kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Download Firefox 20 Offline tiếng Việt mới nhất 2013

 1. #1
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.828

  Download Firefox 20 Offline tiếng Việt mới nhất 2013

  Download Firefox 20 Offline tiếng Việt mới nhất 2013

  Ngay sau khi Google ra mắt trình duyệt Chrome 26 mới trong năm 2013, Mozilla đã ra mắt phiên bạn Firefox 20 với nhiều tính năng mới.


  Về cơ bản, Firefox 20 không có sự thay đổi nào về giao diện so với phiên bản trước, điểm thay đổi chút ít về giao diện trên phiên bản mới này đó chính là hộp thoại quản lý download.

  Trước đây, khi nhấn vào mũi tên download trên Firefox (nằm ở góc trên bên phải cửa sổ trình duyệt), một cửa sổ sẽ mở ra để hiển thị danh sách các file đã sử dụng Firefox để download, thì giờ đây, khi nhấn vào nút này sẽ chỉ hiển thị một hộp thoại nhỏ để hiển thị danh sách những file được download gần đây.

  Ngoài ra, khi có một file đang được download bằng Firefox, biểu tượng mũi tên sẽ được thay thế để hiển thị mức độ % hoàn thành của quá trình download, giúp người dùng tiện theo dõi và biết được quá trình download dữ liệu bằng Firefox đang diễn ra như thế nào.


  Hộp thoại quản lý download mới trên Firefox 20


  Tại hộp thoại này, bạn cũng có thể nhấn “Show all download” để mở cửa sổ xem toàn bộ danh sách các dữ liệu đã được download trước đó trên Firefox.

  Một tính năng mới và đáng chú ý khác trên Firefox 20 đó là thay đổi lại cách thức hoạt động của chế độ duyệt web ẩn danh (Private Mode). Đây là chế độ duyệt web mà mọi thông tin như các trang web đã ghé thăm, tài khoản đăng nhập, những file đã tải về máy… đều không được lưu trên máy và không ai biết được bạn đang sử dụng Firefox để làm gì.

  Trước đây, khi kích hoạt chế độ duyệt web ẩn danh này, Firefox sẽ chuyển sang chế độ ẩn danh và toàn bộ các trang web đang được mở sẽ tự động bị tắt đi. Điều này thực sự bất tiện trong trường hợp bạn vừa muốn tiếp tục duyệt web (với các trang web đã được mở trước đó), nhưng lại muốn kích hoạt chế độ ẩn danh để truy cập vào các trang web riêng tư hay quan trọng.

  Giờ đây, với Firefox 20, khi bạn kích hoạt chế độ duyệt web ẩn danh (bằng cách nhấn vào menu Firefox, chọn “Start Private Window”, lập tức cửa sổ của chế độ duyệt web ẩn danh sẽ được hiển thị đồng thời cùng với các cửa sổ Windows khác mà bạn đã mở trước đó. 2 cửa sổ này sẽ hoạt động độc lập với nhau.


  Cửa sổ của chế độ duyệt web ẩn danh (có nút bấm màu tím), hoặc động song song với chế độ duyệt web thông thường (nút bấm màu da cam)


  Tính năng này thực sự hữu dụng nếu bạn đang muốn sử dụng Firefox và muốn truy cập vào một trang web quan trọng hay riêng tư nào đó, hoặc có thể truy cập đồng thời vào 2 tài khoản khác nhau (tài khoản email hay Facebook) trên 2 chế độ duyệt web khác nhau của Firefox.

  Một sự cải tiến đáng chú ý khác của Firefox 20 đó là tự động khôi phục lại các plugin bị treo trong quá trình hoạt động sau 45 giây mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động tổng thể của Firefox.

  Ngoài những sự cải tiến về tính năng kể trên, Firefox 20 tiếp tục được Mozilla cải thiện về hiệu suất sử dụng, như tăng hiệu suất xử lý trang web, tăng tốc độ khởi động hay đóng trình duyệt… Ngoài ra Firefox 20 cũng đã vá lại một vài lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện ra trên phiên bản Firefox 19 trước đó.

  Download Firefox tiếng việt dành cho bản 32 bit:
  download
  download.cdn.mozilla.net/pub/mozilla.org/firefox/releases/20.0/win32/vi/Firefox%20Setup%2020.0.exe


  Firefox 20 2013 tiếng Anh:
  download
  download.cdn.mozilla.net/pub/mozilla.org/firefox/releases/20.0/win32/en-US/Firefox%20Setup%2020.0.exe


  Phạm Thế Quang Huy(DanTri)
  Quick reply to this message Trả lời       


 2. #2
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.828

  Ðề: Download Firefox 20 Offline tiếng Việt mới nhất 2013

  Thông tin thêm về firefox 20 mới nhất

  Trong bản Beta, Mozilla cũng đã từng hé lộ các tính năng mới của Firefox 20, tuy nhiên, các tính năng mà hãng liệt kê ở bản Beta là chưa đầy đủ. Và giờ đây khi mà bản chính thức đã cho phép tải về, chúng ta đã có thể biết rõ những điểm mới trên Firefox phiên bản mới.

  Cải tiến chế độ lướt web ẩn danh

  Một trong những cải tiến lớn nhất trên Firefox 20 là tính năng cho phép duyệt web ẩn danh (lướt web nhưng không lưu lại lịch sử, mật khẩu) ở một cửa sổ riêng mà không bắt người dùng phải đóng các thẻ đang mở (ở chế độ duyệt web mặc định: lưu lại lịch sử, mật khẩu...). Bạn có thể sử dụng 2 cửa sổ cùng một lúc một cách bình thường. Đây là tính năng mà các trình duyệt như Chrome và Opera đã có từ trước đây.  Chưa hết, API mà Mozilla bổ sung trên Firefox 20 còn làm được nhiều hơn thế: cho phép bạn lướt web ẩn danh ở trên một tab, trong khi các tab khác vẫn có thể mở ở chế độ mặc định. Để sử dụng tính năng này, người dùng Firefox cần cài đặt thêm extension có tên private tab. Đây cũng là một tính năng mà trình duyệt Opera đã có trước đây.

  Thanh download mới

  Thanh download trên Firefox 20 tuy không thể nói là hoàn toàn mới, bởi nó đã có mặt ở trên các bản Firefox trước. Tuy nhiên, trước đây, theo mặc định, nó bị ẩn đi, còn trên Firefox 20, thanh download mới, theo mặc định, sẽ được bật sẵn.

  Theo đó, nếu như trước đây mỗi lần tải một tập tin nào đó trên Firefox, thì lượt tải đó sẽ được mở ra ở một cửa sổ mới (bạn có thể đóng hoặc di chuyển vị trí cửa sổ này). Còn lần này, thanh download đã được ghim vào bên trong trình duyệt.  Nếu không thích thanh download này, bạn có thể chuyển về trình quản lý download cũ bằng cách sau:

  Nhập ": about:config" vào thanh địa chỉ của Firefox, sau đó ấn phím Enter. Sau khi xác nhận để vào bên trong giao diện chương trình, bạn nhập dòng "browser.download.useToolkitUI" vào ô tìm kiếm. Bạn có thể thay đổi giá trị ở thẻ "Value" sang "True" - bằng cách click đúp vào dòng cấu hình hiện ra - để tắt cửa sổ download mới, trở về trình download cũ.

  Tính năng Click-to-play mới

  Click-to-play là tính năng giúp khóa tất cả các plugin như Java và Flash ngay trên website. Nếu muốn sử dụng các plugin này, bạn sẽ phải kích hoạt thủ công bằng tay. Tuy nhiên, theo mặc định thì tính năng này cũng không được bật. Bạn phải kích hoạt theo cách sau:

  Truy cập trang about:config như trên, tìm kiếm với từ khóa "plugins.click_to_play", sau đó click đúp để chuyển sang giá trị True để kích hoạt.

  Từ đây bạn sẽ thấy sự xuất hiện của một biểu tượng cạnh URL trên thanh địa chỉ của Firefox, nếu như trang web bạn truy cập có các plugin đã lỗi thời và có nguy cơ gây mất an toàn. Bạn có thể truy cập vào biểu tượng này để kích hoạt lại plugin hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn plugin trên website nào đó.  Ngoài ra, người dùng Windows sẽ được hưởng lợi từ cách thức quản lý plugin mới trên Firefox. Theo đó, với các plugin bị lỗi trong quá trình chạy, Firefox sẽ đưa ra thông báo trước 45 giây, trước khi plugin đó bị "kill", giúp người dùng có thể lưu lại các công việc liên quan tới plugin đó.

 3. #3
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.828

  Ðề: Download Firefox 20 Offline tiếng Việt mới nhất 2013

  Phiên bản mới của trình duyệt "Cáo lửa" thay đổi cách thức duyệt web ở chế độ riêng tư, tích hợp phần quản lý tải file ở thanh toolbar và bổ sung công cụ phát triển ứng dụng web.
  Theo Slashgear, phiên bản Firefox mới buộc người dùng chỉ được chọn một trong hai chế độ duyệt web là bình thường và cá nhân. Nói cách khác, người sử dụng không thể cùng lúc mở hai trang web ở hai chế độ khác nhau như Chrome được. Tính năng này được coi là hữu dụng đối với những người thường phải mở nhiều tài khoản email cùng lúc.
  Firefox đã có phiên bản 20.
  Phần quản lý các file tải về máy Download Manager của Firefox giờ đã được tích hợp vào thanh công cụ. Nhờ đó, người dùng không phải mở thêm cửa sổ mới để theo dõi phần này. Đồng thời, Mozilla còn tích hợp thêm cả công cụgetUserMedia cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng web nhằm tận dụng các phần cứng của máy tính như camera hay microphone.
  Trong khi đó, phiên bản Firefox dành cho thiết bị Android cũng vừa được Mozilla cập nhật lên phiên bản mới với các tính năng tương tự. Sau khi nâng cấp phần mềm, người dùng có thể đặt đường dẫn nhanh cho các trang web ưa thích ngay trên màn hình chính. Đồng thời, hãng phát triển cũng bổ sung khả năng hỗ trợ thiết bị dùng chip nền tảng ARMv6 trên Firefox bản mới, giúp phần mềm tương thích được với nhiều máy Android cấp thấp hơn.
  Thanh Tùng

Nhãn