Quên Mã PIN thẻ ATM ngân hàng Agribank, Viettinbank, đông á, acb, teckcombank quên mất mật khẩu password thẻ ATM: Vietcombank, BIDV, Viettinbank thì phải làm sao

Quên Mã PIN, quên mật khẩu thẻ ATM: Vietcombank, BIDV, Viettinbank, Agribank, Sacombank phải làm gì?


ATM là 1 công cụ rất hữu ích để sử dụng giao dịch chuyển tiền nhận tiền hay thanh toán tại cách cây ATM thường hoạt động cả ngày lẫn đêm và rất nhiều địa điểm khác nhau. Vì khi sử dụng thẻ ATM bạn cũng có thể sử dụng được ở nhiều ngân hàng khác nhau chứ không chỉ riêng ngân hàng đó.

Tuy nhiên có thể sau 1 thời gian không sử dụng bạn có thể quên mã PIN(hay còn gọi là mật khẩu, password). Mã pin thường có 4 hoặc 6 ký tự số tùy ngân hàng. Ngân hàng thường khuyên mọi người không nên đặt mã pin theo ngày tháng năm sinh hoặc 1 con số nào dễ nhớ như số CMND, biển số xe... Nên thường mọi người có xu hướng đặt mật khẩu theo ý nghĩa nào đó hơi khó nhớ.

Vậy khi mất mật khẩu - Mã PIN bạn phải làm gì và làm sao để lấy lại?


Việc này còn tùy thuộc ngân hàng nhưng đa số các ngân hàng đều yêu cầu bạn mang thẻ ATM và CMND bản gốc ra các phòng giao dịch các ngân hàng để được cấp lại mã PIN.

Mã pin sau khi được cập lại thường ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đổi lại mã pin mới tại các cây ATM của ngân hàng. Và nên đổi thành mã số nào đó dễ nhớ hơn hoặc note lại vào 1 file bí mất nào đó để tránh trường hợp bị mất mã PIN 1 lần nữa

Xem thêm: Thẻ ATM bị nuốt phải làm sao, có mất tiền không?