kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Cách làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp

 1. #1
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.828

  Cách làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp

  Thay vì phải bỏ ra số tiền cũng không nhỏ để mua những chậu hoa hồng giấy, thì bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm ra những giỏ hoa hồng, đóa hoa hồng từ những nguyên liệu đơn giản rẻ tiền mà sau khi hoàn thành sản phẩm lại mang đầy ý nghĩa. Trong bài viết này vforum.vn sẽ tổng hợp những cách làm hoa hồng đẹp nhất.

  Cách làm giỏ hoa hồng giấy tuyệt đẹp


  Có nhiều cách để làm hoa hồng từ giấy nhún và đây là một cách khá thú vị vì bạn không cần phải cắt rời từng cánh một, đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều!


  Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
  - Giấy nhún (màu tùy theo bạn chọn)
  - Chỉ màu
  - Giỏ hoa, xốp cắm hoa, dây ren trang trí..
  Bước 1:
  Cắt giấy nhún màu đỏ thành dải dài có chiều rộng từ 6cm - 9cm. Chú ý cắt giấy nhún theo chiều ngang khổ giấy để khi làm cánhhoa kéo giấy nhún giãn cho cánh hoa mềm mại. Gấp mép nhỏ ở đầu của giấy nhúng rồi vặn xoắn trên mép giấy vừa gập, cách 2cm bạn vặn một lần chéo nếp giấy, tiếp tục vặn xoắn như thế để tạo hình cho cánh hoa hồng.
  Bước 2:
  Bạn tiếp tục vặn xoắn như thế hết chiều dài của dải giấy, đến cuối dải giấy, bạn xoắn tròn và gấp vào trong.
  Bước 3:
  Làm bông hoa: Bắt đầu từ chỗ kết thúc điểm vặn xoắn, bạn cuốn đầu giấy xoắn vào trong, tiếp tục cuốn tròn vào trong để các cánh hoa hồng sát cạnh nhau, khi cuốn bạn nhớ cuốn chặt tay để cánh hoa nở đều và đẹp.
  Bước 4:
  Sau khi cuốn hết dải giấy xoắn, bạn lấy sợi chỉ cột chặt bên dưới bông hoa.
  Bước 5:
  Dùng tay nhẹ nhàng uốn cong các cành hoa hồng ra ngoài cho những cánhhoa hồng nở bung tròn mềm mại.
  Tương tự bạn có thể làm thêm nhiều bông hoa hồng với nhiều màu khác và cắm vào trong giỏ làm thành giỏ hoa hồng xinh xắn.
  Sáng tạo một chút khi xen kẽ những bông hoa hồng với quả thông cắm thành hình cây thông Noel, rất tuyệt phải không bạn?

  Chúc các bạn thành công
  !
  Quick reply to this message Trả lời       


 2. #2
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.828

  Reply: Cách làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp

  Làm hoa hồng giấy rực rỡ trang trí nhà mình  Khi chưa bắt tay vào tự làm, bạn sẽ khó mà hình dung được cách làm hoa hồng giấy đẹp mắt này thực ra làm rất dễ dàng và nhanh chóng!  Để làm hoa hồng giấy kiểu này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
  - Giấy làm hoa màu đỏ, giấy làm lá màu xanh: dùng loại giấy bìa mỏng
  - Chậu hoa, mốp xốp, keo sữa
  - Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bình phun nước mini
  Bước 1:
  Dùng dụng cụ cắt dập mẫu cánh hoa hồng giấy hàng loạt. Dùng bình phun nhẹ nước lên mặt cánh hoa, đặt cánh hoa cong theo thân cây bút chì, dùng ngón tay cái và ngón trỏ ấn nhẹ hai bên cánh hoa vào trong tạo độ nhăn tự nhiên cho cánh hoa, để khô nước.
  Bước 2:
  Sau khi khô nước, cánh hoa hồng giấy sẽ nhăn và cong tự nhiên. Tương tự, bạn thực hiện cho những cánh hoa còn lại.
  Bước 3:
  Để làm hoa hồng giấy bạn cần 3 lớp cánh hoa vốn là bông hoa 5 năm cánh, bông hoa thứ nhất để nguyên (A), bông hoa thứ hai bạn cắt rời một cánh hoa (E), bốn cánh còn lại (B), bông hoa thứ ba bạn cắt rời hai cánh hoa (D), ba cánh còn lại (C). Dùng keo sữa dán nối các cánh hoa của bông hoa B, C, và D. Sau đó dán các bông hoa chồng lên nhau lần lượt theo thứ tự, A, B, C, D và E là xong 1 bông, làm tương tự để có các bông hoa còn lại.
  Bước 4:
  Làm chậu hoa hồng giấy: bạn cần 6 bông. Đặt mốp xốp vào trong chậu dán cố định bằng súng bắn keo, tiếp đến dán 3 bông hoa ở ba góc chậu tạo hình tam giác. Cắt giấy màu xanh hình chiếc lá, dùng tay vò nát và mở ra chiếc lá nhăn trông tự nhiên, dán xen kẽ 4 chiếc lá giữa 3 bông hoa. Tiếp theo dán xen kẽ hai bông hoa vào giữa 3 bông hoa, khoảng trống ở giữa dán bông hoa còn lại, thêm lá tùy thích.
  Bước 5:
  Cuối cùng bạn chỉnh lại những chi tiết nhỏ cho chậu hoa giấy cân đối, tròn đều bề mặt là hoàn thành.


  Chậu hoa với những bông hoa hồng giấy thật xinh xắn! Bạn đặt chậu hoa ở trên bàn làm việc, bàn khách tạo điểm nhấn đồng thời tạo cảm giác hứng thú với công việc. Cách làm hoa hồng giấy không quá khó, bạn chỉ cần bạn tỉ mỉ và kiên nhẫn là có thể tự làm cho mình chậu hoa giấy xinh xắn dễ thương.

  Sáng tạo chút với kiểu hoa hồng giấy, bạn gắn hoa lên tấm thiệp dán nổi hình chiếc bình hoa, bạn sẽ có một thiệp hoa nổi rất đáng yêu. Đây là gợi ý hay về món quà tặng ý nghĩa dành cho người bạn yêu quý nhé!

  Chúc các bạn thành công
  !

 3. #3
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.828

  Reply: Cách làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp

  Cách làm hoa hồng giấy đẹp như thật  Với đặc trưng co giãn của giấy nhún, bạn có thể làm được những bông hoa hồng giấy tuyệt đẹp giống như hoa thật một cách dễ dàng.  Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
  - Giấy nhún: màu xanh làm đài hoa và hai màu hồng gần tông màu nhau, màu đậm dùng làm các cánh hoa phía trong, màu nhạt dùng làm các cánh hoa phí ngoài, bạn có thể sử dụng hai màu khác miễn sao nó gần tông màu tạo màu sắc tự nhiên của hoa.
  - Cành lá hồng giả (mua ở nơi bán nguyên liệu làm hoa giả, họ thường bán theo bó cành)
  - Kẽm cành hoặc bạn tự quấn sáp xanh quanh kẽm xi
  - Kéo, keo dán, dây chun để buộc hoặc kẽm nhỏ
  Bước 1:
  Cắt hình chữ nhật giấy màu hồng, kích thước gần to bằng cánh hoa, gập đôi và cắt cong một góc, kéo nhẹ một mép giấy từng chút một để tạo nhún đầu cánh hoa hồng. Kéo giãn phần giữa giấy để tạo độ cong phồng.
  Bước 2:
  Cuộn giấy thành một lõi cánh hoa khum nhẹ, buộc chặt phần cuống cánh, cắt giảm hai bên cuống cánh, cắm phần lõi cánh hoa này vào kẽm cành.
  Bước 3:
  Cắt dải giấy có độ rộng cao hơn độ cao lớp lõi cánh hoa một chút, gập làm 4 hoặc 5 lần, cắt thành hình cánh hoa với phần cuống cánh nhọn và đầu cánh uốn lượn lóng 3 đường cong nhỏ. Cắt liền lúc để được 4 - 5 cánh hoa. Dùng que tròn uốn cong mỗi đầu cánh hoa.
  Bước 4:
  Ghép lớp cánh hoa thứ 2 này xung quanh lõi cánh hoa ban đầu, chụm chặt phần cuống hoa và dán cố định, mỗi cánh hoa được xếp chồng chéo nhau chút xíu phần hai bên cánh.
  Bước 5:
  Cắt dải giấy có độ rộng cao hơn độ cao lớp cánh hoa thứ 2 một chút, gập làm 4 - 5 lần, cắt thành hình cánh hoa tương tự hình trái tim, lớp cánh thứ 3 này cũng to rộng hơn lớp cánh thứ 2 một chút. Uốn cong phần đầu cánh và kéo dãn phần giữa cánh để nó căng phồng lên.
  Bước 6:
  Ghép lớp cánh thứ 3 tương tự lớp cánh thứ 2 nhưng đặt so le. Màu của lớp cánh thứ 3 nhạt hơn nên trông bông hoa hồngtự nhiên hơn, giống y như màu sắc hoa thật.
  Bước 7:
  Cắt một mẩu giấy xanh thành hình chữ nhật, cũng rộng bản bằng độ cao cánh hoa. Cắt nhiều răng cưa dài trên một cạnh giấy dài. Xoắn từng răng cưa lại ở phần đầu nhọn. Cuốn phần đài hoa này vào dưới bông hoa, dùng sáp xanh hay một dải giấy xanh nhỏ cuốn giữ cho chặt đài và tiện thể cuốn luôn cho cành hoa đồng bộ giấy.
  Bước 8:
  Làm nụ hoa bằng một mẩu giấy hình chữ nhật màu hồng, cũng kéo dãn phần giữa giấy cho nó phồng tự nhiên, đặt một hạt cườm to tròn (hoặc bạn tự vê giấy thành bi tròn) vào giữa phần giấy và cuộn lại, buộc túm một đầu, đầu còn lại bạn vặn xoắn tạo nụ hoa chúm chím. Cắm nụ vào cành, quấn đài ở dưới và quấn luôn cành.
  Bước 9:
  Ghép cành hoa và cành nụ vào làm một và cùng quấn giấy gắn với cành lá hồng.


  Bông hoa hồng nở rộ hay hàm tiếu là do bạn uốn cong đầu cánh nhiều hay ít, một bông hoa đi cùng một nụ nhỏ trông rất tự nhiên.

  Ưu điểm của giấy nhún là tạo độ co giãn dễ dàng, uốn dáng cánh rất đẹp. Khéo phối màu đậm nhạt tự nhiên là bông hoa hồng của bạn nhìn sẽ giống y nhự hoa thật!

  Bạn dùng hoa cắm trong lọ thủy tinh nhỏ, làm cả bó hoa hồng cắm bình lớn, hay chỉ cần một bông gài lên hộp quà tặng, lên khung ảnh,... đều rất đẹp!

  Chúc bạn thành công nhé
  !

 4. #4
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.828

  Reply: Cách làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp

  Cách làm hoa hồng giấy đẹp đơn giản  Đây sẽ là món quà handmade tuyệt đẹp và ý nghĩa bạn dành tặng người thương yêu ngày Valentine sắp tới!


  Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
  - Vải cotton chấm bi trắng trên nền xanh lam nhạt
  - Vải dạ màu xanh lá
  - Sáp xanh và kẽm cành hoặc các cành cây khô nhỏ để dùng làm cành hoa
  - Ruy-băng trắng ngà bản to để thắt nơ cho bó hoa
  - Kéo, kim, chỉ, keo nến và súng bắn keo
  Bước 1:
  Cắt đài hoa trên mẩu vải dạ 12cm x 6cm, cắt hình ngôi sao có đánh cong các cạnh trông như bông hoa5 cánh, bấm thủng một lỗ nhỏ giữa đài hoa.
  Cánh hoa được cắt thành hình chiếc lá đơn giản trên miếng vải xanh chấm bi trắng, rộng cánh 3cm, dài cánh 6cm. Tương tự, bạn cắt nhiều cánh hoa như thế.
  Bước 2:
  Dùng sáp xanh quấn kín kẽm cành hoặc quấn các cành khô nhỏ để làm cành hoa hồng.
  Bước 3:
  Gập đôi mỗi miếng vải hình cánh hoa, khâu thường bằng mũi chỉ thưa trên hai mép vải cong đặt trùng khít nhau, rút chun lại sẽ được một cánh hoahồng.
  Đặt 5 - 7 cánh hoa gối lên nhau liên tiếp và dán cho ổn định một dải cánh dài và hơi cong.
  Quấn tròn dải cánh hoa và hơi rút nhẹ phần lõi hoalên trên đẻ tạo dáng bông hồng chúm chím, dán chặt phần cánh hoa cuối cũng như phần cuống hoa.
  Bước 4:
  Xỏ đài hoa vào đầu cành, cắm hoa vào cành và dán cố định, kéo đài hoa lên dán ôm vào bông hoa.


  Làm một bó hồng vải màu xanh dịu dàng và lãng mạn như thế rồi bó hoa như cách bó hoa tươi thông thường, thắt nơ ruy-băng to ở dưới là rất đẹp rồi!
  Thật đơn giản để thực hiện nhưng lựa chọn vải đẹp và màu tươi sáng bạn sẽ có bó hồng handmade cực chất để tặng người thương yêu! Chúc bạn thành công!

  Nguồn: Afamily

 5. #5
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 273536
  Bài gửi
  36

  Reply: Cách làm hoa hồng giấy tuyệt đẹp

  Đẹp quá mình cũng hay làm hoa hồng bằng ruybang

Nhãn