Những con sông đẹp nhất thế giới hiện nay

Những dòng sông dưới đây sẽ khiến bạn ngây ngất bởi vẻ đẹp đến không ngờ của chúng.

1. Sông Cano Cristables

Màu sắc của con sông Cano Cristables khiến ai cũng ngỡ ngàng


Màu sắc này được tạo nên bởi các loại tảo


Lấp lánh sắc màu
Vòng quanh thế giới ngắm mùa đông các nước
Những nơi “bẫy” du khách trên thế giới
Ẩm thực tiêu biểu trên thế giới
5 kỳ quan 'tiềm ẩn' trên thế giới
NÊN ĐỌC

Được mệnh danh là dòng sông bắt nguồn từ thiên đường, sông Cano Cristables nằm ở công viên quốc gia Sierra de la Macarena, Colombia xứng đáng được đứng đầu trong danh sách những dòng sông đẹp nhất thế giới.Từ tháng 9 tới tháng 11, dòng sông này được “nhuộm” bởi đủ các màu xanh, đỏ, tím… bởi các loài tảo và thủy sinh dưới đáy sông tạo nên. Nước sông trong vắt nhìn thấu đáy cùng các màu sắc hòa quyện dưới ánh nắng mặt trời khiến sông Cano Cristables lung linh đến không ngờ.
2. Sông Congo

Sông Congo đẹp hoang sơ


Sông Congo nhìn từ trên cao
Congo là con sông ở miền Tây Trung Phi, dài thứ 2 ở châu Phi (sau sông Nile) và là một trong những con sông dài nhất thế giới.
Sông Congo mang vẻ đẹp đặc biệt và hoàng tráng bởi nó là một trong những con sông có lưu vực và lượng nước lớn nhất thế giới. Đây cũng là “ngôi nhà” của vô số các loài sinh vật thủy sinh với nhiều loài thậm chí còn chưa được nghiên cứu.
3. Sông Nile

Sông Nile đẹp như tranh vẽ


Sông Nile mang vẻ đẹp vừa hiện đại vừa kỳ bí
Cách biển Địa Trung Hải 200km, sông Nile gắn liền với nhiều truyền thuyết kỳ ảo đem lại nguồn phù sa dồi dào màu mỡ cho Ai Cập.
Êm đềm chảy qua thủ đô Cairo, sông Nile rợp bóng cây xanh hai bên bờ. Đứng trên những khách sạn mọc lên bờ sông và nhìn xuống dòng nước lững lờ trôi khi bóng chiều đổ xuống, du khách sẽ cảm nhận sự yên bình đến lạ của con sông vừa đẹp vừa bí ẩn này.
4. Sông Trường Giang

Trường Giang mảng vẻ đẹp rất yên bình


Cảnh vật mang đậm chất thơ
Trường Giang là con sông lớn nhất Trung Quốc, bắt nguồn từ cao nguyên tỉnh Thanh Hải chảy về hướng Nam theo cao nguyên Tây Tạng vào Vân Nam, qua các tỉnh như Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Giang Tô… rồi đổ ra biển giữa Hoàng Hải và Đông Hải.
Trường Giang đẹp đa dạng, biến hoa muôn hình muôn vẻ, qua mỗi khu vực mà lại có các tên gọi khác nhau như Đương Khúc Hà, Kim Sa Giang, Dương Tử Giang…
Từ xa xưa, vẻ đẹp của sông Trường Giang đã được đi vào thơ ca của nhiều nhà thơ Trung Quốc vì vẻ đẹp mê hồn của nó.

Xem thêm:
Những con sông dài nhất thế giới