BigBang, nhóm nhạc Hàn Quốc BigBang, những bài hát hay nhất, ca khúc hot nhất, album mới nhất của BigBang

Big Bang (Vụ nổ lớn), thường được viết là BIGBANG, là một nhóm nhạc nam của Hàn Quốc với 5 thành viên thuộc YG Entertainment. Big Bang được biết đến lần đầu tiên qua những tập phim tài liệu ghi lại quá trình hình thành của họ được chiếu trên TV với tựa đề The Big Bang Documentary từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2006. Những tập phim này cũng được phát lại trên GomTV và MTV Hàn Quốc[1]. Thời điểm này nhóm có 6 thành viên, sau đó một thành viên đã phải rời khỏi nhóm (SO-1, Jang Hyun Seung) trong lúc các tập tài liệu đang phát sóng trước khi nhóm chính thức ra mắt[2], để cuối cùng trở thành đội hình 5 thành viên như hiện nay gồm: G-Dragon, T.O.P, Taeyang, Daesung và Seungri.

Những bài hát hay nhất của BigBang
Nhóm nhạc BigBang

Dưới sự dẫn dắt của YG Entertainment, Big Bang liên tiếp phát hành những chuỗi single và EP và đạt được những thành công khá khiêm tốn. Cả nhóm chỉ thật sự đột phá với EP Always ("Luôn luôn") được phát hành vào năm 2007, làm tiền đề cho single số một của họ là "Lies" (Korean: 거짓말; Âm đọc: Geojitmal, Nghĩa: dối trá ). Những EP tiếp theo của họ là Hot Issue và Stand Up khẳng định vị trí của họ trong số những nhóm nhạc hip-hop hàng đầu tại Hàn Quốc[3]. Sau khi được trao giải "Nghệ sĩ của năm" của chương trình Mnet KM Music Festival và giải thưởng "Seoul Gayo Daesang", cả nhóm mở rộng hoạt động sang thị trường Nhật Bản bằng việc phát hành một số mini album và single được phát sóng trên các kênh truyền thông. Tuy nhiên, những sản phẩm này không có được bất kỳ sự quảng bá nào cho đến khi single thật sự đầu tiên tại Nhật Bản của họ là My Heaven ("Thiên đường của tôi") chính thức ra mắt vào năm kế tiếp.

Cuối năm 2009, Big Bang trở thành tên tuổi nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc[4]. Họ cũng trở thành nhóm nhạc nước ngoài đầu tiên tại Nhật Bản nhận được giải thưởng của Truyền hình cáp Nhật Bản với hạng mục "Nghệ sĩ mới"[5]. Trong thời gian gần đây, các thành viên của nhóm dành thời gian cho những công việc cá nhân: Taeyang và G-Dragon phát hành những sản phẩm solo trong khi T.O.P, Daesung và Seungri bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.
Tháng 11 năm 2011 tại Belfast - Bắc Ailen, Big Bang đã đại diện cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương tham dự giải thưởng âm nhạc là MTV Châu Âu 2011 khi được đề cử ở hạng mục Worldwide Act và giành chiến thắng nhờ 58 triệu lượt phiếu bầu của người hâm mộ. Như vậy, cùng với nhóm nhạc huyền thoại Queen, Big Bang là những nghệ sĩ duy nhất chiến thắng tại EMA 2011 mà không đến từ Bắc Mỹ.

http://static.mp3.zdn.vn/skins/mp3_main/flash/embed/zing_mp3_embed_v1.3.swf?xmlURL=http://mp3.zing.vn/xml/album-xml/ZHJGTZGsVacQdBZTZDcTDnkm&autostart=false

Xem thêm:
Những bài hát hay nhất của SNSD - Ca khúc hay nhóm SNSD
Những bài hát hay nhất của T-ara

Danh sách các bài hát trong album BigBang tuyển chọn:
1 Blue - BIGBANG
2 Lie - BIGBANG
3 Stupid Liar - BIGBANG
4 We Belong Together - BIGBANG
5 하루 하루 / Haru Haru - BIGBANG
6 Tell Me Goodbye - BIGBANG
7 Love Song - BIGBANG
8 더러운 현금 / Dirty Cash - BIGBANG
9 What Do You Want Me To Do - SeungRi
10 Fantastic Baby - BIGBANG
11 Where U At -Taeyang Feat. Teddy - Tae Yang
12 Bad Boy - BIGBANG
13 Tonight - BIGBANG
14 I Need A Girl (Feat. G-Dragon) - Tae Yang
15 Sunset Glow- 뷹은 노을 - BIGBANG
16 Heartbreaker - G-Dragon
17 Try Smiling - Dae Sung
18 Wedding Dress - Tae Yang
19 마지막 인사 / Last Farewell - BIGBANG
20 Strong Baby (Seung Ri Solo)- 승리솔로 - BIGBANG
21 Number One - BIGBANG
22 Somebody To Luv - BIGBANG
23 GAGRA GARA GO!! - BIGBANG
24 Breathe - G-Dragon
25 Lalala - BIGBANG
26 Make Love - BIGBANG
27 폴리스 / With U - BIGBANG
28 유지 / Stay - BIGBANG
29 Tomorrow - Tablo ft. Tae Yang
30 Baby Don't Cry (Daesung Solo) - Dae Sung
31 A Boy - G-Dragon
32 Wings (D-Lite Solo) - Dae Sung ft. BIGBANG