Cách tập luyên giúp eo thon gọn bụng nhỏ

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm mở bụng thì luyện để giúp có 1 vòng eo thon thả hấp dẫn là việc không thể thiếu. Nếu chỉ dựa vào ăn uống mà bạn không vận động thì rất khó giữ được vòng eo như ý muốn. Dưới đây là 1 số bài tập, cách tập giúp có 1 vòng eo thon các bạn có thể tham khảo

Bạn hãy thử thực hành những động tác pilate sau đây để có bụng phẳng, eo thon, tư thế duyên dáng, cơ bắp săn chắc mà khỏe mạnh...


PILATES là từ đùng để chỉ phương pháp thể dục kết hợp với những hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp. Pilates có thể giúp tăng cường hoạt động cơ thể, tăng cường sức khỏe, sự linh hoạt, tính dẻo dai và đồng bộ của cơ thể bằng cách hạn chế tình trạng dư thừa cơ bắp, cho bạn vóc dáng cân đối hơn.

Từ nhiều năm nay, pilates đã trở thành bộ môn yêu thích của nhiều người, nhất là các huấn luyện viên thể dục và những vũ công chuyên nghiệp. Giống như Yoga , pilates được tập trên chiếu và sẽ quả hiệu quả rất cao nếu được thực hành hàng ngày. Một phương thức tập luyện pilates phổ biến là kết hợp việc tập luyện với nhiều loại máy móc khác nhau để tăng cường cơ bắp hơn nữa.

Nếu đã tin tưởng vào các bài tập của Pilate, tại sao bạn không thử thực hành những động tác sau đây để có bụng phẳng, eo thon, tư thế duyên dáng, cơ bắp săn chắc mà khỏe mạnh...

1. Vòng tròn trên bầu trời

Có tác dụng cho: Đùi, hông và mông

- Nằm ngửa với hai bàn tay đặt phía sau đầu. Ép bụng lại, nâng phần trên của cơ thể hơi cao khỏi mặt đất.

- Nâng cao chân trái thẳng lên trời cho vuông góc với chân trái đang để duỗi trên sàn.- Giữ nguyên hông, xoay chân trái thành vòng tròn. Xoay 4 vòng theo chiều kim đồng hồ và làm ngược lại theo ngược chiều kim đồng

- Sau đó đổi chân và lặp lại.2. Nghiêng tấm ván

Có tác dụng với: bắp tay, ngực, gân kheo, mông
- Hai tay đưa ra sau lưng và chống xuống nền nhà, ngón tay hướng về phía chân. Hai chân đặt dưới nền nhà.

- É́p bụng lại để nâng hông lên, tạo thành một đường thẳng từ đầu đến chân. Từ từ ép vai xuống mà không trùng khủy tay, nâng chân trái thẳng lên cao (hết sức có thể - trong ảnh).

Sau đó hạ chân xuống nhưng vẫn giữ nguyên hông.
- Làm 4 lần như vậy thì đổi sang chân kia.

3. Khỉ hái quả

Có tác dụng với: bắp tay, bụng, mông, lưng

- Quỳ xuống trên cả hai tay hai chân, ngón chân bấm xuống nền, giữ lưn thẳng.
- Từ từ nhấc chân phải lên, co đầu gối lại cao lên ngực, ép bụng và sau đó đá thẳng chân ra phía sau.
- Làm như vậy 8 lần thì chuyển sang chân bên kia.


4. Kiểu chim nhạn
Có lợi cho hông, vai, lưng dưới, bụng, ngực

- Nằm trên nền, hai tay duỗi thẳng ra sau.

- Từ từ nâng hai chân và hai tây lên trên khỏi mặt đất. Hãy hình dung như thể chân bạn đang được kéo ra và co lại.

- Thở đều, hai tay duỗi thẳng về phía chân, lòng bàn tay hướng vào trong người (như ảnh). Giữ khoảng vài giây, sau đó đưa tay, chân trở lại vị trí ban đầu và - thư giãn toàn bộ.

- Lặp lại 6-8 lần.5. Tư thế thiên thần

Có lợi cho đầu, bắp tay, đùi, hông

- Ngồi trên nền, hai chân đưa ra phía trước.


- Hai bàn tay đan vào nhau đồng thời hai ngón trỏ hướng về phía trước.


- Từ từ nâng đầu gối lên và xoay thành vòng tròn , 4 vòng theo chiều kim đồng hồ và 4 vòng chiều ngược lại.


- Duy trì đầu gối ở một góc 120-độ ở đầu gối, tay thì vẫn thẳng, ngẹc ép lại để bảo vệ lưng.


- Làm như vậy 2-4 lần thì đổi chân.

Các nguyên tắc để có 1 vòng eo thon thả
Thói quen sinh hoạt khoa học, ăn uống điều độ là cách tốt nhất để những lớp mỡ thừa dưới da ở vùng bụng được giải phóng và giúp bạn sở hữu một vòng eo thon mảnh và săn chắc.

Không cần phải mải miết với chiếc máy chạy bộ hay chế độ ăn hà khắc mà vẫn có thể sở hữu được một vòng eo thon mảnh, bạn có tin vào điều này? Hãy cùng chuyên mục Đẹp khám phá nhé.


Thói quen sinh hoạt khoa học và ăn uống điều độ là cách tốt nhất để những lớp mỡ thừa dưới da ở vùng bụng được giải phóng và giúp bạn sở hữu một vòng eo thon mảnh và săn chắc.

1. Đừng bao giờ ngủ muộn


Ngủ muộn là thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là công dân của các thành phố lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một vòng eo thon và săn chắc thì phải ngay lập tức từ bỏ thói quen này.

Thiếu ngủ sẽ làm cơ thể bị mất cân bằng nội tiết, có thể làm chậm khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể. Khi bạn đang nỗ lực giảm cân, cơ thể sẽ cần ít nhất 8 tiếng dành cho giấc ngủ trong ngày và nếu bạn ngủ không đủ sẽ khiến gan không thể sản xuất đầy đủ lượng insulin cần thiết từ đó dẫn đến giảm đi các hoạt động đốt cháy chất béo trong cơ thể.
2. Cắt giảm các bữa ăn không phải là giải pháp cho vòng eo săn chắc


Khi có một vòng eo quá khổ, hầu hết các bạn gái đều tìm cách cắt giảm các bữa ăn trong ngày để mong lấy lại được vòng eo thon và coi đó là cách tốt nhất giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng: quan điểm đó là hoàn toàn sai lầm. Theo như ý kiến của giới chuyên môn thì việc chia 3 bữa ăn chính thành 6 bữa ăn nhỏ trong 1 ngày sẽ là cách tốt nhất để bạn có được vòng eo thon và săn chắc.Hãy tính lượng calo cần thiết với bạn trong một ngày, sau đó hãy chia làm 5 hoặc 6 phần tương đương nhau. Ví dụ, nếu nhu cầu calo của bạn trong 1 ngày là 2000 calo thì bạn hãy giới hạn các bữa ăn trong ngày ở mức từ 350 – 400 calo/bữa ăn.
3. Uống ít nước là trở ngại của nỗ lực có được vòng eo thon và săn chắc


Cố gắng uống một lít nước vào mỗi buổi sáng là một trong những cách tốt nhất để bạn lấy lại và duy trì sự săn chắc của vòng eo. Uống nước vào thời điểm này sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo trong 2-3 giờ sau đó. Ngoài ra, việc uống nước khi dạ dày đang rỗng là cách tốt nhất để bạn tống các chất độc ra khỏi cơ thể. Việc tiếp tục uống nước đều đặn trong cả ngày cũng sẽ giúp vòng eo đã biến dạng của bạn dần trở nên săn chắc và thon mảnh.

Hãy tự tin và kiên trì thực hiện 3 thói quen trên, bạn sẽ thấy bất ngờ với kết quả mà nó mang lại.

Cập nhật các cách để có 1 vòng eo thon ở bài viết bên dưới