kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Nội quy sbox Thơ

 1. #1
  Ðến Từ
  Huyên Phước Long
  Thành Viên Thứ: 101202
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  551

  Nội quy sbox Thơ

  Nội quy sbox Thơ
  ♥ Hi
  Khách
  Để việc quản lý cũng như giao lưu của các thành viên trong sbox "Thơ" được tốt.
  Mọi người vui lòng đọc và chấp hành !  1. Thành Viên phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước mọi thông tin đã gửi.

  2. Đối với các tác phẩm thơ của các nhà thơ + tác giả nổi tiếng, không cần ghi nguồn. Nhưng các bài thơ sưu tầm nên có tên tác giả hoặc nguồn sưu tầm (nếu biết), tránh đạo thơ.

  3. Tên tiêu đề phải ghi rõ.


  4. Các bài thơ được đưa lên nên cố gắng có thêm phần giới thiệu chung về tác giả và thời gian sáng tác, hoàn cảnh ra đời [không bắt buộc nhưng khuyến khích]. Nếu có thể thì xin ghi thêm là in trong tập thơ nào, nếu các bạn chép bằng trí nhớ thì nên thông báo rõ.

  5. Không nhận xét theo cách tiêu cực, dèm pha. Không được mượn lời thơ để đả kích, nói xấu hoặc làm ảnh hưởng đến danh dự cũng như uy tín của người khác. Các nhận xét nên khách quan, trung thực nhưng phải có văn hoá.

  6. Khuyến khích sáng tác, hạn chế sưu tầm (đặc biệt không nên sưu tầm các bài thơ cợt nhã, tục tĩu).

  7. Tất cả những trường hợp lách luật để spam câu bài, câu điểm tại sbox này sẽ được xử lý nghiêm khắc trực tiếp bằng thẻ đỏ. Mod khu vực sẽ không pm nhắc nhở từng thành viên hay phạt thẻ vàng như trước đây.

  8. Tất cả những bài thơ ngắn (dưới 15 dòng) đều không được tách thành 1 topic riêng để tránh gây loãng sbox, mà sẽ post chung vào 1 trong 2 topic Thơ ngắn - do Mod khu vực lập.

  Mod khu vực xem tham khảo.
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. 2 thành viên đã cảm ơn Người Con Xứ Bạc:


 3. #2
  Ðến Từ
  Tỉnh Khác
  Thành Viên Thứ: 91515
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  542

  Ðề: Nội quy sbox Thơ

  Về vấn đề đọ dài bài thơ thì còi nghĩ k nên quá cứng nhắc! Vì chủ yếu là ý thơ!không nên vì độ dài mà hạn chế sáng tác của tác giả
  ĐỜI CÓ LÚC LÊN LÚC XUỐNG,
  ĐÔI KHI PHẢI TẠO TÌNH HUỐNG LÀM CHO TA LUỐNG CUỐNG!!!

 4. Đã cảm ơn coicute:

  tuech 

 5. #3
  Ðến Từ
  Khánh Hòa
  Thành Viên Thứ: 229959
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  338

  Reply: Nội quy sbox Thơ

  Tốt nhất là tự cố gắng sáng tác để khỏi phiền hà đến người khác. Nếu có "đụng hàng" cũng chỉ vài câu trùng ý tưởng mà thôi!Vấn đề độ dài ngắn của bài thơ theo tôi không quá quan trọng vì có bài chỉ 4 câu nhưng nó gói trọn đầy đủ ý thơ cảm xúc nội tâm ngoại cảnh nên nó đã hình thành bài thơ hoàn chỉnh rồi.Trái lại cũng có những bài thơ dài mới lột tả được hết cảm xúc, ý thơ miễn sao nó không bị trắc vần, gãy nhịp, lạc điệu gây ức chế cho người đọc là được!