Việc tham gia nhiều ứng dụng, game trên Facebook có thể sẽ khiến timeline (trang cá nhân) của bạn thành một "một bãi rác" mà chính bạn không hề mong muốn điều đó. Thậm chí các thông tin mà game, ứng dụng này đăng tràn lan sẽ xuất hiện dày đặc trên News Feed của bạn bè.
Thật ra, mọi game, ứng dụng trên Facebook đều hỏi rất rõ người dùng rằng, "Bạn có cho phép game, ứng dụng này tự đăng tải status hay không?, "Bạn muốn các thông tin mà ứng dụng đăng tải ở chế độ công khai hay riêng tư"... Tuy nhiên, nhiều người dùng bỏ qua tùy chọn này, khiến ứng dụng, game vừa tham gia có quyền mặc định là được phép đăng status ở chế độ công khai.

Cách phát hiện ứng dụng đang đăng status nhảm lên timeline.
Bản thân Facebooker có thể nhận ra các thông tin rác mà ứng dụng, game tự đăng tải bằng cách thường xuyên kiểm tra trang cá nhân của chính mình. Khi phát hiện có những thông tin không mong muốn do một ứng dụng, game nào đó đăng tải thì có thể hủy theo các bước sau:
Bước 1:
Vào Settings, chọn thẻ Apps. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có liên kết với tài khoản Facebook.


Danh mục ứng dụng.
Bước 2:
Nhấn vào ứng dụng, game mà bạn phát hiện nó đang đăng tự đăng tải loạt status nhảm. Trên cửa sổ hiện ra, hủy dấu "check" tại tùy chọn Post trong nhóm "This app can".



Tùy chọn không cho phép ứng dụng, game tự đăng status.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn chế độ công khai hay riêng tư ở phần "App visibility and post audience".



Chọn chế độ công khai hay riêng tư.
Với tùy chọn "không cho ứng dụng đăng status" và "chế độ riêng tư", bạn có thể thoải mái chơi các game trên Facebook mà không lo phiền tới bạn bè. Tuy nhiên, một số game có tính năng mời bạn bè cùng tham gia thì bạn nên cẩn trọng trước khi thao tác.
Bước 3:
Nhấn nút Save. Lưu ý, bạn có thể chọn Remove App để xóa hẳn game, ứng dụng kể trên.



Tùy chọn xóa hẳn ứng dụng hoặc lưu các thiết lập.