kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Vấn đề về session?

  1. #1
    Ðến Từ
    Tỉnh Khác
    Thành Viên Thứ: 106814
    Bài gửi
    2

    Exclamation Vấn đề về session?

    Các bạn cho mình hỏi, mình đang thiết kế một website bằng asp, mình dùng Visual studio 2005.
    Các bạn cho mình hỏi là mình lưu một session bằng asp bên trang.aspx.cs, mình muốn gọi nó trong trang html bằng javascript, như vậy có được không? Nếu được thì làm thế nào?
    Ví dụ như:
    <script type="text/javascript">
    function hide_show()
    {
    if (session["ten"].Text=="01"){ //Mình không biết là dùng Text hay String nữa
    form.style.display='none';
    }else
    form.style.display='';
    }
    }
    </script>

    Nói chung là mình còn gà lắm nên nói hơi vòng vo, đại loại là mình muốn dùng session để ẩn hiện một thẻ <DIV> mà cái session đó được lưu bên asp (kết nối CSDL). Mình làm ẩn hiện thẻ DIV bằng button thì được nhưng dùng session (không rõ về javascript) thì mình làm mãi không được, các bạn giúp mình với.
    Cảm ơn bạn đã đọc!
    Quick reply to this message Trả lời       

  2. #2
    nht1234 đang off Banned Thành viên thân thiết
    Level: 25
    Ðến Từ
    Tỉnh Khác
    Thành Viên Thứ: 18719
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    29

    Ðề: Vấn đề về session?

    Hồi giờ mình làm là code trong file .cs. Khi code cho phần đăng nhập, bạn lưu biến session lại, có thể là username, mã loại thành viên,... Khi đăng nhập rồi thì bạn sẽ hiện cái control Login (dành cho đã login) lên và ẩn cotrol Logout (dành cho chưa login) đi.

    Còn về phần cái ẩn hiện button của bạn thì bạn bỏ nó vào cái panel, có thể có thêm button, textbox nữa j đó tùy ý bạn.
    Nói chung mấy cái này nên code trong file behind (.cs) nha bạn!!

    Mong có thể giúp được bạn!

  3. #3
    Ðến Từ
    Huyện Đông Hải
    Thành Viên Thứ: 1442
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    721

    Ðề: Vấn đề về session?

    Bạn đặt code ẩn hiện thẻ DIV trong Page_load nhé!
    Check nếu session tồn tại thì ẩn thẻ, nếu không tồn tại session thì hiển thị thẻ ra cho thành viên đăng nhập!
    VD:
    Mã:
    protected void Page_Load(object sender, EventArgs e)
        {
            if (Session["username"]!=null)
            {
                LoginStatic.Text = "Bạn đã đăng nhập thành công!";
            }
        }
    

    Chúc bạn thành công!

  4. #4
    Ðến Từ
    Tỉnh Khác
    Thành Viên Thứ: 106814
    Bài gửi
    2

    Ðề: Vấn đề về session?

    Như bạn viết thì làm bên ASP đúng không, bạn viết như thế thì mình cũng chịu bạn à, vấn đề của mình là ẩn cái thẻ DIV, làm sao viết bên ASP mà ẩn được cái thẻ DIV, bạn có thể hướng dẫn chi tiết tí được không?

  5. #5
    Ðến Từ
    Huyên Phước Long
    Thành Viên Thứ: 93620
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    49

    Ðề: Vấn đề về session?

    <script type="text/javascript">
    function hide_show()
    {
    if ('<%=Session["Ten"]%>'=="01"){ //Mình không biết là dùng Text hay String nữa
    form.style.display='none';
    }else
    form.style.display='';
    }
    }
    </script>

    Chuc mai man nhe

  6. #6
    nht1234 đang off Banned Thành viên thân thiết
    Level: 25
    Ðến Từ
    Tỉnh Khác
    Thành Viên Thứ: 18719
    Giới tính: Nam
    Bài gửi
    29

    Ðề: Vấn đề về session?

    Nếu dùng div, bạn có thể đặt cho nó cái ID="....".
    Trong file .cs bạn sẽ thấy ID này!!
    Thuộc tính Visible = true là sẽ hiện lên, còn flase thì ẩn đi!!

    Còn cách nữa như mình đã nói, bạn dùng control của asp, ví dụ như panel !! Thuộc tính ẩn hiện vẫn là Visible!