kết quả từ 1 tới 1 trên 1
 1. #1
  Hoà Bình's Avatar
  Hoà Bình đang off
  Thành Viên Thứ: 2
  Ðến từ: TP. Hồ Chí Minh
  Bài gởi
  11.287
  Thanks
  3.882
  Thanked 10.610 Times in 3.923 Posts

  Bài phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc LIêu tại buổi Lễ công bố Nghị quyết

  Kính thưa: - Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, PhóThủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam;
  - Các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong và ngoài tỉnh;
  - Thưa đồng chí Phan Quốc Hưng, Ủy viên BCH TW ĐảngBí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân,Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh;
  - Thưa các mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí lão thành cách mạng;
  - Thưa quý đại biểu, các đồng chí và toàn thể đồng bào thị xã Bạc Liêu thân mến.
  Hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Bạc Liêu tổ chức trọng thể Lễ công bố Nghị quyết của Chính phủ thành lập Thành phố Bạc Liêu thuộc tỉnh. Đây là sự kiện chính trị trọng đại và là niềm vui lớn không chỉ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã, mà còn là niềm vui lớn của cả tỉnh chúng ta.
  Trước hết, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo các thị xã, thành phố thuộc các tỉnh bạn và các đồng chí, quý đại biểu có mặt trong buổi lễ hôm nay; xin được gửi đến các đồng chí, quý vị đại biểu và toàn thể đồng bào lời chúc sức khỏe và những lời chúc tốt đẹp nhất
  Thưa các đồng chí, quý vị đại biểu và đồng bào!
  Việc Chính phủ ban hành Nghị quyết thành lập thành phố Bạc Liêu thuộc tỉnh Bạc Liêu có ý nghĩa vô cùng to lớn. Bởi nó đánh dấu một bước phát triển mới về kinh tế - xã hội của tỉnh chúng ta nói chung, thị xã Bạc Liêu nói riêng, xét cả góc độ thực tế, cả góc độ pháp lý; là sự ghi nhận của Trung ương đối với những nỗ lực to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã cũng như của cả tỉnh Bạc Liêu suốt hơn 35 năm qua. Và sự ghi nhận đó cũng chính là niềm cổ vũ, động viên, khích lệ lớn lao đối với Đảng bộ và quân dân thị xã, làm động lực để các đồng chí, đồng bào thị xã Bạc Liêu tiếp tục vươn lên giành nhiều thành quả lớn hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
  Thưa các đồng chí và đồng bào!
  Câu hỏi “Bao giờ Bạc Liêu lên thành phố”, cũng như mong muốn “thị xã trở thành Thành phố” là nỗi khát khao của nhiều thế hệ cán bộ thị xã, sự mong đợi của các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp. Chính sự khát khao và mong đợi ấy, nên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm cao trong suốt thời gian vừa qua, kể từ những ngày đầu tái lập tỉnh (năm 1997), nhưng đáng ghi nhận nhất là từ sau Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ IX (tháng 9/2005) đến nay. Bằng những chỉ đạo đúng đắn, có trọng tâm, trọng điểm, vừa thiết thực, cụ thể, thị xã đã biến nỗi khát khao ấy thành hành động cụ thể, đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của toàn thể nhân dân và doanh nghiệp, phát huy khá tốt nội lực, thu hút tối đa ngoại lực để nhằm vào các nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng thị xã trở thành đô thị loại 3 và đưa thị xã trở thành thành phố; chính vì vậy mà kinh tế - xã hội phát triển vượt bậc, nhiều lĩnh vực, nhiều phong trào đứng đầu trong tỉnh.
  Cùng với nhiều chủ trương quan trọng khác về kinh tế - xã hội, có thể nói Nghị quyết 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã (khóa IX) năm 2006 về xây dựng thị xã Bạc Liêu trở thành đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh là chủ trương quan trọng nhất thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã, khơi dậy cao trào xây dựng thị xã Bạc Liêu trở thành thành phố.
  Với sự cần mẫn, quyết liệt của lãnh đạo thị xã; với sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, trước tiên là của các doanh nghiệp, của cán bộ hưu trí, phong trào chỉnh trang và làm đẹp đô thị được phát động mạnh và được xem là tâm điểm của 5 năm qua. Từng mét vuông vỉa hè được làm mới với tiền của, công sức của người dân tự bỏ ra; từng mét lộ hẻm được nâng cấp với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, để đến hôm nay toàn bộ nội ô thị xã được lát gạch vỉa hè với số lượng hơn 140 ngàn mét vuông và hàng chục ngàn mét lộ hẻm được nâng cấp, với vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng, trong đó có không ít gia đình mà thu nhập hàng ngày còn khiêm tốn, không ít cán bộ về hưu với đồng lương hưu ít ỏi, nhưng vì mỹ quan của thành phố, vì sự phát triển chung của quê hương Bạc Liêu, đã tự giác bỏ tiền ra để làm vỉa hè, nâng cấp lộ hẻm.
  Với đồng lương ít ỏi, cuộc sống còn lắm khó khăn, với trang thiết bị còn thô sơ, nhưng lãnh đạo và công nhân, những người lao động được giao làm nhiệm vụ trồng và chăm sóc cây xanh, làm vệ sinh đường phố đã cần mẫn, yêu nghề, vượt qua được những nỗi nhọc nhằn, những mặc cảm, sự nhìn nhận không đúng của xã hội để dần dần làm nên một thị xã, một thành phố xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn rất nhiều so với trước.
  Với một vị trí thiếu hấp dẫn trong thu hút đầu tư, nhưng để bù vào đó, trong những năm gần đây, các cấp, các ngành trong tỉnh, trong đó có thị xã Bạc Liêu có nhiều đổi mới trong cải cách thủ tục hành chính có liên quan đến doanh nghiệp và công dân, nên lần lượt có nhiều doanh nghiệp đến tìm cơ hội đầu tư và quyết định đầu tư, từ đó có nhiều khu đô thị mới được xây dựng, các dự án kinh tế - xã hội được triển khai tạo nên quy mô và tầm vóc của một trung tâm tỉnh lỵ.
  Với nền kinh tế phát triển còn chậm, ngân sách của tỉnh hàng năm không được bao nhiêu, nhưng phải chi cho nhiều lĩnh vực, nhiều địa phương trong tỉnh, nhưng để phát triển trung tâm tỉnh lỵ, vì thành phố Bạc Liêu, nên những năm gần đây, lãnh đạo và nhân dân các huyện cũng đã sẵn sàng chia sẽ với thị xã, chấp nhận sự đầu tư của tỉnh đối với mình ít đi để dành nhiều ngân sách cho thành phố. Chính vì vậy mà hạ tầng kinh tế - xã hội của thị xã được đầu tư lớn hơn, nhiều con đường được nâng cấp, nhiều công trình kinh tế - xã hội được mọc lên, diện mạo của thị xã được thay đổi hẵn, một đô thị có tầm vóc. Điều đó cho thấy, thị xã Bạc Liêu trở thành thành phố không thể không nhắc đến công lao của các huyện.
  Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá 12, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 13, đặc biệt là Chỉ thị 09 ngày 29/9/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh “về việc nâng thị xã Bạc Liêu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh” được xem là những chủ trương gốc để tạo lực cho thị xã Bạc Liêu trở thành thành phố.
  Hôm nay, thị xã Bạc Liêu trở thành thành phố, các cấp, các ngành trong tỉnh có quyền tự hào; Đảng, Nhà nước, đoàn thể cũng tự hào; người dân, doanh nghiệp cũng tự hào; bởi vì thành quả đó đều có công của mình đóng góp; đó là niềm vui chung.
  Trong niềm hân hoan này, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, tôi nhiệt liệt hoan nghênh sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân thị xã Bạc Liêu các thời kỳ, cùng với lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện; nhiệt liệt biểu dương và trân trọng cảm ơn sự đóng góp sức người, sức của của các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố Bạc Liêu của chúng ta
  Thưa tất cả các đồng chí và đồng bào!
  Đạt được các tiêu chí thành phố loại 3 chỉ mới là kết quả bước đầu; kinh tế - xã hội của thành phố tuy đã phát triển vượt bậc, nhưng còn không ít mặt hạn chế, trong khi đó xung quanh Bạc Liêu, nhiều nơi đã là thành phố loại I và loại II, kinh tế - xã hội phát triển mạnh. Mặt khác, thành phố Bạc Liêu còn phải làm vai trò trung tâm tỉnh lỵ, động lực phát triển của cả tỉnh, nên cần phải phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa để đủ sức làm được vai trò ấy.
  Để làm được nhiệm vụ trên, tôi đề nghị các Sở, Ban, Ngành tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được mà phải tiếp tục đề ra chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp nhằm tạo ra bước đột phá mới, tập trung chỉ đạo để đưa tình hình mọi mặt của thành phố phát triển nhanh hơn.
  Trước mắt, tập trung dồn sức chỉ đạo thực hiện đạt được các tiêu chí còn lại của thành phố loại 3; chỉ đạo thực hiện vượt cao hơn đối với các tiêu chí đã đạt, đồng thời vạch ra nhiệm vụ xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành thành phố loại 2 trong nhiệm kỳ 2011 - 2015.
  Nhiệm vụ quan trọng nhất là, tập trung điều chỉnh, bổ sung quy hoạch chung của thành phố theo hướng hiện đại; đầu tư mở rộng đô thị thành phố, tổ chức kết nối giữa đô thị cũ và đô thị mới để mở rộng không gian thành phố; tiếp tục hoàn chỉnh hạ tầng giao thông; quan tâm thiết kế kiến trúc đô thị, nhất là những khu chức năng để tạo điểm nhấn kiến trúc riêng có của Bạc Liêu; đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, nhất là chỉnh trang các khu dân cư sau mặt tiền, phấn đấu hạn chế để đi đến không còn những khu nhà ẩm thấp, mất vệ sinh; tiếp tục chỉ đạo phát triển mạnh kinh tế - xã hội, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình kinh tế - xã hội trọng điểm trên địa bàn thành phố, nhất là dự án Bac Lieu Tower, Khu công nghiệp Trà Kha, các Khu du lịch sinh thái ven biển, Nhà máy Điện gió, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm triển lãm Văn hóa, Văn học - Nghệ thuật, Lâm viên, Bờ kè sông Bạc Liêu gắn với chỉnh trang đô thị 2 bên bờ sông Bạc Liêu, các Khu đô thị mới, các Trung tâm thương mại và hệ thống chợ .v.v. Tiếp tục chỉ đạo tốt hơn trồng và bảo quản cây xanh, hoàn chỉnh vỉa hè, hệ thống ánh sáng, đảm bảo vệ sinh môi trường và trật tự văn minh đô thị. Phát triển mạnh công nghiệp sạch, phát triển mạnh thương mại, dịch vụ, du lịch, giáo dục - đào tạo và văn hóa với vai trò là trung tâm của cả tỉnh, là nhiệm vụ hàng đầu của thành phố trong thời gian tới. Đây là những công việc nặng nề, là trách nhiệm của toàn tỉnh, trong đó có trách nhiệm của thành phố.
  Để phối hợp cùng với tỉnh triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành thành phố loại II, tôi đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cần làm tốt một số việc sau đây:
  Một là, triển khai và thực hiện tốt các chủ trương của tỉnh có liên quan đến thành phố, không những thế mà phải luôn đi đầu trong toàn tỉnh về cách làm hay, kinh nghiệm tốt, kể cả kết quả đạt được và hiệu quả mang lại.
  Hai là, phải xem các công trình, dự án của tỉnh, của Trung ương trên địa bàn như là công trình, dự án của thành phố. Để từ đó có trách nhiệm cao và làm thật tốt công việc giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thi công và bảo quản công trình khi đưa vào sử dụng. Bởi vì, nhân dân thành phố là người trực tiếp hưởng lợi những công trình ấy.
  Ba là, thành quả đạt được hiện nay trên các lĩnh vực là công sức, trí tuệ của bao thế hệ đi trước và của nhân dân, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố phải có trách nhiệm nâng niu, giữ gìn và phát huy hơn nữa. Cần làm thật tốt và tiếp tục chỉ đạo phát triển mạnh mảng xanh của thành phố, đảm bảo đạt tiêu chí này; giáo dục người dân ý thức bảo vệ cây xanh công cộng.
  Mở cuộc vận động lớn về thực hiện nếp sống văn minh đô thị của người thành phố, xây dựng văn hóa giao tiếp, văn hóa công sở, văn minh thương mại trong cán bộ và nhân dân. Trong đó cần xây dựng ý thức chấp hành pháp luật, ý thức giữ gìn vệ sinh chung của người dân; mua bán phải văn minh, trật tự; mỗi người dân phải lịch sự, thân thiện trong giao tiếp; phát huy tính hiếu khách, phóng khoáng, nghĩa tình của người Bạc Liêu, và xem đây là đặc trưng văn hóa của người Bạc Liêu, để văn hóa thành phố Bạc Liêu phát triển thêm một bậc, tương tầm với một thành phố.
  Phấn đấu xây dựng được nhiều tuyến đường kiểu mẫu với những tiêu chí văn minh, trong đó phấn đấu đạt được nhiều tuyến đường không rác, để phấn đấu đạt được mục tiêu khóm không rác, phường không rác, thành phố không rác, để trong tương lai trở thành thành phố xanh - sạch - đẹp, văn minh.
  Lãnh đạo thành phố cần ra sức học tập, nhất là kiến thức lãnh đạo, quản lý đô thị; thường xuyên học hỏi kinh nghiệm các đô thị đàn anh để làm giàu kiến thức của mình, góp phần cho công tác lãnh đạo, quản lý thành phố Bạc Liêu có hiệu quả.
  Với truyền thống anh hùng trong kháng chiến giữ nước và thành tích đạt được sau hơn 35 năm xây dựng và phát triển, và với khát vọng phát triển của mình, tôi tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nêu trên.
  Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh tôi xin trân trọng cảm ơn Chính phủ, đồng chí Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ Bạc Liêu trong thời gian vừa qua. Rất mong Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho nhân dân Bạc Liêu trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như xây dựng nâng thành phố Bạc Liêu lên thành phố loại II như mục tiêu đã đề ra, nhằm góp phần nâng cao đời sống của người dân và đưa Bạc Liêu từng bước rút ngắn khoảng cách với các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước.
  Xin chúc quý vị đại biểu và đồng bào mạnh khỏe, hạnh phúc.
  Chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bạc Liêu tiếp tục giành được nhiều thành tích to lớn hơn, cùng với các đô thị khác trong khu vực và cả nước làm được vai trò động lực phát triển của từng địa phương.
  Xin trân trọng cảm ơn!
  Vui lòng
  để ủng hộ diễn đàn. Thanks!
  Up anh nhanh miễn phí
  Xem phim online miễn phí
  Photoshop online
  Đăng ký và đăng nhập để không bị quảng cáo

 2. Những thành viên sau đây đã Cảm ơn Hoà Bình vì bài viết hữu ích:

  Lữ Bố (21-09-2010)

Xem các chủ đề tương tự:

 1. Trả lời: 7
  Bài mới: 07-07-2011, 12:08 AM
 2. TP Bạc Liêu bầu Chủ tịch HĐND & UBND nhiệm kỳ 2011-2016
  By Hoà Bình in forum Tin tức về Bạc Liêu
  Trả lời: 0
  Bài mới: 18-06-2011, 09:43 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài mới: 03-10-2010, 08:10 PM
 4. Trả lời: 1
  Bài mới: 16-09-2010, 10:10 PM

Tags for this Thread