Những người giầu nhất thế giới hiện nay 5/2013

Ông trùm truyền thông Mexico Carlos Slim vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản trị giá 75,6 tỷ USD.


Những người giầu nhất thế giới hiện nay 5/2013
Carlos Slim - Người giầu nhất thế giới hiện nay


Trong tuần này, tổng tài sản của 200 người giàu nhất thế giới đã tăng thêm 44,6 tỷ USD với chỉ số công nghiệp Dow Jones lần đầu tiên vượt qua mốc 15.000 điểm.


Alisher Usmanov, tỷ phú 59 tuổi có tài sản tăng thêm 61,2 triệu USD trong tuần qua, cho biết ông sẽ bỏ ra 100 triệu USD để mua cổ phiếu Apple với dự đoán chúng sẽ tăng giá. Tỷ phú giàu nhất nước Nga vẫn tin tưởng vào tương lai của Apple dưới sự dẫn dắt của Tim Cook. Ông còn nhận định khi Apple mất đi 100 tỷ USD giá trị thị trường, đó chính là thời điểm tốt để mua vào cổ phiếu của hãng.


Warren Buffett, Chủ tịch của tập đoàn Berkshire Hathaway Inc., đang có kế hoạch mở rộng hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm sau khi thuê thêm 4 giám đốc đến từ AIG. Ông là người giàu thứ 3 thế giới với tài sản trị giá 58,1 tỷ USD.


Trong khi đó, ông trùm truyền thông Mexico Carlos Slim vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản trị giá 75,6 tỷ USD. Tuần trước, tỷ phú 73 tuổi thông báo sẽ quyên góp 100 triệu USD cho Global Polio Eradication Initiative – sáng kiến được thực hiện bởi quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates.


Hiện nay, ông chủ của tập đoàn Microsoft là người giàu thứ 2 thế giới với tài sản trị giá 71,1 tỷ USD.


Bloomberg Billionaires Index là chỉ số đo lường tài sản của những người giàu nhất thế giới dựa trên các biến động của thị trường và nền kinh tế cũng như dựa trên các bản tin của Bloomberg.


Thiên Bình
Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg