Mới đây, thành viên Nhỏ Akay của diễn đàn đã đặt ra câu hỏi rất thú vị: Liệu Thuộc Tính May Mắn có còn là một lựa chọn tốt ở phiên bản Gunny 2.6 ?

Theo đó, thành viên này cho rằng: Ở những phiên bản trước thì thuộc tính May Mắn ngoài khả năng tăng tỉ lệ Crit, còn có tác dụng trừ đi phòng thủ đối phương. Tuy nhiên, sau khi Gunny cập nhật phiên bản 2.6 thì tác dụng của May Mắn đã giảm đi rất nhiều, khả năng trừ giáp thấp hơn.


Để chứng minh cho quan điểm của mình, Nhỏ Akay đã đưa ra một ví dụ: Hai nhân vật [GiấcMơBuồn] và [auzia] có trang bị gần như ngang nhau, tuy nhiên auzia có chỉ số May Mắn là 900, cao hơn hẳn GiấcMơBuồn (762)

Nếu như ở các phiên bản trước thì với chỉ số May Mắn chênh lệch như trên, [auzia] sẽ damage khỏe hơn [GiấcMơBuồn]. Nhưng từ khi 2.6 ra đời thì 2 nhân vật trên damage Boss hầu như không có khác biệt.


Mặt khác, Nhỏ Akay cũng cho rằng phiên bản 2.6là thời kỳ hoàng kim của Tấn Công và Sát Thương. Khi sở hữu một bộ trang bị Tấn Công và Sát Thương cao là mơ ước của mọi Gunner thì những vũ khí như VIP – Thương Cổ sẽ lên ngôi.
Bạn có đồng ý với những phân tích của Nhỏ Akay?