kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ước mơ xanh lần iii năm 2012 - hành trình kết nối yêu thương

 1. #1

  Ước mơ xanh lần iii năm 2012 - hành trình kết nối yêu thương

  Chiều 26/12/2012, Chương trình vận động gây quỹ khuyến học Ước Mơ Xanh lần III dã chính thức khép lại với những tiếng cười và hạnh phúc. Nhưng dư âm của nó vẫn còn vang mãi trong những con tim nhiệt huyết và tràn đầy sức trẻ của những ai đã và dang sát cánh cùng Ước Mơ Xanh. Chương trình đã thành công rực rỡ như mọi người mong dợi. Với số tiền quyên góp hơn 31 triệu dồng đã mang lại niềm vui không chỉ cho 93 em học sinh tiểu học Huyện nhà mà còn cho tất cả thành viên của đại gia đình Vĩnh Lợi CTU.
  Có lẽ những kĩ nệm trên hành trình Ước Mơ Xanh sẽ không bao giờ phai trong lòng của tất cả mọi người. Những ngày chuẩn bị cho Ước Mơ Xanh, ôi ta nói nó vui mà cực quá. Thật tình khâm phục đội múa, những người bình thường mà không thường tí nào, những người anh em tốt đã bỏ ra rất rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành vai trò của mình. Còn nhớ những buổi trưa ôi ả, cái nắng như muốn thiêu đốt, các bạn đội nắng đến trường. Và cả những buổi mưa tầm tả, thiệt tình ông trời luôn là khó tụi mình, vậy mà các bạn vẫn có mặt ở HTR,ướt sủng mà tập múa. Tập buori trưa vẫn chưa ổn, các bạn lại tranh thủ cả những buổi tối quý báu của mình để hoàn thành bài múa. Rồi không biết từ lúc “Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ” trở thành câu slogan mà các bạn vẫn dành để an ủi, động viên nhau vượt qua những ngày vất vả như thế. Còn nhứ không nào? Tôi vẫn nhớ như in những buổi trưa cùng các bạn, ai cũng dói meo, trong bụng chỉ có trà đá thay cơm mà vẫn ráng tập cho xong, xung thấy sợ à. Có những buổi, nhìn bé Phong cầm cơm hộp ăn tại chỗ mà thấy tội nghiệp thằng bé, nếu thường ngày là phải có 5 – 6 chén cơm trong bụng rồi. Đâu chỉ khó khăn về ăn uống, còn nhiều thứ khác mà cả dội đã phải trải qua. Khi lịch học dày đặt, chúng ta bất đắc dĩ trở thành những người nổi tiếng, phải lên lịch tập, chay show,… Cực nhất là những cô gái nhỏ nhắn mà mạnh mẽ khi phải ôm show cả 2 bài múa: Anh Thư, Bích Dưng và Tú Trinh ơi, cảm thấy khâm phục các bạn nhiều lắm! Và còn nhiều điều nữa, có kể đến sáng cũng chưa hết, chỉ biết những vất vả chúng ta bỏ ra không uổng phí khi có những ngày sát cánh bên nhau, những khoảnh khắc tỏa sáng trên sân khấu, nhận được những ánh mắt thán phục, những lời trầm trồ khen ngợi và cả những tràng pháo tay cỗ vũ nhiệt tình. Một tháng ròng khỗ luyện đã được mọi người ghi nhận. Cho tui ké 1 tí từ niềm vui lớn ấy hen!^^
  Xong văn nghệ là xong 1/3 chặng đường Ước Mơ Xanh, thở phào nhẹ nhỏm. Tạm gác lại việc học và tất cả những gì còn đang dang dở nơi Cần Thơ đông đúc, bon chen này, chúng ta cùng nhau trở về mãnh đất Vĩnh Lợi yêu dấu để tiếp tục hành trình. Hành trang mang theo của chúng ta là sức trẻ, nhiệt huyết, là niềm tin vững chắc và cả nguồn dộng lực to lớn từ hậu phương. Đó là sức mạnh to lớn dã giúp chúng ta vượt qua 11 ngày dầm mưa dãi nắng đến từng ngõ gõ cửa từng nhà để vận động quyên góp. Khắp các nẻo đường Vĩnh Lợi, dâu vắng những dấu chân của những tình nguyện viên Ước Mơ Xanh. Dù bà con mình vẫn chưa biết nhiều về chương trình Ước Mơ Xanh, nhưng quý lắm những tấm lòng hão tâm mà bà con Vĩnh Lợi dã dành cho các em nhỏ, số tiền quyên góp không nhiều nhưng chứa đựng nhiều nghĩa tình. Xúc động và biết ơn biết mấy trước nghĩa cử cao dẹp, hết mình của Má Ba, Má và những bà con Vĩnh Lợi đã truyền cho chúng con nhiều lữa để chúng con sẽ tiếp tục cháy vì quê hương Vĩnh Lợi này. Là con em Vĩnh Lợi, chúng con xin dược tri ân tất cả những tấm lòng hảo tâm ấy. Vui biết mấy khi cầm trên tay só tiền hơn 31 triệu và cả hàng ngàn niềm tin, gởi gấm của mọi người dành cho Ước Mơ Xanh. Thế là hoàn thành khâu chuẩn bị, tất cả đã sẵn sàng và bây giờ là thời gian 1 tuần để cả nhóm dưỡng sức cho những ngày diễn cuối cùng.

  Càng gần dến ngày diễn, lòng càng nôn nao và rạo rực. Ngày 22/12, cả nhóm tập lại và hoàn chỉnh các tiết mục, tất cả hướng về ngày diễn. Và cuối cùng những ngày dịnh mệnh đã đến. 24/12, một ngày đẹp trời và sáng sớm chúng ta đã có mặt tại Trường THPT Vĩnh Hưng, nhưng hỡi ơi, có phải ngày tận thế vẫn còn vương vấn trên trái đất này. Tình hình là thế nào? Tất cả bàng hoàn khi nghe 1 tin sốc: “Cúp điện”. Phải Vĩnh Hưng sẽ cúp điện cả ngày 24/12. Xui xẻo quá! Có phải ông trời đang cố tình thử thách tụi này! Sau một lúc mất phương hướng, cả nhóm đã trấn tỉnh và tự nhủ cho dù xảy ra chuyện gì thì Chương trình vẫn phải tiếp tục. Trong tình cảnh này tuy đã rất lạc quan nhưng cả nhóm không thể không lo lắng. Sau nhiều giờ xoay xỡ bằng mọi cách, đã có chiếc máy phát điện và chương trình đã diễn ra thành công. Một phen hú vía, cả nhóm hi vọng sẽ may mắn vào ngày cuối cùng và quyết định 26/12. 26/12, một ngày không thể quên đối với tất cả mọi người. Mỗi người 1 nhiệm vụ cùng nhau chuẩn bị và đúng 3h, như một ngày hội. khách mời đông gần bằng cả khán giả. Các tiết mục diễn ra suông sẻ và kết thúc thành công rực rỡ! Cả nhóm cùng nhau thu dọn chiến trường để nhanh chóng xữ lí tiết mục cuối cùng, một bữa tiệc đơn sơ mà vui vẻ, sảng khoái.
  Hậu Ước Mơ Xanh, sôi động và hết mình, cái level ăn chơi của Chi hội Vĩnh Lợi CTU 1 lần nữa được khẳng định.
  Không bữa tiệc nào là không tàn và Ước Mơ Xanh lần III đã khép lại trong niềm hân hoan, hạnh phúc. Ước Mơ Xanh đã không còn đơn thuần là một chương trình từ thiện nữa. Cả hành trình ấy là những giây phút gắn bó bên nhau, là nơi bắt những nhịp cầu yêu thương của Đại gia đình Vĩnh Lợi CTU. Khép lại nhưng Ước Mơ Xanh sẽ còn đọng mãi trong kí ức ngọt ngào của những ai đã sát cánh cùng Ước Mơ Xanh. Xin được trân trọng và khắc ghi những khoảnh khắc đáng nhớ ấy của thời sinh viên để những ngày tới đây và mãi về sau nữa, khi nhắc đến Ước Mơ Xanh ta lại nỡ những nụ cười mãn nguyện.
  (Khoiuni - Vĩnh Lợi CTU)


  Quick reply to this message Trả lời       

 2. 3 thành viên đã cảm ơn khoiuni: 3. #2

  Reply: Ước mơ xanh lần iii năm 2012 - hành trình kết nối yêu thương

  mình vĩnh lợi nè

 4. #3
  Ðến Từ
  Huyện Vĩnh Lợi
  Thành Viên Thứ: 184262
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  6

  Reply: Ước mơ xanh lần iii năm 2012 - hành trình kết nối yêu thương

  Hay!!!! ta khoái!!! chúc cho chương trình ngày thành chông hơn nữa