kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Những vật dụng, đồ đạc không được mang lên máy bay

 1. #1
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.827

  Những vật dụng, đồ đạc không được mang lên máy bay

  Những vật dụng, đồ đạc không được mang lên máy bay

  Các chất bị cấm mang lên máy bay: gồm chất ăn mòn, khí ga, chất ô xy hóa, chất độc, chất nổ, chất phóng xạ, Chất dễ cháy

  Những vật dụng chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi: Súng, Đạn, Dao – kéo

  Hành lý ký gửi: Qúy khách nên ghi tên và địa chỉ của mình vào thẻ nhận dạng hành lý. Khi gửi lưu ý nhớ nhận cuống thẻ từ nhân viên làm thủ tục.

  Để đảm bảo an toàn cho hành lý ký gửi, đề nghị Qúy khách lưu ý: Không nên để những vật dụng quý như tiền, trang sức, kim loại quý, tài liệu và vật mẫu quan trọng… trong hành lý. Hành lý nên được bao gói chắc chắn và có khóa.

  Không được để những vật dụng dễ vỡ như đồ sứ, hàng điện tử, chai lọ…bên trong hành lý.

  Những đồ có đặc tính gây mùi khó chịu như nước mắm, trái sầu riêng…không được phép vận chyển. Các loại thực phẩm còn sống như Gà sống, Cá sống...không được mang lên máy bay. Nhưng khi luộc chín sẽ được mang đi nếu bao gói kỹ.

  Khách muốn gửi kiện hành lý nặng (trên 40 kg) hoặc có kích thước lớn (kích thước 3 chiều trên 203 cm) phải khai báo và đặt trước tại phòng vé. Riêng đối với chuyến bay đi Mỹ, mỗi kiện hành lý không nặng quá 32 kg.

  An ninh hàng không: Quý khách không nên cầm hộ hoặc gửi hộ hành lý cho bất cứ ai không quen biết, vì bất cứ lý do gì.

  Hành lý xách tay - Tiêu chuẩn cho phép

  Hành khách hạng thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện có kích thước ba chiều không vượt quá 115 cm (56cm x 36cm x 23cm) và có trọng lượng không vượt quá 7kg. Bánh xe và tay cầm được tính vào kích thước hành lý.

  Khung đo hành lý xách tay được đặt tại khu vực làm thủ tục check-in và cửa ra máy bay để giúp hành khách kiểm tra hành lý của mình.

  Các vật dụng không được để trong hành lý xách tay khi đi máy bay
  Điều 12, Nghị định 60 NĐ/CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không quy định phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi đưa các vật phẩm, chất nguy hiểm vào khu vực hạn chế, lên tàu bay trái quy định.

  Để đảm bảo an ninh trên các chuyến bay, các vật dụng có thể được sử dụng làm hung khí mà hành khách không được mang theo trong hành lý xách tay khi lên máy bay bao gồm:

  - Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.

  - Gươm, kiếm các loại.

  - Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.

  - Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm...

  - Chất lỏng quá 100ml.

  Các vật dụng nói trên chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

  Súng và đạn của những hành khách có giấy phép sử dụng phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, kể cả những quan chức hoặc nhân viên nhà nước được giao những nhiệm vụ quan trọng như áp giải tội phạm, bảo vệ lãnh tụ... Những người này phải xuất trình súng và đạn trước khi lên máy bay để đảm bảo qui định về an toàn trong vận chuyển hàng không.

  Theo một nhân viên an ninh hàng không Nội Bài, mặc dù đã có quy định và hãng hàng không, nhân viên làm thủ tục check in phải có nhiệm vụ thông báo cho hành khách về các vật dụng bị hạn chế vận chuyển khi lên tàu bay nhưng trên thực tế, khi soi chiếu an ninh, lực lượng an ninh tại cảng hàng không Nội Bài vẫn phát hiện rất nhiều dao bấm, kéo, bộ mở rượu, bia và rất nhiều dụng cụ làm đẹp của phụ nữ như kéo tỉa lông mi, lông mày, kìm bấm móng tay trong hành lý xách tay của khách...
  Việc làm này mất rất nhiều thời gian của lực lượng an ninh và hành khách. Nhiều khách buộc phải bỏ lại cảng hàng không các đồ lưu niệm thuộc dạng bị hạn chế vận chuyển này.
  Quick reply to this message Trả lời       


 2. #2
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.827

  Ðề: Những vật dụng, đồ đạc không được mang lên máy bay

  Hành lý ký gửi
  Các hãng hàng khônglà người vận chuyển chịu trách nhiệm bảo quản và xuất thẻ hành lý cho hành lý ký gửi.Tiêu chuẩn miễn cước đối với hành lý ký gửi được xác định bằng phương pháp sau:a) Tính theo hệ cân:Áp dụng cho toàn mạng đường bay của các hãng hàng không, trừ đối với các trường hợp cụ thể được quy định trong phần b):
  • Khách hạng Thương gia: Được phép mang theo tối đa 32 kg hành lý ký gửi.
  • Khách hạng phổ thông: Được phép mang theo tối đa 20 kg hành lý ký gửi.
  b) Tính theo hệ kiện:
  • Hạng Thương gia: Hành khách được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 23 kg (50 lb).
  • Hạng phổ thông: Hành khách được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của cả hai kiện không vượt quá 273 cm (107 inches), tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 23 kg (50 lb).
  Hành lý xách tay
  Hành lý xách tay là bất kỳ hành lý nào của hành khách không phải là hành lý ký gửi. Hành lý xách tay được phép mang theo lên khoang hành khách máy bay cùng với hành khách và do hành khách tự bảo quản trong suốt chuyến đi.Hành lý xách tay không phải làm thủ tục check-in trừ trường hợp Các hãng hàng khôngcho là cần thiết.Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có kích thước ba chiều không vượt quá 56 x 36 x 23 cm (22×14×9 inches).Ngoài ra hành khách được phép mang lên máy bay những vật dụng sau:
  • Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện (như container) nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.
  • Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
  • Một ô che hoặc một ba toong.
  • Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
  • Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.
  • Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.
  • Nôi trẻ em.
  • Xe đẩy tay gấp lại được có thể được mang lên khoang ca bin với điều kiện máy bay có chỗ để thích hợp.
  • Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.
  Các hãng hàng khôngcó thể từ chối vận chuyển hành lý xách tay và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi nếu hành khách mang hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên

  Hành lý tính cước
  Tất cả những hành lý vượt quá hoặc khác với tiêu chuẩn miễn cước đều được coi là hành lý tính cước và phải trả cước. Ngoại trừ trường hợp có sự thoả thuận trước với Indochina Airlines, mọi hành lý tính cước đều phải trả đủ cước theo qui định trước khi được chấp nhận chuyên chở.Hành lý tính cước chỉ được chấp nhận vận chuyển trên cơ sở còn tải và khoang trống chất xếp. Các hãng hàng khônghoặc một hoặc các bên vận chuyển có quyền vận chuyển một phần hay toàn bộ số hành lý tính cước trên các chuyến bay tiếp theo căn cứ vào thực tế khai thác đòi hỏi.
  Các thông tin về hành lý cho các đối tượng khách đặc biệt khác:
  Hành lý cho trẻ ema) Tính theo hệ cân:
  • Trẻ em (từ 2 đến 12 tuổi) mua vé theo mức quy định của trẻ em sẽ được áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn.
  • Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) mua vé theo mức quy định của trẻ sơ sinh được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước là 10 kg hành lý ký gửi.
  b) Tính theo hệ kiện:
  • Trẻ em (từ 2 đến 12 tuổi) mua vé theo mức quy định của trẻ em sẽ được áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn.
  • Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) mua vé theo mức quy định của trẻ sơ sinh được phép mang một kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của 3 kích thước của kiện hành lý đó không vượt quá 115 cm (45 inches), trọng lượng không vượt quá 23 kg cộng thêm một xe đẩy của trẻ em có thể gấp lại được.
  Hành lý cho khách hàng đi theo nhómTrong trường hợp hành khách đi theo nhóm (từ hai hành khách trở lên) trên cùng chuyến bay, có cùng điểm đến hoặc điểm trung chuyển sẽ được áp dụng tiêu chuẩn hành lý miễn cước tổng cộng trên cơ sở kết hợp tiêu chuẩn hành lý miễn cước của các thành viên trong nhóm khi số hành khách này gửi hành lý cùng một nơi gửi (quầy thủ tục) và tại cùng một thời điểm.Những hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước sẽ được tính là hành lý tính cước.
  Hành lý giá trị cao
  Các hãng hàng khôngcó thể từ chối không vận chuyển những hành lý ký gửi có chứa những vật dụng bao gồm: tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, phiếu chứng khoán hoặc những giấy tờ tài liệu có giá trị, văn bản thương mại, đàm phán hay các mẫu vật khác.Hành lý ký gửi loại này nếu được chấp nhận chuyên chở phải có sự thoả thuận trước với Các hãng hàng khôngvà phải có giấy chứng nhận cho phép của các cơ quan chức năng có liên quan theo đúng quy định.Ngoài ra, Các hãng hàng khôngkhuyến cáo hành khách không để trong hành lý ký gửi tài liệu quan trọng, đồ vật quí như tiền, nữ trang, máy ảnh, điện thoại haợc các đồ vật có giá trị cao.
  Trách nhiệm của Các hãng hàng khôngđối với các bất thường về hành lý
  Về nguyên tắc, khi hành khách nhận được hành lý tại sân bay đến mà không có khiếu nại gì thì hành lý đó được coi là đã được Các hãng hàng khôngvận chuyển và trao trả cho khách trong điều kiện tốt, phù hợp với hợp đồng vận chuyển.Trong trường hợp có tổn thất về hành lý, hành khách phải thông báo cho Các hãng hàng khôngngay sau khi phát hiện ra tổn thất đó tại địa điểm trả hành lý để cùng với Các hãng hàng khônglập Biên bản bất thường (PIR). Thời hạn khách gửi thư khiếu nại Các hãng hàng khôngbồi thường là 07 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày khách nhận được kiện hành lý đó.Trường hợp hành khách phát hiện ra tổn thất đối với hành lý ký gửi của mình ở ngoài địa điểm trả hành lý, Các hãng hàng khôngsẽ tiến hành giải quyết khiếu nại và bồi thường cho khách nếu hành khách chứng minh được rằng các tổn thất đó do Các hãng hàng khônggây ra. Thời hạn khách gửi thư khiếu nại Các hãng hàng khôngbồi thường là 07 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày khách nhận được kiện hành lý đó. Đối với hành lý bị vận chuyển chậm, hành khách phải khiếu nại ngay tại sân bay đến hoặc chậm nhất trong vòng 21 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày hành khách lẽ ra phải nhận được kiện hành lý đó.Tất cả khiếu nại nêu trên phải được lập bằng văn bản. Các trường hợp khiếu nại của khách gửi sau thời hạn quy định nêu trên hoặc không bằng văn bản có thể sẽ không được Indochian Airlines giải quyết.

  Các thông tin về vận chuyển hành lý đặc biệt
  Hành lý là chất lỏngTrên tất cả chuyến bay do Indochian Airlines khai thác hành khách phải tuân thủ qui định về kiểm soát an ninh việc mang chất lỏng lên tàu bay của các cơ quan chức trách:1. Chất lỏng bao gồm chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt và các chất tương tự khác.2. Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay lên tàu bay, với điều kiện:
  • Dung tích của mỗi chai, lọ, bình đựng chất lỏng không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn; bình đựng chất lỏng quá 100 ml không được chấp nhận cả trong trường hợp bình không đựng đầy chất lỏng;
  • Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt, có kích cỡ không quá 25cm x 20cm, miệng túi có thể mở ra đóng lại được;
  3. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng và phải xuất trình cho nhân viên an ninh để kiểm tra an ninh.4. Quy định tại điểm 2 trên không áp dụng đối với thuốc chữa bệnh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh, thức ăn cho trẻ sơ sinh, với điều kiện:
  • Thuốc chữa bệnh, đồ ăn kiêng đặc biệt cần thiết cho hành khách;
  • Thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ tên, địa chỉ của hành khách;
  • Sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng.
  5. Quy định tại các điểm 2. và 3. nêu trên không áp dụng đối với chất lỏng mua trong khu cách ly của cảng hàng không hoặc trên tàu bay, với điều kiện chất lỏng được mua trong ngày hành khách khởi hành hoặc quá cảnh, đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.
  Các vật dụng nguy hiểm
  Những vật dụng sở hữu của hành khách có thể được coi như vũ khí hoặc những vật dụng nguy hiểm bao gồm:
  • Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.
  • Gươm, kiếm các loại.
  • Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.
  • Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm…
  Các vật dụng nói trên chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.Súng và đạn của những hành khách có giấy phép sử dụng phải được vận chuyển theo hành lý ký gửi, kể cả những quan chức hoặc nhân viên nhà nước được giao những nhiệm vụ quan trọng như áp giải tội phạm, bảo vệ lãnh tụ… Những người này phải xuất trình súng và đạn trước khi lên máy bay để đảm bảo qui định về an toàn trong vận chuyển hàng không.
  Hành lý đặc biệt
  Các hãng hàng khôngcó thể cung cấp một số dịch vụ về hành lý sau:
  • Hành lý nặng hoặc/và hành lý có kích thước lớn: là kiện hành lý có trọng lượng trên 32kgs hoặc/và kiện hành lý có kích thước 3 chiều trên 203cm.
  • Hành lý mua chỗ đặt trên ghế hành khách: hành khách có thể mua một hoặc một số chỗ cạnh chỗ ngồi của khách trên cùng một hạng ghê của một chuyến bay để chuyên chở hành lý.
  • Dụng cụ thể thao:
   • Dụng cụ chơi gôn: Một bộ dụng cụ chơi gôn bao gồm một chiếc túi chứa tối đa là 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, một đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn với tổng trọng lượng không vượt qúa 20kg. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn
   • Dụng cụ trượt tuyết: Bao gồm một bộ ván lướt, một đôi gậy và một đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết. Các vật dụng khác ngoài vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ trượt tuyết.
   • Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trươt/ lướt sóng bao gồm 1 ván lướt
   • Dụng cụ lặn: Bao gồm 1 bộ quần áo lặn, 1 ống thở, 1 đôi chân vịt, 1 mặt nạ. Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hoá nguy hiểm. (VD như máy đo áp suất, bình khí…)
  Khi hành khách tới liên hệ tới đại lý của các hãng hàng khôngđể đưa ra yêu cầu, Đại lý bán vé sẽ gọi diện đến Trung tâm chăm sóc khách hàng – 1800 585840 để yêu cầu thông tin về các thủ tục cần thiết.Phí hành lý quá cước
  Chặng bay
  Giá cước/kg vượt quá (bao gồm thuế GTGT)
  SGN – HAN hoặc ngược lại
  15.000 VNĐ/kg
  SGN – DAD hoặc ngược lại
  8.000 VNĐ/kg

 3. #3
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 231298
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  1

  Reply: Những vật dụng, đồ đạc không được mang lên máy bay

  Bài viết hay quá bạn ơi, hy vọng sắp tới bạn sẽ chia sẻ nhiều bài viết hay nữa, thanks bạn nhiều

Nhãn