Cách tạo các hình ảnh vui để trêu nhau trên Facebook, trên internet, tạo hình troll, mặt cười như thế nào, câu truyện hài hước ấn tượng, hình ảnh comment hay và ý nghĩa nhất

Những bức hình vui được cư dân mạng biến tấu thêm câu chữ để cho ra những bức ảnh, câu truyện tranh hài hước rồi dùng trêu chọc nhau trên Facebook. Bạn có thể tạo nên một bức hình như vậy thật dễ dàng với 2 trang web sau.

quickmeme.com/ - 1. Quick Meme
Bước 1: Chọn hình
Sau khi truy cập vào trang web trên, bạn chọn caption a meme. Danh sách các hình ảnh vui nhộn sẽ hiện ra dưới trường Choose a meme below. Khi thấy được một bức ảnh phù hợp với nội dung cần thể hiện thì bạn chỉ việc nhấn chuột trái vào bức ảnh để chuyển sang bước tiếp theo.


Kho "troll face" trên Quick Meme.

Bước 2:
Thiết kế

Trang web được thiết kế rất tiện lợi cho người dùng, giúp bạn tạo nên một bức ảnh troll face dễ dàng và nhanh chóng nhất. Đầu tiên, bạn chọn kiểu chữ ở trường Style. Sau đó, nhập nội dung vào các ô Caption, mỗi ô tương ứng với một khung chữ trên bức hình.

Bạn có thể nhấn chuột vào ô chữ trên hình để kéo đến vị trí thích hợp, hoặc chọn một vị trí hiển thị tại ô Align, thiết lập kích thước chữ tại ô Size. Bạn cũng nên đánh dấu chọn vào Automatically wrap long lines để các dòng chữ tự động được điều chỉnh khớp với khung hình. Nếu muốn tạo thêm nhiều ô chữ khác, bạn nhấn more caption.


Troll face vui nhộn dựa trên sự dễ nhầm lẫn giữa kitchen (nhà bếp) và chicken (gà).

Để có được một troll face thật sự vui nhộn thì ngoài hình ảnh có sẵn, bạn còn cần phải sáng tạo nội dung của những lời thoại/độc thoại sao cho thật hấp dẫn.

Bước 3: Hoàn thành tác phẩm
Hoàn thành thiết kế, bạn chọn một chủ đề cho troll face vừa tạo, tại trường Topic. Muốn chia sẻ troll face này với tất cả người dùng của trang web thì bạn đánh dấu chọn vào Allow this meme to be publicly listed. Ngoài ra, bạn có thể chọn My account ở trường Create by để tác phẩm được lưu trữ lại trong thư viện quản lý của mình.


memegenerator.net/ - 2. Meme Generator
Cũng tương tự Quick Meme, dịch vụ này cung cấp một thư viện hình ảnh vui nhộn có sẵn, bạn chỉ việc chọn dùng và thiết kế thêm, tuy nhiên tính năng có phần giới hạn hơn Quick Meme.

Tạo troll face từ ảnh có sẵn trong thư viện của Meme Generator:

Đầu tiên, bạn chọn Generate an Image, tìm một bức hình trong danh sách, nhập nội dung sẽ hiển thị phía trên và bên dưới bức hình vào ô TOP TEXT và BOTTOM TEXT, nhấn Generate.


Tự thiết kế troll face từ thư viện.

Tạo troll face từ ảnh bất kỳ:

Nếu muốn tạo troll face từ một bức ảnh bất kỳ, bạn chọn Create a New Character. Tiếp theo, có 3 cách để đưa bức ảnh cần dùng vào thiết kế.

Cách 1:

Tìm một bức ảnh trên Google trực tiếp từ Meme Generator. Bạn nhập từ khóa cần tìm vào ô GOOGLE AN IMAGE, nhấn search. Danh sách hiện ra 6 hình ảnh đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, bạn moar để xem các hình khác, nhấn chuột vào bức ảnh cần dùng.

Cách 2:

Nhấn Browse dưới trường UPLOAD AN IMAGE để tải lên một bức ảnh từ ổ cứng. Cách 3: dán đường dẫn của một bức ảnh trên mạng vào ô ENTER AN IMAGE URL, nhấn fetch.

Sau đó, trang thiết kế hình ảnh sẽ xuất hiện, bạn có thể thực hiện xoay hình và chọn nền cho bức ảnh. Meme Generator cung cấp một hình nền rất đẹp đó là RAINBOW, với tối đa 50 đường kẻ và 10 màu sắc, bạn có thể thay đổi các thông số này dễ dàng.

Xong, bạn đặt tên cho hình ảnh vừa tạo tại ô Character Name, nhấn CREATE. Cuối cùng, bạn sử dụng hình ảnh vừa tạo để làm một troll face như tính năng Generate an Image.

Ngọc Phạm (Khampha.vn)