kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Uống nước đúng cách khi tập chạy bộ

 1. #1
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 292500
  Bài gửi
  10

  Uống nước đúng cách khi tập chạy bộ

  Uống nước đúng cách khi tập chạy bộ giúp cơ thể bạn không bị mất nước trong quá trình tập chạy bộ, từ đó giúp bạn tránh các chấn thương khi tập luyện và giúp bạn mau chóng đạt được hiệu quả khi tập chạy bộ.
  1/.Trước khi tập chạy bộ

  Nạp đủ nước trước lúc chạy bộ là một cách hiệu quả để tránh bị mất nước khi tập chạy bộ. Đối với những người tham gia các cuộc thi chạy bộ, hãy cố gắng uống thật nhiều nước để cơ thể được trữ đầy nước trước cuộc thi. Hãy dừng việc uống nước trước khi chạy bộ khoảng 2 giờ,hầu hết những vận động viên dày dặn kinh nghiệm đều dừng ở mức đó, để tránh phải đi tiểu trong khi chạy.
  2/.Trong khi tập chạy bộ

  Uống nước trong khi luyện tập chạy bộ cũng là một bài tập cần luyện tập và phải thực hành hàng ngày đến khi tìm ra phương pháp phù hợp với thể trạng mỗi người.
  Hãy tham khảo một vài mẹo uống nước trong khi tập chạy bộ dưới đây:
  - Thay vì uống để cho đã khát, hãy uống từng ngụm nhỏ và thường xuyên hơn.
  - Nếu bạn chạy lâu hơn 1 tiếng, hãy uống khi bạn có cảm giác muốn uống nước, thường nên ở khoảng 500ml/ một giờ chạy hoặc nhiều hơn một chút.
  - Nếu bạn đang chạy trong một cuộc thi việt dã và muốn hoàn thành nó trong vòng 4 giờ đồng hồ, thì bạn nên uống một nửa cốc nước mỗi 1,5km nhưng đừng ép cơ thể uống nhiều quá.
  - Vào những ngày nắng nóng, bạn nên làm giảm nhiệt độ cơ thể bằng cách tưới nước lên cơ thể cũng như uống nước. Bạn có thể sẽ muốn đổ một ly nước lên đầu (đặc biệt từ phía sau xuống cổ), nếu bạn đang đội nón thì hãy làm ướt nón để làm cơ thể mát hơn.
  Đoạn gần về đích – ví dụ khoảng 30 phút trước khi về đích – làm mát cơ thể bằng cách này có thể mang lại hiệu quả hơn việc uống nước. Nó cũng làm giảm nguy cơ buồn nôn.
  - Nếu bạn tập luyện với các loại máy chạy bộ điện tại nhà hoặc máy chạy bộ cơ tại nhà, hãy để nước ở trên giá để đồ của máy chạy bộ, khi muốn uống nước, hãy giảm tốc độ của máy chạy bộ rồi mới bổ sung nước cho cơ thể.
  3/.Sau khi tập chạy bộ

  Khi hoàn thành đường chạy, bạn nên bổ sung lượng nước đã mất vì cơ thể không hấp thụ toàn bộ nước bạn uống. Hãy nạp vào cơ thể khoảng 500ml từ từ bằng từng ngụm nhỏ. Và nếu trong khoảng 8 giờ đồng hồ sau khi chạy mà bạn vẫn không đi tiểu, hãy đến gặp bác sỹ ngay, càng sớm càng tốt.
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. #2
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 318274
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  79

  Reply: Uống nước đúng cách khi tập chạy bộ

  Giờ mới biết điều này,hóa ra trước giờ mình toàn uống nước sai cách,cảm ơn thớt đã chia sẽ nhé ^^

 3. #3
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 419531
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  5

  Reply: Uống nước đúng cách khi tập chạy bộ

  Ngoài việc bổ sung nước ra các bạn cũng phải bổ sung thêm một số thực phẩm để giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau khi tiêu tốn năng lương khá nhiều trong việc chạy , việc bổ sung các thực phẩm cần thiết cho cơ thể sẽ giúp các bạn hạn chế mệt mỏi cơ bắp và cung cấp năng lượng cho các bạn hoạt động trong ngày , bạn tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết

  Mã:
  http://www.diendanmevabe.com/threads/365238-Nhung-thuc-pham-ban-can-bo-sung-sau-khi-chay-bo.html?p=898231#post898231

Nhãn