kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Hình ảnh Bạc Liêu giữa trung tâm Tp Hồ Chí Minh

 1. #1
  Ðến Từ
  Huyện Vĩnh Lợi
  Thành Viên Thứ: 144312
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  3

  Hình ảnh Bạc Liêu giữa trung tâm Tp Hồ Chí Minh

  Cac ban oi Chung ta rat tu hao boi vi giua Trung tam TPHCM da dang nhung hinh anh dat va nguoi bac lieu rat dep do cac nhiep Anh Gia rat dep Minh da nhin thay Trung bai tai vong xoay Nguyen hue truoc nha hat Lon thanh pho hcm Vinh du cho tinh Minh neu ban nao co dip Len TPHCM trong dip thi xe thay va tu hao Minh la nguoi bac lieu

  Hình ảnh Bạc Liêu giữa lòng thành phố mang tên Bác

  Cập nhật ngày: 03/12/2012 20:23:28Mới đây, tại công viên Lam Sơn, trước Nhà hát Lớn TP. HCM - một địa điểm mang dấu ấn văn hóa của thành phố đã diễn ra buổi lễ khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu với chủ đề “Đất nước và con người Bạc Liêu”.
  Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng và các cô chú người Bạc Liêu sống tại TP. HCM xem triển lãm. Ảnh: P.T.Cường
  Không giống với các cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật khác, cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật của tỉnh Bạc Liêu lần này rất long trọng và hàm chứa những điều rất đặc biệt. Điều đặc biệt đầu tiên có thể thấy được là cuộc triển lãm này do Liên hiệp Hội Văn học - Nghệ thuật (VH-NT) tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh TP. HCM tổ chức nhưng lại có rất đông các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng và Nhà nước của TP. HCM, các đồng chí đương nhiệm là lãnh đạo Sở VH-TT&DL và Hội Liên hiệp VH-NT thành phố, cùng rất đông nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) và văn nghệ sĩ của thành phố tham dự. Về phía tỉnh Bạc Liêu, có các đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng rất đông lãnh đạo các sở, ngành, các NSNA và văn nghệ sĩ Bạc Liêu tham dự. Đến dự buổi triển lãm còn có một thành phần rất đặc biệt nữa, đó là những cán bộ và văn nghệ sĩ, nhà báo là con em Bạc Liêu, Cà Mau. Và điều đặc biệt thứ hai, đây là cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật ngoài tỉnh lần đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu.Trong bài phát biểu khai mạc của ông Trần Chí Thành, Chủ tịch Liên hiệp Hội VH-NT tỉnh Bạc Liêu, đã nói rõ mục tiêu của cuộc triển lãm: Chọn TP. HCM, trung tâm phía Nam, để giới thiệu thành tựu nhiếp ảnh của tỉnh, để liên kết với một đơn vị mạnh về nhiếp ảnh là muốn phát triển bộ môn này trong tiến trình đẩy mạnh phát triển VH-NT của tỉnh theo Nghị quyết Trung ương 5, Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị. Và cũng qua đó quảng bá hình ảnh Bạc Liêu với du khách. Tuy ông Trần Chí Thành đã nói đầy đủ, nhưng qua sự đặc biệt của cuộc triển lãm lần này cho ta hiểu những điều sâu sắc hơn.
  Hôm đó là một buổi chiều chớm xuân, nắng vàng như mật, mấy trăm đại biểu đã lần lượt đến xem 100 bức ảnh được trưng bày ngoài trời nhưng rất sang trọng. Với 100 bức ảnh, qua con mắt nghệ thuật của các nhà nhiếp ảnh Bạc Liêu đã phản ánh một cách đầy đủ, chân thật đặc điểm văn hóa của đất Bạc Liêu, phản ánh những hoạt động lao động, xây dựng quê hương của con người Bạc Liêu.
  Theo nhà văn Võ Đắc Danh thì, “Những hình ảnh này là một Bạc Liêu thu nhỏ. Nhìn vào là hiểu được Bạc Liêu”.
  Nhiều anh em văn nghệ sĩ là con em Bạc Liêu, Cà Mau hiện đang công tác tại Sài Gòn cũng đồng cảm với nhà văn Võ Đắc Danh: “Xem ảnh mà nhớ Bạc Liêu quá!”.
  Chỉ vậy thôi, chúng ta cũng thấy được sự thành công của cuộc triển lãm, bởi nó đã tạo được ấn tượng đẹp. Việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người Bạc Liêu tại một trung tâm phía Nam, nơi tập trung đông người là vô cùng cần thiết vì tỉnh Bạc Liêu đang đẩy mạnh về kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch… Ngoài việc của Liên hiệp Hội VH-NT, những điều đặc biệt của cuộc triển lãm nêu trên còn cho ta thấy một ý đồ, một tư duy phát triển của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Diễn văn khai mạc của đồng chí Trần Chí Thành đã nói lại một câu khá ấn tượng của đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy: “VH-NT có khả năng làm thay đổi vị thế của tỉnh Bạc Liêu…”. Điều đó cho thấy Bạc Liêu đã lấy văn hóa, VH-NT – một tỉnh vốn có thế mạnh này làm động lực phát triển.
  Tư duy lấy văn hóa, VH-NT làm động lực phát triển chẳng những làm cho giới văn nghệ sĩ vui mừng, khơi dậy sự sáng tạo của họ mà còn làm cho những ai quan tâm đến sự phát triển của quê hương Bạc Liêu đều phấn khởi. Bởi văn hóa, trong đó có VH-NT là nền tảng tinh thần, là sức mạnh nội sinh, là động lực trực tiếp quan trọng của phát triển, mà các luận điểm trực tiếp về văn hóa trong văn kiện Đại hội lần thứ XI của Đảng đã nói như thế.
  Phan Trung Nghĩa
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. 3 thành viên đã cảm ơn Tuoitran: 3. #2
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 148046
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  13

  Ðề: Hình ảnh Bạc Liêu giữa trung tâm Tp Hồ Chí Minh

  Bức anh nghệ thuật màu đỏ có dáng dấp của công trình xây dựng mà chú Võ Dũng và các cô chú đang đứng xem ở trên đã đoạt huy chương vàng ành nghệ thuật Đồng bằng sông Cửu Long - 2012; giải B anh xuất sắc quốc gia - 2002; giải khuyến khích ảnh nghệ thuật TP.HCM - 2003. Tác giả bức ảnh trong triển lảm đó là Nhật Nam - Tức NSND. Võ Văn Dũng.