
    Chuẩn bị: Đặt gà lên thớt, phần ức gà hướng lên trên.

    Chặt đùi gà
    : Dùng một tay giữ đùi gà bên trái và kéo ra khỏi thân gà, sau đó dùng dao bén cắt. Động tác này giúp bạn cắt sát góc đùi gà một cách dễ dàng. Tiếp tục thao tác này với đùi gà bên phải.

    Chặt cánh gà:
    Xác định phần khớp vai bằng cách kéo duỗi một bên cánh gà, dùng dao có răng cưa cắt xuyên qua lớp sụn giữa của xương gà. Lặp lại thao tác này cho cánh gà còn lại.


    Tách rời phần ức ra khỏi lưng gà: Bạn nên chặt ức gà tách khỏi phần lưng dọc theo các xương sườn, nơi màu trắng của ức lộ ra. Dùng dao lạng xương sườn từ lưng gà ra phía trước. Không nên bắt đầu từ phía trước vì dễ đứt tay và khó giữ thịt. Thực hiện với phần còn lại, bạn sẽ có 2 phần ức gà nguyên vẹn.


    Chặt ức gà:
    Đặt ức gà lên thớt. Nhấn mạnh lưỡi dao vào giữa ức gà để cắt thành hai phần, cách này giúp bạn có thể cắt rời phần xương của ức gà. Lạng phần trên của ức dần xuống phần giữa dọc theo xương. Nếu bạn muốn rút xương ức gà, hãy bẻ gãy sụn để tách bỏ dễ dàng.


    Hoàn thành: Bạn đã làm xong gà trong vòng 10 phút, và giờ đến khâu chế biến. Bạn có thể luộc, chiên hay xào tùy thích.
    Theo Thùy Như (PNO)

  4. 2 Thành viên cảm ơn Lê Minh vì bài viết hữu ích:

    HS mẫu giáo (11-03-2012), Mun (10-03-2012)

  5. #3
    HS mẫu giáo's Avatar
    HS mẫu giáo đang off
    Thành Viên Thứ: 101699
    Ðến từ: Thành phố Bạc Liêu
    Bài gởi
    12
    Giới tính: Nữ
    Yahoo: ???
    Thanks
    26
    Thanked 23 Times in 8 Posts

    Ðề: Cách chặt gà luộc đẹp

    cái nào thì nó cũng zô miệng
    cầm nguyên con cứ xé mà xơi thôi

    AnhLuc_8x's Avatar

    AnhLuc_8x

     10:46, 11th Mar 2012 

    nhỏ này được cái.....................đúng =))=))


    học sinh trường mẫu giáo sơn ca

  6. #4
    Bài gởi
    36
    Giới tính: Nữ
    Thanks
    628
    Thanked 17 Times in 11 Posts

    Ðề: Cách chặt gà luộc đẹp

    Nói chung là kiểu nào cũng ác và "..." cũng ngon. Hớ hớ...

  7. #5
    trandacthang's Avatar
    trandacthang đang off 陳 得 勝
    Thành Viên Thứ: 91213
    Ðến từ: Huyện Hòa Bình
    Bài gởi
    167
    Giới tính: Nam
    Thanks
    213
    Thanked 79 Times in 48 Posts

    Ðề: Cách chặt gà luộc đẹp

    Trích Nguyên văn bởi daicavoi Xem bài viết
    chặt ra vậy đâu còn ngon nữa - gà chỉ ngon khi hấp hay luộc nguyên con và dùng tay xé xác nó ra xơi mới ngon - đảm bảo 100%
    Chính xác. Theo đúng phong cách ẩm thực của VN thì thịt gà luộc là phải dùng tay xé mới ngon.
    Đắc trí, Đắc tài, Đắc thiên đức;
    Thắng thời, Thắng sự, Thắng nhân tâm.

  8. #6
    Bài gởi
    17
    Giới tính: Nữ
    Yahoo: saovietxulynuoc
    Thanks
    1
    Thanked 2 Times in 1 Post

    Ðề: Cách chặt gà luộc đẹp

    Thèm quá, nhìn con gà vàng ươm
    http://xulynuocsaoviet.com


Xem các chủ đề tương tự:

  1. Cách cắm hoa đơn giản mà đẹp theo phong cách Nhật
    By Lê Minh in forum Kinh Nghiệm Nội Trợ
    Trả lời: 0
    Bài mới: 16-12-2011, 12:08 PM
  2. Luộc trứng bằng nước tiểu trẻ em
    By N2X_59 in forum Xã Hội
    Trả lời: 4
    Bài mới: 07-07-2011, 09:35 PM
  3. Luộc trứng bằng nước tiểu của trẻ em
    By trangtran in forum Chuyện Lạ
    Trả lời: 2
    Bài mới: 20-03-2011, 09:48 AM
  4. Bí quyết luộc vịt mềm ngon
    By huynhngocthao in forum Kinh Nghiệm Nội Trợ
    Trả lời: 0
    Bài mới: 08-11-2010, 03:38 PM

Tags for this Thread