Các Món Quay-NướngTHỊT HEO QUAY

Quay thịt heo để gia đình thưởng thức thì chúng ta chon cách đơn giản ,vừa ngon mà vừa nhanh.Còn nếu quay nguyên con để bán thì các bạn phải biết nhiều thủ thuật khác nữa.
Ở đây ,tôi sẽ hướng dẫn các bạn quay thịt heo từng miếng .
Chuẩn bị Nguyên liệu:
Các bạn hoàn toàn có thể dùng các gia vị ướp cho 1 con vịt quay Bắc King mà ướp miếng thịt heo khoảng 3 kg,nhưng không nên để mạch nha hay mật ong hay đường nhiều quá. Các bạn nên chọn miếng thịt heo dùng để quay phải ít mỡ,tốt nhất là chỗ có xương sườn non.
Thịt heo sau khi rửa sạch ,để ráo, thì các bạn tiến hành ướp cho thấm đều trong thời gian khoảng 3 h ,có người thì để qua đêm (để trong tủ lạnh nhé cho thịt được tươi).Còn nếu không có thời gian thì làm luôn cũng được ,dĩ nhiên chúng ta phải có cách làm theo kiểu "làm luôn".
Các bạn cho miếng thịt đã ướp xong vào chảo ,nhớ đổ luôn tất cả gia vị -nước ướp, trở miếng thịt cho đều ,nấu nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Tiếp theo cho vào lò nướng .Khi miếng thịt heo vừa khô và bắt đầu ra mỡ ,các bạn lấy miếng thịt ra và quyét lên phần da heo một lớp dấm ( có người thì dùng dấm pha thêm thuốc tiêu mặn-bicarbonat of soda),còn phần thịt thì quyét nước ướp .Nếu quay nguyên con thì người ta dùng nước dừa tươi pha dấm theo tỉ lệ 1:1 ,rồi dùng bình xịt cây cảnh mà phun vào da heo nhiều lần trong quá trình quay , làm như thế da heo sẽ rất giòn va nổi nhiều bọt khí nên người ta gọi là quay da cốm.

Các bạn vặn nhiệt độ khoảng 200 và nướng trong khoảng 30 phút ,khi da heo nổ lụp bụp và vàng đều thì lấy ra được rồi.

Các bạn cũng có thể bỏ qua công đoạn cho vào chảo nóng mà sau khi ướp thịt qua đêm ,thì các bạn cho vào lò nướng luôn. Khi thịt gần chín -ra mỡ nhiều rồi,thì các bạn lấy ra và cũng quyét dấm lên da ,rồi cho vào nướng tiếp cho đến khi da vàng thì xong.

Heo quay thì thường ăn với bánh hỏi ,rồi rau xà lách ...nước ướp còn thừa các bạn lấy làm nước sốt chấm.