kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Cách ghost từ ổ cứng HDD của win 7 8 xp với Norton Ghost 11.5 EasyBCD

 1. #1
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 2
  Bài gửi
  10.828

  Cách ghost từ ổ cứng HDD của win 7 8 xp với Norton Ghost 11.5 EasyBCD

  Cách ghost từ ổ cứng HDD của win 7 8 xp với Norton Ghost 11.5 EasyBCD

  Cách ghost từ ổ cứng HDD của win 7 8 xp với Norton Ghost 11.5 EasyBCD

  Ghost là 1 thuật ngữ không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên đối với đa phần các bạn không rành về tin học thì có thể chưa hiểu rõ về nó vì thường các bạn có cài máy tính thì cũng
  • Cài win
  • Cài driver
  • Cài phần mềm
  • Tùy chỉnh
  • ....
  Thay vì làm tất cả những bước đó khi các bạn muốn máy tính trở lại trang thái ban đầu thì chúng ta sử dụng Ghost. Nó thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều.

  Các bạn có thể hiểu 1 cách máy móc thì Ghost là backup 1 phân vùng ổ cứng(thường là ổ C) thành 1 file .GHO. File này sẽ chưa toàn bộ những dữ liệu của phân vùng đó và được nén lại. Khi các bạn muốn phân vùng ổ cứng đó trở lại trạng thái ban đầu(Tức là trạng thái lúc ghost) thì chúng ta chỉ việc bung file .GHO đó ra.
  Khi đó những thay đổi trên phân vùng ổ cứng C sẽ bị mất hết, tất nhiên kể cả virus trojan và những file hệ thống bị virus ăn chẳng hạn.

  Có rất nhiều cách ghost khác nhau có thể từ USB, ổ đĩa. Tuy nhiên thực tế thì ghost từ ổ cứng vẫn là 1 lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên nó không di động được như USB.

  Trước đây mình cũng đã giới thiệu 1 bài khá chi tiết về việc ghost và tạo file ghost ở bài viết: Cách bung file ghost win 7 8 xp đơn giản nhất. Tuy nhiên cách đó dùng Onekey ghost - 1 phần mềm của Trung Quốc nên mình không thích lắm. Ở bài này mình sẽ giới thiệu với các bạn sử dụng Norton Ghost trực tiếp từ ổ cứng khá đơn giản.

  Trước tiên các bạn download 2 cung cụ này về
  download
  mega.co.nz/#!ckwAlByJ!TDp2u24ImmegOpP7NI65WRpMiqY2vjeppeA_Knm Fmw4
  fshare.vn/file/1LZHMR8EFG/


  Giải nén ra và click vào phần mềm EasyBCD lên cài đặt bình thường sau đó mở lên để thêm 1 option vào menu boot. Giúp bạn sẽ boot trực tiếp từ ổ cứng HDD máy tính của bạn. Copy file Ghost11.5.iso vào 1 thư mục nào đó.


  Nhấn Add Entry, nó báo success bên dưới là ok.
  Sau đó bạn có thể thay đôi tại mục Edit boot menu như đổi tên, vị trí, thời gian....


  Bạn không Kích chuột vào Skip the boot menu vì nó sẽ bỏ qua menu boot không vào ghost đc, bạn chỉnh thời gian hiện menu boot lại cho hợp lí, tốt nhất cứ để 10-15s vào.

  Nhấn Save settings là bạn đã thêm Norton Ghost hoặc Acronic vào menu boot của máy rồi đó, từ nay mún ghost thì restart là ghost được rồi. Bạn có thể dùng phần mềm này thể thêm các file iso vào menu boot để tạo những bản ghost có sẵn mục ghost khi khởi động, nó rất tiện khi máy bạn bị lỗi win hay nhiễm virus nặng không vào win được.

  Chú ý: Đường dẫn tới file iso không có dấu cách, không viết có dấu, tốt nhất bạn nên vứt mấy file iso ở thư mục gốc của ổ đĩa như D:,E:... để tránh mắc lỗi.

  2. Hướng dẫn sử dụng Norton Ghost 11.5.1:  Dưới đây là bài hướng dẫn tạo file ghost và bung file ghost bằng Norton Ghost:


  Cách TẠO FILE GHOST Norton Ghost 11.5

  Các bạn muốn tạo file ghost thì khởi động lại máy, sau đó nhấn phím F8(tùy máy có thể khác) để vào menu boot. Và chọn tên Menu boot các bạn mới tạo để tạo file ghost nhé. Lúc bung file ghost cũng tương tự.

  Tùy vào menu và cách thức để vào ghost, mình sẽ hướng dẫn khi bắt đầu vào ghost 11.5.1  Nhấn OK
  Bước này cực kì quan trọng, bạn phải chú ý chọn Partition chứ không chọn Disk
  Hộp thoại cho bạn lựa chọn đĩa cứng (HDD) chứa phân vùng cần ghost -->chọn đĩa --> OK  Sau khi lựa chọn ổ đĩa --> xuất hiện các phân vùng (Partition) --> chọn phân vùng cần ghost (tạo file .GHO) --> OK
  Lưu file ghost. Chú ý nên lựu chọn một nơi an toàn để lưu file ghost và phân vùng (hay đĩa) chứa file ghost nên có dung lượng tương đối đủ để chứa file ghost. Và định dạng FAT32 k lưu trữ đc bản ghost >4Gb.
  Hộp thoại hiện lên với 3 ô chọn là Fast, Normal va Hight thì bạn chọn Hight cho mình
  (Nếu chọn Fast thì dung lượng file ghost sẽ lớn, nên chọn High tốc độ hơi chậm nhưng bù lại nó nén rất cao --> file ghost dung lượng sẽ nhỏ hơn rất nhiều)  Quá trình tạo file ghost bắt đầu

  Đợi chạy tới 100% là bạn đã ghost (tạo file .GHO) xong.


  BUNG FILE GHOST
  + Quá trình bung ghost các bạn cần đặc biệt chú ý để tránh những trường hợp đáng tiếc mất dữ liệu.
  + Cần phân biệt rõ Drive (Ổ cứng) & Partition (Phân vùng ổ cứng). Chỉ cần nhầm một bước nhỏ Partition thành Disk là có thể toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng của bạn sẽ ra đi không lời từ biệt.
  Nó ngược lại với tạo file ghost.  Click OK
  Click Local ~> Partition ~> From Image  Tìm nơi chứa file ghost  Nếu máy tính của bạn có nhiều ổ cứng thì phải chú ý
  Chọn đúng Ổ cứng chứa phân vùng cần bung ghost  Tiếp theo là chọn Phân vùng (Partition) để bung file ghost lên. Chú ý nếu là bung HDH thì bạn cần chọn phân vùng Primary  Nó báo có muốn phục hồi không => thì click yes  Quá trình bung ghost (Restore file .GHO) bắt đầu:  Sau khi hoàn tất restart lại máy tính.
  Như vậy là đã ghost xong. Chúc bạn thành công!
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. 5 thành viên đã cảm ơn Lê Minh: 3. #2
  Ðến Từ
  Long An
  Thành Viên Thứ: 214463
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  1

  Reply: Cách ghost từ ổ cứng HDD của win 7 8 xp với Norton Ghost 11.5 EasyBCD

  cám ơn bạn nhiều lắm mình làm được rồi bài viết rất bổ ích bạn à mình chúc bạn thành công sau những bài viết sau

 4. #3
  Ðến Từ
  Bình Định
  Thành Viên Thứ: 236128
  Bài gửi
  4

  Reply: Cách ghost từ ổ cứng HDD của win 7 8 xp với Norton Ghost 11.5 EasyBCD

  Link die roi bạn ơi....check link lại cái..

 5. #4
  Ðến Từ
  Tỉnh Khác
  Thành Viên Thứ: 72033
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  1

  Reply: Cách ghost từ ổ cứng HDD của win 7 8 xp với Norton Ghost 11.5 EasyBCD

  Hix.Hixx. Sao e k tạo dc menu ghost.
  E dùng Win8.1 proVL
  Nó ra dc menu nhưng chọn vào toàn báo lỗi

Nhãn