zing.vn/ - (Zing) - Các kỹ sư của Nokia vừa có cuộc viếng thăm trụ sở hãng sản xuất ống kính Carl Zeiss ở miền nam nước Đức và thực hiện những bức ảnh tuyệt đẹp chụp từ chiếc điện thoại 808 PureView.

Nokia trình làng chiếc điện thoại chụp ảnh 41 megapixel có tên 808 PureView hồi cuối tháng 2 vừa qua tại sự kiện MWC 2012 ở Barcelona (Tây Ban Nha). Sự ra mắt của mẫu điện thoại này đã gây ngạc nhiên lớn cho giới công nghệ và truyền thông toàn thế giới, khi lần đầu tiên một smartphone được tích hợp camera độ phân giải và hệ thống xử lý hình ảnh không thua kém các máy ảnh chuyên nghiệp.
Ngoài tính năng đáng chú ý trên, Nokia 808 PureView lại không thật sự có cấu hình tốt khi chỉ được trang bị vi xử lý lõi đơn 1,3 GHz, RAM 512 MB và chạy hệ điều hành Symbian Belle. Màn hình 16:9 4 inch AMOLED, độ phân giải nHD (640 x 360 pixel) với lớp gương Gorilla Glass. Các hỗ trợ kết nối NFC, Wi-Fi, Bluetooth 3.0, USB và bộ nhớ trong 16GB. Máy ảnh 41 megapixel còn được trợ sáng bằng đèn flash Xenon và hỗ trợ quay phim Full HD 1080p.
Ngắm những bức hình chụp bằng điện thoại Nokia 808 PureView:
NGUYỄN HÂN