kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Hướng dẫn cách làm thiệp tết

 1. #1
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.828

  Hướng dẫn cách làm thiệp tết

  Làm thiệp tết bằng phần mềm


  - Trong những dịp lễ Tết, bạn ắt thường dùng các phần mềm để làm tặng người thân nhưng tấm thiệp điện tử. Bữa nay, tôi xin mời bạn dùng thử một chương trình làm thiệp Nanomedia Card 3.0 “Made in Việt Nam 100%” của tác giả Trương Hoàng Long. Nó cũng chuyên nghiệp không kém những chương trình làm thiệp thương mại khác. Điểm hay của chương trình là hoàn toàn miễn phí và đã được Việt hóa hoàn toàn giúp bạn dễ dàng trong việc sử dụng. Sau khi cài đặt xong và chạy thử, bạn sẽ thấy giao diện Nanomedia Card 3.0 rất dễ nhìn và vô cùng đơn giản


  Khi muốn tạo một tấm thiệp mới, bạn chọn Card/Làm cái khác. Ở trong phần thư viện của nhạc nền, bạn có thể chọn khúc nhạc sẽ trỗi lên khi chạy tấm thiệp, hoặc bạn có thể tìm đến thư mục chứa nhạc khác của mình. Trong phần thư viện của Hình nền, bạn chọn lựa những tấm hình theo chủ đề mà phần mềm đưa ra. Bạn cũng có thể lấy những tấm hình khác ở ngoài thư mục chỉ định. Nếu bạn đã có những tấm hình ưng ý nhưng chỉ muốn chỉnh sửa lại đôi chút thì bạn chọn tấm hình và nhấn vào Sửa hình, một công cụ sẽ xuất hiện giúp bạn chỉnh sửa lại tấm hình đó. Còn nếu như chưa có tấm hình nào ưng ý thì bạn cũng có thể tự tay làm những tấm hình mới bằng cách nhấn vào nút Tạo mới. Trong đây sẽ có các công cụ vẽ hình đơn giản để bạn tự tạo cho mình những tấm hình theo phong cách riêng. Sau khi đã ưng ý xong phần nhạc nền và khâu hình ảnh, bạn chỉ còn lại bước đánh phần chữ nghĩa cho tấm thiệp.


  Demo quá trình tạo thiệp

  Ngay ngoài trang của phần thiết kế thiệp, bạn chọn Nội dung. Một công cụ soạn thảo tương tự như Word sẽ hiện ra cho bạn đánh nội dung bạn gửi kèm theo tấm thiệp. Sau khi đã đánh xong, bạn có thể coi trước tác phẩm của mình bằng cách nhấn vào Preview. Một khi đã chắc chắn an tâm về tác phẩm của mình, bạn chỉ việc bấm vào Card / Lưu thành card (.exe) để tạo ra một tấm thiệp điện tử có thể coi ở tất cả các máy khác.


  Thiết kế thiệp trong 1 phút

  Để xem hướng dẫn cụ thể hơn bạn có thể và trang này: ytuongsangtaovn.com/e-card/huongdan.htm

  Để biết thêm thông tin, giới thiệu... xin ghé qua trang web chính thức của phần mềm tại @ e-card.ytuongsangtaovn.com

  Download:
  Mã:
  ytuongsangtaovn.com/e-card/downloadnmc.htm
  Chương :trình tương thích với mọi hệ điều hành, dung lượng khoảng ~15MB (bao gồm hình ảnh và âm nhạc cơ bản). Chúc bạn có những tấm thiệp đẹp để tặng người thân

  Tải các psd hoa mai hoa đào, bánh trưng, pháo, bao lì xì ... tại đây để làm thiệp tết
  http://vforum.vn/diendan/showthread....thi%E1%BB%87p-
  T%E1%BA%BFt&p=5791#post5791
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. Đã cảm ơn Lê Minh:

  m4ri4 


 3. #2
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.828

  Ðề: Hướng dẫn cách làm thiệp tết


  Tải file psd để chỉnh sửa lại:
  mediafire.com/?6hiidlbj0q6b3hc  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Làm thiệp Tết bằng Photoshop
  Mùa xuân không thể thiếu những cánh thiệp chúc những điều may mắn. Chỉ vài bước đơn giản với chương trình đồ họa Adobe Photoshop, bạn sẽ có được tấm thiệp xinh xắn tặng bạn bè và người thân nhân ngày Tết.

  1. Tạo một tài liệu mới, cỡ 800x600 Pixels, sau đó dùng Gredient Tool (G) đổ màu đỏ và vàng (từ foreground và Backround Color) vào layer đầu tiên (Layer1)

  Tạo một tài liệu mới trước khi làm thiệp
  2. Bạn tạo một layer 2 (Ctrl + Shift + N). Trên layer này, bạn đổ màu trắng vào lớp đó (Edit/Fill), rồi cho nằm dưới lớp layer 1.
  3. Dùng Elliptical Tool (M) vẽ một vùng chọn hình tròn đặt vào vị trí, sau đó chọn lại layer 1 Clear (nhấn Delete)
  4. Tiếp đó, bạn chọn hình ảnh cần đưa vào hình tròn vừa mới tạo (hình theo ý bạn) dùng Move tool kéo qua (Drag Layer), rồi đặt dưới Layer 2 .

  Gõ chữ chúc mừng lên thiệp
  5. Với cách làm tương tự, bạn tiếp tục chọn một cành mai, dùng công cụ Magic Ward Toll (W) hoặc Lasso Tool (L) để cắt bỏ đi phần nền rồi dùng Move tool kéo qua (Drag layer) đặt vào vị trí.
  6. Tiếp theo bạn dùng Type Tool (T) để gõ phần text chẳng hạn: CHÚC MỪNG NĂM MỚI, HAPPY NEW YEAR, XUÂN THỊNH VƯỢNG… theo từng Layer lên tấm thiệp, chọn Font, màu trang trí và bố trí bố cục tùy theo ý muốn.
  7. Sau đó, Flatter Image thành một lớp (Layer) Save với nhiều dạng khác nhau như GIF,PSD,JPG…

  Thiệp hoàn chỉnh
  Vậy là hoàn tất các thao tác để làm một tấm thiệp xuân tặng bạn bè ngày Tết. Chúc bạn thành công.


  cách làm thiệp tết, thiệp xuân
  Làm thiệp Xuân với Photoshop  Mùa Xuân không thể thiếu những cánh thiệp chúc những điều may mắn. Chỉ vài bước đơn giản với chương trình đồ họa Adobe Photoshop, bạn sẽ có được tấm thiệp xinh xắn tặng bạn bè và người thân nhân ngày Tết.  1. Tạo một tài liệu mới, cỡ 800x600, sau đó dùng Paint bucket tool đổ màu đỏ (mã màu ff0000) vào layer đầu tiên.
  2. Để tạo giấy viết chữ, bạn tạo một layer mới (Ctrl + Shift + N), trên layer này, bạn dùng marquee tool vẽ một vùng chọn hình vuông, đổ màu vàng vào trong lòng vùng chọn đó (mã màu feff00). Sau đó vào Edit/Stroke/ chọn Width = 4, màu đen, location = Inside và ấn OK. Rồi click chuột phải, chọn free transform, sau đó xoay hình vuông này đi một góc 45 độ. Duplicate hình vuông này thêm 3 lần và sắp xếp theo thứ tự như hình dưới  3. Với cách làm tương tự, ta có thể vẽ được chùm pháo (mã màu hồng: ed46a0), để chùm pháo được thật, bạn nên sắp xếp 2 hàng pháo so le và lệch nhau một chút. Ngoài ra có thể đổ bóng cho chùm pháo bằng cách click phải, chọn blending options, click vào tab Drop Shadow với các giá trị: Distance: 5px, Spead: 0px, Size: 5px, và Inner Shadow với các giá trị: Distance: 3px, Spead: 0px, Size: 9px. Ta được hình dưới đây:  4. Tiếp theo bạn sẽ vẽ cành hoa mai. Nếu các bạn không thành thạo dùng pentool để vẽ hoa được đẹp, thì cách đơn giản hơn là dùng các shape có sẵn của Photoshop. Trên layer mới, ta chọn Custom Shape tool, chọn shape có tên là Blod 2, vẽ một cánh hoa màu vàng (mã màu feff00), sau đó vẽ thêm một cánh hoa màu đỏ (mã màu ff0000) đè lên trên cánh hoa màu vàng, merge 2 layer này với nhau ta sẽ có một bông hoa mai cách điệu một cách đơn giản như hình sau
  5. Để vẽ cành cho hoa mai, ta tạo một layer mới dưới layer chứa bông hoa, chọn màu nâu (mã màu: 711616) dùng pentool vẽ thành cành cho hoa mai, nếu các bạn không dùng pentool thành thạo, có thể vẽ bằng polygonal lasso tool nhưng nét sẽ cứng hơn, để cành cây được thật hơn ta đổ bóng cho cành như hình dưới  6. Để tạo thành cả cây mai, ta nhân đôi nhiều lần các bông hoa mai, dùng free transform để làm cho các bông hoa mau to nhỏ khác nhau và xoay theo các hướng khác nhau, tránh sự lặp đi lặp lại nhàm chán, sau đó sắp xếp các bông hoa trên hình sao cho hợp lý. Bằng cách tương tự ta có thể tạo ra nhiều cành mai hơn, như hình dưới:  7. Để hoàn thiện tấm thiệp, ta dùng type tool để gõ phần text lên dây giấy viết màu vàng và trang trí thêm tùy theo ý muốn.  Vậy là hoàn tất các thao tác để làm một tấm thiệp Xuân tặng bạn bè ngày Tết. Một tấm thiệp tự làm lúc nào cũng thật ý nghĩa.


 4. 2 thành viên đã cảm ơn Lê Minh:


 5. #3
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 53438
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  360

  Ðề: Hướng dẫn cách làm thiệp tết

  sao mình down zìa mà không mở được zị?

Nhãn