kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Cách làm Bánh khoai mì nướng

 1. #1
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 8723
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  1

  Cách làm Bánh khoai mì nướng

  Cách làm Bánh khoai mì nướng

  BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG


  Chiều nay lại cúp học! Dạo này trời nóng. Chiều, bước ra khỏi công ty, cái nóng "tát" vào mặt, nóng bỏng. Tuởng tuợng cảnh hơn 150 con nguời chen chúc nhau trong cái phòng học tối lù mù, với đầy đủ các loại mùi của những con nguời vội vã sau những giờ làm..chịu không nổi! Nhiêu đó, cũng đủ bào chữa cho cái tật làm biếng của tui rồi.
  Còn suớng gì bằng, chiều ta lại vi vu về nhà. Con bên, chồng một bên. Nhiêu đó cảm thấy vui rồi. Chỉ cần nhiêu đó thôi đối với tui là trên tất cả. Quẳng đi nào cuộc sống tất bật những tranh đua, cảm thấy thật an hòa những phút nghe con bi bô kể chuyện.


  Mấy hổm rày, thèm món dân dã. Thèm cái miếng khoai mì nướng thơm lừng, cái vị dẻo của củ mì được mài, vị ngọt, vị béo của nuớc cốt dừa. Đặc biệt cái rìa cháy cháy thơm lựng không thể nào chịu nổi. Chiều nay, tui đi mua khoai mì. Tranh thủ một công đôi chuyện, tui ôm mớ nguyên liệu ra giữa nhà, vừa cặm cụi mài vừa chơi với con. Nói đến công đọan mài, nhiều nguời lắc đầu ngao ngán nhưng 2 mẹ con tui thủ thỉ một hồi chưa đầy 15' tui mài đuợc 1kg mì đấy.
  Mì đuợc mài xong, đem vắt sạch nước, trộn với sữa đặc nè, đường nè, cộng với chén nước cốt dừa đặc quẹo. Thế rồi ém vào khuôn, cho vào lò nuớng vặn 60'. Đi chơi 1 vòng nghe mùi thơm lựng là chỉ việc lấy ra mà xơi thôi.

  [FONT=Arial]
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. 2 thành viên đã cảm ơn dangduyen: 3. #2
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 1614
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  203

  Ðề: Cách làm Bánh khoai mì nướng

  làm khoai mì nhớ làm kĩ, trên củ khoai mì có nhiều chất độc lắm , có thể gây ngộ độc thực phẩm đấy,hjjjj

Nhãn