Hướng dẫn tăng tốc và giảm hao pin cho IOS 4.x + FW Custom IOS 4.3.3

Hiện nay với phiên bản IOS 4.x, có rất nhiều chức năng mới và cải tiến hơn so với phiên bản OS 3.x, nhưng ngược lại nó chiếm bộ nhớ nhiều hơn làm tốc độ xử lý iphone chậm lại, nhất là iphone 3G chỉ có 128MB so với 256MB của 3GS. Cho nên khi chạy các ứng dụng, bộ nhớ free của 3G đôi khi bằng 0 làm iphone bị treo máy hoặc chạy rất chậm. Sau khi tham khảo nguyên cứu và chọn lọc nhiều bài viết và đã test với 3GS IOS 4.0, 4.0.1, 4.1 với kết quả rất tốt, chia sẽ anh em các bước sau :

1. Xóa các bóng mờ các icons (shadows) từ wallpaper : (chỉ áp dụng với 3G)
Dùng ifunbox_en.zip truy nhập vào đường dẫn: System / Library / Coreservices / Springboard.app, đổi tên hay xóa các file sau :

WallpaperIconShadow
WallpaperIconShadowT
WallpaperIconDockShadow
WallpaperIconDockShadowT

- File để lưu backup : Backup WallpaperIcon.zip

2. Disable Multitasking và homescreen wallpaper : (nên áp dụng với 3G)
Đối với 3G nên tắt các chức năng này vì chiếm rất nhiều bộ nhớ làm iphone chạy rất chậm.
Mở cydia , search và cài đặt tiện ích sau: zToggle . Chạy tiện ích này để thực hiện tắt chức năng Multitasking và homescreen wallpaper :
Multitasking : chọn Off
Background : chọn Off
Tiện ích zToggle này cũng áp dụng được với iPhone 3GS nếu không muốn dùng các chức năng này.

3. Thay đổi và tối ưu trong Settings :
a. Giới hạn Spotlight Search :
iPhone 3G : vào Settings -> General -> Home Button > Spotlight Search
iPhone 4, 3GS : vào Settings -> General -> Spotlight Search
Chọn Spotlight Search theo hướng dẫn trên và đánh dấu 2 phần chính sau : Contacts và Applications , ngoài ra tất cả phần khác không đánh dấu.

b. Tắt chức năng Fraud Warning của Safari :
- Mở Settings > Safari > Fraud Warning : set lại là OFF.

c.
Nếu không dùng các dịch vụ tự động thông báo, vào Settings : Notifications chọn off , vào Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data chọn off.

d. Nếu không thường xuyên sử dụng GPS nên tắt chức năng Location Services. Vào Settings -> General -> Location Services: chọn Off. Khi nào sử dụng đến nó, bật On.
Loại bỏ một số ứng dụng không yêu cầu GPS : Settings -> General -> Location Services : sẽ hiện ra một danh sách các ứng dụng mà sử dụng Location Services, có thể đặt off cho một vài ứng dụng không cần thiết.

e. Tắt chức năng mạng xã hội Ping đối với iOS 4.3.x :
Phiên bản iOS 4.3.x có cộng thêm một chức năng mới với mục đích chia sẽ mạng xã hội cho music là ứng dụng Ping. Để tăng cường thời lượng của Pin nên tắt chức năng Push Notification của Ping như sau :
Vào Settings > General > Restrictions : chọn enable Restrictions, nhập passcode tuỳ chọn, ví dụ :1234, sau đó chọn Ping : Off .

f. Thoát ứng dụng Safari, Mail nếu đã được mở : nhấn phím Home hai lần cho đến khi TaskSwitcher hiện ra, nhấn và giử biểu tượng Safari (Mail) cho đến khi nó nhảy lắc, nhấn vào ô dấu (-) màu đỏ sẽ thoát ứng dụng Safari (Mail).

4. Xóa các ngôn ngữ không cần thiết :
Download langpack.zip về máy tính và giải nén thành file langpack.sh, sử dụng ifunbox_en.zip copy file langpack.sh vào đường dẫn: /var/mobile/
Mở Cydia -> Manage -> Sources -> Edit -> Add : heaveniphone.com/cydia/ - http://heaveniphone.com/cydia/
Search vài cài đặt MobileTerminal IOS4 . Mở Mobile Terminal và thực hiện các lệnh sau :
Nhập : su
Nhấn phím: return (Phím thực hiện enter)
Gõ password: alpine
Nhấn phím: return
Gõ lệnh : chmod 755 langpack.sh
Nhấn phím: return
Gõ lệnh tiếp theo : ./langpack.sh
Nhấn phím:: return
Nhận được thông báo đợi trong giây lát để file script đưa ra thông báo kế tiếp:
Delete : Albanian – y or n ?
Có 2 cách lựa chọn :
a. Nếu muốn xóa ngôn ngữ Albanian này, nhấn phím y, nhận được thông báo sau :
Albanian will be delete
b. Ngược lại, nếu muốn giữ ngôn ngữ Albanian , nhấn phím n, nhận được thông báo sau :
Albanian will be kepts

Chương trình chọn các languages được thực hiện tương tự với các ngôn ngữ khác.
Sau khi thực hiện thao tác chọn xong, đến đoạn thông báo :
Delete bar.lproj – y or n ?
Ngầm định chon n
Kế tiếp , chương trình sẽ hỏi một lần cuối có chắc chắn xóa các ngôn ngữ này không :
Are you sure you want to delete to the languages listed ? y or n:
Nếu muốn xóa các ngôn ngữ đã chọn ở trên, chọn y, nếu không , làm lại từ đầu chọn n.

* Kiểm tra các ngôn ngữ được sử dụng còn lại sau khi xóa, vào Settings > General > International > language. Ngôn ngữ ngầm định không thể xóa được là tiếng Anh (English) cho dù chọn all tất cả.

5. Tối ưu hóa các daemons :
a. Giải phóng bộ nhớ cho iphone khi một số daemon chạy thường trú trong bộ nhớ mà các app chưa cần. Khi nào app chạy nó mới sử dụng đến các daemon này. Một phần quan trọng của bước này nữa là thực hiện disable các daemons không cần thiết vì chiếm bộ nhớ và usage CPU.

Giải nén file zip dưới đây và dùng ifunbox_en.zip copy tất cả các file tại thư mục LaunchDaemons đã giải nén đè lên các file đã có trong thư mục của iphone : System / Library / LaunchDaemons/. Nên đọc kỹ và copy thật chính xác theo từng loại iphone. Trước khi copy nên thực hiện backup các file daemons gốc từ iPhone vào máy tính.

Chú ý quan trọng :
+ Chỉ thực hiện bước 5 này sau khi iPhone đã được active (và unlock đối với iphone Lock) và đã cài các apps trên Cydia.
+ Trước khi copy các daemons, phải đặt Wifi, Bluetooth, 3G : OFF
+ Không được sử dụng các tool khác ngoài mediafire.com/?jzmennmrwzm - iphone folders hay ifunbox_en.zip để copy các file daemons, có khi làm iPhone bị lỗi.
+ Không được xóa các file tại : System / Library / LaunchDaemons/ mà chỉ copy đè lên các file có sẳn trong máy.
+ Khi thực hiện copy các file .plist, nếu Windows hỏi hộp thoại " You are about to copy some files in Plist format. Would you like to convert them from Apple propriety format to regular one so you can open them in any program you like ?" , nên chọn là No. Nếu không các file này sẽ bị thay đổi cấu trúc.

IOS 4.0, 4.0.1, 4.0.2 :

- iPhone 3G : LaunchDaemons.IOS4.x 3G.Fix.zipmediafire.com/?17ybq1sppc56wcv -
- iPhone 3GS và 4, iPod Gen 4 : LaunchDaemons.IOS4.x.zip

IOS 4.1 :

- iPhone 3G : LaunchDaemons.IOS.4.1 3G.Fix.zip
- iPhone 3GS và 4, iPod Gen 4 : LaunchDaemons IOS 4.1.zip

iOS 4.2.1 :

- iPhone 3G : LaunchDaemons.IOS.4.2.1 3G.Fix.zip
- iPhone 3GS và 4, iPod Gen 4 : LaunchDaemons.IOS.4.2.1.zip

iOS 4.3.1, 4.3.2 , 4.3.3 :

- iPhone 3GS và 4, iPod Gen 4 và iPad: LaunchDaemons.IOS.4.3.1&4.3.2.Fix.zip

Lưu ý : nếu muốn dùng chức năng Push Mail (Push Notifications) thì không copy file com.apple.apsd vào iPhone. File com.apple.apsd gốc backup: com.apple.apsd.zip

6. Thực hiện cài đặt file hosts để chặn các Spy do thám trên iphone :
Giải nén file hosts.zip này thành file hosts trên PC, dùng ifunbox_en.zip copy file hosts này đè lên (replace ) với file đã có tại thư mục : etc/ của iphone. Trước khi copy, lưu file hosts gốc của iphone vào PC để backup.

7. Không nên cài đặt các ứng dụng sau trên Cydia :
Theo Bigboss, các apps sau gây nguyên nhân hao pin : pdf loading warning, openssh, Signal, Winterboard, Backgrounder, Categories, Intelliscreen, Kate , Video Wallpaper, Winterboard Video, Wallpaper themes.
Không nên sử dụng các apps cài trên Cydia sử dụng Preference Loader nếu muốn iphone chạy ổn định, kiểm tra bằng cách xem có file PreferenceLoader.dylib tại thư mục: Library/MobileSubstrate/DynamicLibraries và xóa file này. Đây là file PreferenceLoader được lưu để backup : PreferenceLoader.zip

8. Giảm thời gian Auto-Lock :
Thời gian mặc định Auto-Lock Screen của iphone là 1 phút, nếu chọn Settings > Generals > Auto-lock > 1_Minutes. Sau đây là cách giảm thời gian mặc định xuống còn 30 giây, tức là sau khoảng 30 giây, iphone sẽ tự Lock màn hình vào chế độ standby. Download và giải nén iOS 4.0-4.2.1: 30s.Autolock.IOS4.0-4.2.1.zip hay iOS 4.3.x : 30s.Autolock.IOS4.3.x.zip vào máy tính, copy file com.apple.springboard vào đường dẫn : var/mobile/Library/Preferences/ . Tương tự copy file General.plist vào vào đường dẫn : Applications/Preferences.app/ . Khởi động iphone, sau 30s iPhone tự động auto lock.
Trước khi copy replace , lưu các file gốc này của iphone vào PC để backup.

9. Thực hiện Hard reset :
Trong trường hợp iDevice (iPhone, iTouch, iPad) chạy rất chậm hay màn hình cảm ứng không đáp ứng kịp rất hay bị treo thì phải thực hiện Hard reset. Cách thức Hard reset thì không làm mất dữ liệu nhưng cũng khác với việc sử dụng Settings > General > Reset > Reset All Settings trên firmware vì nó tác động trực tiếp đến phần cứng chứ không phải trên firmware. Cách thực hiện :
- Nhấn và giử đồng thời cùng 1 lúc 2 phím "Home" với "Power" cho đến khi màn hình xuất hiện " Slide to power off ", bỏ qua thông báo này và vẫn tiếp tục giử 2 phím này cho đến khi màn tắt đi và hiện quả táo thì nhả 2 phím ra, iPhone sẽ tự khởi động . Bạn đã hoàn thành việc Hard reset trên iDevice.

10. Fix lỗi hao Pin Hacktivate : GPS , Pushfix và Youtube đối với iPhone Lock không có sim nhà mạng activate:
Chỉ áp dụng với những iPhone Lock không có Sim nhà mạng Activate với iTunes sau khi restore FW Custom Hacktivate hay sử dụng các tool (GreenPois0n RC1-3, Limera1n, Redsn0w ) để Hacktivate :
a. Thực hiện unlock với ultrasn0w cài trên Cydia, gắn Sim card vào iPhone.
b. Mở Cydia : Manage > Sources> Edit > add source repo : repo.bingner.com/ - repo.bingner.com
c. Trên Cydia , chọn Search : SAM và cài đặt nó, khởi động iPhone .
+ Trường hợp không có WiFi , giải nén Sam-SamPrefs.zip copy tất cả file .deb vào đường dẫn : var/root/Media/Cydia/AutoInstall (thư mục Cydia, AutoInstall phải tạo mới). Khởi động iPhone, "SAM" và "SAMPrefs" sẽ được cài đặt trên iPhone.
d. Trên iPhone, mở Settings > SAM > More Information > thông số ActivationState thể hiện trạng thái Activation theo các trường hợp sau :
+ FactoryActivated : iPhone đang sử dụng Hacktivate, cho nên phải tiếp tục bước 10.e kế tiếp.
+ UnActivated : iPhone đang ở trạng thái chưa Activated, phải kết nối với iTunes để Active, thực hiện bước 10.f
+ WildcardActivated : iPhone đã được Activate thành công với iTunes.
e. Nếu ActivationState : FactoryActivated , thực hiện setup "Subscriber Artificial Module" và xoá Hacktivate như sau :
+ Bật Wifi On
+ Settings > SAM > Utilities > chọn Revert Lockdownd to Stock , nếu nhận thông báo " Sam Notification : Stockification Succes" là thành công. Sau khi kích hoạt nút này, ActivationState sẽ đổi trạng thái từ FactoryActivated thành UnActivated , tiếp tục theo bước 10.f.
+ Settings > SAM > Hacktivate : chọn OFF
+ Settings > SAM > Enable: chọn ON
+ Settings > SAM > Method : chọn Auto Detect.
Với cách chọn Method : Auto Detect , nếu iPhone không re-activate được với iTunes ở bước 10.f, Method phải được chọn cách khác như sau :
+ Settings > SAM > Method : chọn By Country and Carrier
+ Settings > SAM > By Country : chọn quốc gia trong đó có nhà mạng cung cấp iPhone (vd: United States)
+
Settings > SAM > Carrier : chọn nhà mạng cung cấp iPhone thuộc quốc gia đó (vd : AT&T Cingular Wireless )
+ Settings > SAM > SIM ID = MCC + MNC
- MCC : Mobile Country Code (vd: Việt Nam : 452 , Japan : 440 , United States : 310)
- MNC : Mobile Network Code (vd: Viettel : 04 , Vinaphone: 02 , AT&T Cingular Wireless : 150 )
Như vậy với iPhone Lock AT&T phải chọn số
SIM ID = MCC + MNC : 310150
* Tham khảo thêm số MCC+MNC của các nhà mạng cung cấp trên toàn thế giới en.wikipedia.org/wiki/Mobile_Network_Code - theo link này , chú ý phải chọn thật chính xác nhà mạng để cung cấp đúng cho SIM ID.
* Cách tìm kiếm By Country and Carrier có thể dựa vào số Model number (Settings >General> About> Model)
f. Thực hiện xong bước 10.e , khởi động iPhone, chạy chương trình iTunes để thực hiện Re-activate theo các thông số SAM đã được setup ở trên 10.e . Đến bước này, xem như activate đã thành công , kiểm tra kết quả : mở Settings > SAM > More Information > ActivationState: WildcardActivated. Nếu trạng thái khác với WildcardActivated , đặt lại các thông số ở bước 10.e rồi re-active lần nữa. Nên nhớ là mỗi lần đặt lại thông số của SAM, khởi động iPhone rồi mới re-activate.
g. Sau khi activate thành công với ActivationState: WildcardActivated, sử dụng các tiện ích Utilities của SAM tại Settings > SAM > Utilities như sau :
+ Backup Activation : lưu trữ thông số Activation trên iPhone.
+ De-Activation : nếu chọn, iPhone sẽ ở trạng thái chưa được Activated, nên phải thực hiện Activate trở lại với iTunes. (bước 10.f)
+ Restore Activation : tức là phục hồi trạng thái Activate với thông số Backup Activation đã lưu trước đó.
+ Clear push Sessions : khắc phục các lỗi phổ biến do Hacktivate gây ra như : GPS. YouTube, Push Notification. Nên kích hoạt tiện ích này (Clear push Sessions) cùng với De-Activation , sau đó thực hiện active một lần nữa với Ttunes (bước 10.f)
h. Cách backup Activation thông qua SAM :
Những iPhone Lock có nguồn gốc không rõ ràng hay khó tìm sim nhà mạng nên mượn sim Activate với iTunes một lần rồi thực hiện backup này vì sau này sẽ dùng đến để activate mà không cần sử dụng đến sim activate :
+ Settings > SAM > Utilities > kích hoạt De-Activation
Mở iTunes và kết nối iPhone , chờ thông báo iPhone đã được unlock (World) hay activate (Lock),
+ Settings > SAM > Utilities > kích hoạt Backup Activation.
Bây giờ SAM đã thực hiện lưu backup
Activation cho dù sau này Apple có khoá code, bạn vẫn activate và unlock bình thường. Sử dụng ifunbox_en.zip copy file backup.plist tại thư mục root vào máy tính để lưu backup.

Ghi chú thêm :
Sau khi ReActivate xong
, để tránh hao pin , thực hiện xoá Preference Loader theo bước 7.

11. Sử dụng Redsn0w_0.9.6rc16 để giảm hao pin đối với iPhone, iPod, iPad iOS 4.3.3 :
Redsn0w phiên bản 0.9.6rc16 có thêm một chức năng phục hồi trình xử lý ưu tiên (Process Priority) sau khi jailbreak untethered cho nên sau khi restore FW custom 4.3.3 phải thực hiện thêm bước này: (không mất dữ liệu)
a. Chạy chương trình mediafire.com/?17w077wxb3877a8 - redsn0w_win_0.9.6rc16 , chọn Browse trỏ đến Fw gốc IOS 4.3.3 đã được download iclarified.com/entry/index.php?enid=750 - từ đây , tùy thuộc vào loại thiết bị đang sử dụng. (Fw gốc chỉ sử dụng với Redsn0w, nên lưu ở folder khác và không được restore với iTunes)
b. Đối với iPhone 3GS, sẽ cân nhắc hộp thoại "is this newer model of the iPhone 3GS", nếu bootrom mới thì chọn "Yes" với, còn với 3GS bootrom cũ, chọn "No". Nhấn next để tiếp tục.
c. Không đánh dấu gì cả kể cả " Install Cydia" và nhấn next để tiếp tục.
d. Redsn0w sẽ hướng dẫn cách đặt iPhone về DFU mode : 1. Nhấn nút "Power" : 3s, 2. Nhấn thêm phím "Home" khoản 10s nữa, 3. Nhã nút "Power" trong khi vẫn giử phím "Home" cho đến khoản 15s .
e. Sau khi vào DFU thành công, Redsn0w sẽ exploit kernel và phục hồi Process Priority , thiết bị iDevice sẽ khởi động.

12. Fix lỗi hao pin rất phổ biến sau khi "restore from backup" với iTunes :
Trường hợp sau khi restore xong Firmware, thay vì "set up as new iphone" mà chọn "restore from backup" , một lý do nào đấy mà một số apps bị lỗi sau khi sync, daemons itunesstored phát hiện và thông báo lỗi "Unable to create APS daemon connection: (ipc/send)..." , nó kích hoạt APS daemon chạy ngầm trên Springboard nên rất mau hao Pin. Điều này xảy ra rất phổ biến đối với tất cả các iPhone vì hầu hết đều chọn "restore from backup" sau khi restore mới Fimware.
Sau đây cách khắc phục : thực hiện reset lại iphone bằng cách xoá tất cả các file ở trong các đường dẫn sau và khởi động lại iphone :
- var/mobile/Library/Preferences/
- var/mobile/Library/Cookies/
- var/mobile/Library/com.apple.itunesstored/

Sau khi thực hiện bước 12, dữ liệu và các ứng dụng apps sẽ không bị thay đổi nhưng chỉ reset phần Settings nên thiết lập theo tối ưu ở bước 3.

Chú ý : Không nên thực hiện tăng tốc và nâng cao bộ nhớ với các phương pháp sau :
- iMemory enhancer /VM Virtual memory : tăng thêm bộ nhớ ảo bằng cách sử dụng swap file trên Flash drive /var/vm/swapfile0. VM sẽ làm iphone chạy overtime, và nó sẽ làm chạy ứng dụng (Games) chạy chậm lại vì CPU sẽ bận với sự trao đổi bộ nhớ trên swap file.
- CPU OverClock : tăng tốc độ CPU bằng cách thay đổi file hệ thống /System/Library/SystemConfiguration/PowerManagement.bundle/com.apple.SystemPowerProfileDefaults, kết quả làm máy chạy rất nóng và rất hao pin.

Cảnh báo :
mọi thao tác thực hiện từ bước 1 đến 10 đều do bạn tự quyết định và thực hiện. Người viết không chịu trách nhiệm cho mọi thất thoát hư hỏng hoặc không sử dụng được nữa của thiết bị bạn nếu thực hiện sai thao tác. Hãy đọc kỹ và thực hiện đúng nếu bạn đã thành thạo chính xác với các thao tác thực hiện. Nếu có vấn để bạn có thể report để thực hiện chỉnh sửa cho được hoàn thiện hơn . Cám ơn.

(Tham khảo xsellize.com, sìnfuliphone.com, thanks Thanhnh091, msft.guy, zzero22, BlackXhorneT, Fubaya)

-----------------------------------------------0O0------------------------------------------

Firmware
Custom IOS 4.x nhúng sẳn Cydia :


Cần đọc trước khi restore :
- Các bản FW Custom này được built bởi PwnageTool (MacOS X) sẽ không nâng cấp baseband.
- iPhone World sẽ được unlock và active bằng simcard với iTunes ngay sau khi restore FW Custom.
- Đối với iPhone Lock nếu restore phiên bản world cần phải active bằng sim Lock nhà mạng (vd: AT&T), sau đó cài ultrans0w trên Cydia để unlock. Còn nếu restore phiên bản Lock, iPhone sẽ được activated sẳn sau khi restore xong FW, và cài ultrasn0w trên Cydia để unlock.
- Đối với iPhone 3G, 3GS Lock với baseband 04.26.08, 05.11.07, 05.12.01, 05.13.04, 6.15.00, iPhone 4 baseband 1.59.00 , mở Cydia, search và cài đặt Ultrasn0w_1.2 để unlock.
- Cảnh báo iPhone 4 và 3G, 3GS World kể từ iOS 4.2.1 trở lên, không nên nâng cấp lên FW gốc 4.3 hay cao hơn vì sau này không thể hạ cấp FW được bởi vì khi hạ cấp sẽ gặp lỗi 1015 (do baseband bị nâng cấp phiên bản cao hơn), và iPhone không thoát được Recovery Mode.
- Thực hiện các bước trên iPhone chạy rất nhanh, ổn định và không hao pin.
- Trường hợp nếu không có Wifi , sau đây cách cài đặt unlock ultrasn0w : download file và giải nén ultrasn0w.1.2.2.zip , sử dụng ifunbox_en.zip copy 2 file .deb là mobilesubstrate và ultrasn0w vào đường dẫn : var/root/Media/Cydia/AutoInstall (thư mục Cydia, AutoInstall phải tạo mới). Khởi động iPhone, ultrasn0w sẽ được cài đặt và thực hiện unlock iPhone. Nếu vẫn chưa unlock, thực hiện lần 2. Cách cài đặt file dạng .deb cũng tương tự.
- Cách nhận biết bootrom cũ đối với iPhone 3GS : đặt iPhone về DFU mode, kiểm tra bằng chương trình mediafire.com/?595inar54105b6l - iDetector-V1.0.1. Cách khác kiểm tra trên serial number : số thứ 3 phải là 9, 2 số kế tiếp theo phải nhỏ hơn 40, vd : 88934 : bootrom cũ , 88942 : bootrom mới, ngoài ra số thứ 3 của serial number lại khác 9 là loại bootrom mới.

+ Giải nén Winrar 32 bit : mediafire.com/?jdgznmny1le - winrar-32-bit.exe


iPhone 3G World Custom IOS 4.1 :
- Phiên bản ngày 15/11/2010, không nâng cấp baseband. Không yêu cầu SHSH 4.1
- iPhone 3G Lock nên sử dụng bản này nếu có sim active nhà mạng.
- Yêu cầu restore trên Windows : chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào loại iPhone 3G, theo hướng dẫn của iREB đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State (black screen)" , mở iTunes nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom 4.1 sau:
mediafire.com/?3ttdkt243t8rbfe -
mediafire.com/?o9d65gdbkwyg4iy - iPhone1,2_4.1_8B117_Custom_No_Active_Restore.part1 .rar
mediafire.com/?tut0dgm7j71075t - iPhone1,2_4.1_8B117_Custom_No_Active_Restore.part2 .rar
mediafire.com/?mb8kmj3mu6r4emv - iPhone1,2_4.1_8B117_Custom_No_Active_Restore.part3 .rar
mediafire.com/?lwj584l03bcif8u - iPhone1,2_4.1_8B117_Custom_No_Active_Restore.part4 .rar

iPhone 3G Lock Custom IOS 4.1 :
- Phiên bản ngày 03/11/2010, không nâng cấp baseband, đã hactivate không cần sim nhà mạng. Không yêu cầu SHSH 4.1
- Sau khi restore xong Fw, mở Cydia search và cài đặt "Ultrasn0w" để unlock iPhone. Sau đó thực hiện cài đặt SAM (bước 10) để fix lỗi Hacktivate.
- Yêu cầu restore trên Windows : chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào loại iPhone 3G, theo hướng dẫn của iREB đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State (black screen)" , mở iTunes nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom 4.1 sau:
mediafire.com/?95f4h3oond92rnu -
mediafire.com/?ddd18sa785k87a4 - iPhone1,2_4.1_8B117_Custom_Active_Restore.part1.ra r
mediafire.com/?81ii188qtru0abf - iPhone1,2_4.1_8B117_Custom_Active_Restore.part2.ra r
mediafire.com/?a6ezxwdx5b8jo4w - iPhone1,2_4.1_8B117_Custom_Active_Restore.part3.ra r
mediafire.com/?0p0kou250w1304p - iPhone1,2_4.1_8B117_Custom_Active_Restore.part4.ra r


iPhone 3GS World Custom IOS 4.2.1 (Bootrom cũ ):
- Phiên bản ngày 28/11/2010, không nâng cấp baseband. Không yêu cầu SHSH 4.2.1
- iPhone Lock nên sử dụng phiên bản này nếu có sim active nhà mạng.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 3GS, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau :
mediafire.com/?zyg4mua3zz8cu4v -
mediafire.com/?zyg4mua3zz8cu4v - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_Old_Boot_No_Active_R estore.part1.rar
mediafire.com/?xrr5awzzxaxlvs8 - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_Old_Boot_No_Active_R estore.part2.rar
mediafire.com/?skhsa08t058etxq - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_Old_Boot_No_Active_R estore.part3.rar
mediafire.com/?bho2s8r9e8ahgg3 - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_Old_Boot_No_Active_R estore.part4.rar

iPhone 3GS Lock Custom IOS 4.2.1 (Bootrom cũ ):
- Phiên bản ngày 28/11/2010, không nâng cấp baseband, đã hactivate không cần sim nhà mạng. Không yêu cầu SHSH 4.2.1
- Sau khi restore xong Fw, mở Cydia search và cài đặt "Ultrasn0w" để unlock iPhone. Sau đó thực hiện cài đặt SAM (bước 10) để fix lỗi Hacktivate.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 3GS, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau :

mediafire.com/?ei26rir7dk178l8 - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_old_Active_Restore.p art1.rar
mediafire.com/?4d88qdh6d1ziwat - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_old_Active_Restore.p art2.rar
mediafire.com/?xav8i6yrsvw2azi - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_old_Active_Restore.p art3.rar
mediafire.com/?2ku5rb0ym0pr2o0 - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_old_Active_Restore.p art4.rar

iPhone 3GS World Custom IOS 4.2.1 (Bootrom mới) :
- Phiên bản ngày 20/02/2011 , không nâng cấp baseband và nhúng sẳn Cydia. Yêu cầu SHSH 4.2.1
- iPhone Lock nên sử dụng bản này nếu có sim active nhà mạng.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 3GS, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau :

mediafire.com/?d77s4w4pf5x7ipq - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_No_Active_Restore.pa rt1.rar
mediafire.com/?gvavb91b8mz26sa - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_No_Active_Restore.pa rt2.rar
mediafire.com/?76q2kidijf6nc6v - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_No_Active_Restore.pa rt3.rar
mediafire.com/?70ije71l9rg98fy - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_No_Active_Restore.pa rt4.rar

iPhone 3GS Lock Custom IOS 4.2.1 (Bootrom mới) :
- Phiên bản ngày 20/02/2011 , không nâng cấp baseband, đã activate không cần sim nhà mạng. Yêu cầu SHSH 4.2.1
- Sau khi restore xong Fw, mở Cydia search và cài đặt "Ultrasn0w" để unlock iPhone. Sau đó thực hiện cài đặt SAM (bước 10) để fix lỗi Hacktivate.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 3GS, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau :

mediafire.com/?x3ra7goe6wbdqfo - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_Active_Restore.part1 .rar
mediafire.com/?y93cqc9g6gdsp2o - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_Active_Restore.part2 .rar
mediafire.com/?e8bcy66cmntb8x0 - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_Active_Restore.part3 .rar
mediafire.com/?39fcqc16wf8bnvh - iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Custom_Active_Restore.part4 .rar

iPhone 4 World Custom IOS 4.2.1 :
- Phiên bản ngày 20/02/2011, không nâng cấp baseband nhúng sẳn Cydia. Yêu cầu SHSH 4.2.1
- iPhone Lock nên sử dụng bản này nếu có sim active nhà mạng.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 4, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau :

mediafire.com/?8ry4knx1sd2uw91 - iPhone3,1_4.2.1_8C148_Custom_No_Active_Restore.par t1.rar
mediafire.com/?b5sbnj87r6zrbi4 - iPhone3,1_4.2.1_8C148_Custom_No_Active_Restore.par t2.rar
mediafire.com/?u3s2itg9oa9aqpw - iPhone3,1_4.2.1_8C148_Custom_No_Active_Restore.par t3.rar
mediafire.com/?nia5w5b07jcw82h - iPhone3,1_4.2.1_8C148_Custom_No_Active_Restore.par t4.rar

iPhone 4 Lock Custom IOS 4.2.1 :
- Phiên bản ngày 20/02/2011 , không nâng cấp baseband, đã activate không cần sim nhà mạng nhúng sẳn Cydia. Yêu cầu SHSH 4.2.1
- Sau khi restore xong Fw, mở Cydia search và cài đặt "Ultrasn0w" để unlock iPhone. Sau đó thực hiện cài đặt SAM (bước 10) để fix lỗi Hacktivate.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 4, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau :

mediafire.com/?xa2jmxrmhzqspn9 - iPhone3,1_4.2.1_8C148_Custom_Active_Restore.part1. rar
mediafire.com/?p3j105ywv73nflr - iPhone3,1_4.2.1_8C148_Custom_Active_Restore.part2. rar
mediafire.com/?bdq42bc70gc7tvd - iPhone3,1_4.2.1_8C148_Custom_Active_Restore.part3. rar
mediafire.com/?xludlsvt3ou1jue - iPhone3,1_4.2.1_8C148_Custom_Active_Restore.part4. rar

Test : iPhone 3GS World Custom IOS 4.3.3 (Bootrom cũ ):
- Phiên bản ngày 06/05/2011, không nâng cấp baseband. Không yêu cầu SHSH 4.3.3
- iPhone Lock nên sử dụng bản này nếu có sim active nhà mạng.
- Thực hiện thêm chức năng phục hồi Process Priority để giảm hao Pin theo hướng dẫn bước 11 ở trên.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 4, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau :

mediafire.com/?daxjfd5gu0i05z4 - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Custom_old_Un_Activate_Restore .part1.rar
mediafire.com/?8mkdcqbryblvdd7 - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Custom_old_Un_Activate_Restore .part2.rar
mediafire.com/?bpxu54n6724ic9j - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Custom_old_Un_Activate_Restore .part3.rar
mediafire.com/?yz1x3p11qxbifd4 - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Custom_old_Un_Activate_Restore .part4.rar

Test : iPhone 3GS Lock Custom IOS 4.3.3 (Bootrom cũ ):
- Phiên bản ngày 06/05/2011, không nâng cấp baseband, đã hactivate không cần sim nhà mạng. Không yêu cầu SHSH 4.3.3
- Sau khi restore xong Fw, mở Cydia search và cài đặt "Ultrasn0w" để unlock iPhone. Sau đó thực hiện cài đặt SAM (bước 10) để fix lỗi Hacktivate.
- Thực hiện thêm chức năng phục hồi Process Priority để giảm hao Pin theo hướng dẫn bước 11 ở trên.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 4, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau :

mediafire.com/?gs2oa2dwtcah3bw - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Custom_old_Activate_Restore.pa rt1.rar
mediafire.com/?a1cfbhxa1y0eea5 - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Custom_old_Activate_Restore.pa rt2.rar
mediafire.com/?498wzd69v5ttcx3 - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Custom_old_Activate_Restore.pa rt3.rar
mediafire.com/?rqzpgfsgro3l5fm - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Custom_old_Activate_Restore.pa rt4.rar

iPhone 3GS World Custom IOS 4.3.3 :
- Phiên bản ngày 06/05/2011, được built by PwnageTool 4.3.3, không nâng cấp baseband. Yêu cầu SHSH 4.3.3
- iPhone Lock nên sử dụng bản này nếu có sim active nhà mạng.
- Thực hiện thêm chức năng phục hồi Process Priority để giảm hao Pin theo hướng dẫn bước 11 ở trên.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 3GS, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau :

mediafire.com/?7lnb1yjuan37h14 - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Un_Activate_Custom_Restore.par t1.rar
mediafire.com/?m4ys7yd5nt8c7oc - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Un_Activate_Custom_Restore.par t2.rar
mediafire.com/?i5hk91obt98xjs9 - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Un_Activate_Custom_Restore.par t3.rar
mediafire.com/?3gcm4ayiy3fd7y2 - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Un_Activate_Custom_Restore.par t4.rar

iPhone 3GS Lock Custom IOS 4.3.3 :
- Phiên bản ngày 06/05/2011, được built by PwnageTool 4.3.3, không nâng cấp baseband, đã hactivate không cần sim nhà mạng. Yêu cầu SHSH 4.3.3
- Sau khi restore xong Fw, mở Cydia search và cài đặt "Ultrasn0w" để unlock iPhone. Sau đó thực hiện cài đặt SAM (bước 10) để fix lỗi Hacktivate.
- Thực hiện thêm chức năng phục hồi Process Priority để giảm hao Pin theo hướng dẫn bước 11 ở trên.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 3GS, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau :

mediafire.com/?un0yspds4e9mj9y - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Activate_Custom_Restore.part1. rar
mediafire.com/?dln6datcvof8ncc - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Activate_Custom_Restore.part2. rar
mediafire.com/?d957ce4mhn1xqt6 - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Activate_Custom_Restore.part3. rar
mediafire.com/?gglgua8dhh5ax71 - iPhone2,1_4.3.3_8J2_Activate_Custom_Restore.part4. rar

iPhone 4 World Custom IOS 4.3.3 :
- Phiên bản ngày 06/05/2011, được built by PwnageTool 4.3.3, không nâng cấp baseband. Yêu cầu SHSH 4.3.3
- iPhone Lock nên sử dụng bản này nếu có sim active nhà mạng.
- Thực hiện thêm chức năng phục hồi Process Priority để giảm hao Pin theo hướng dẫn bước 11 ở trên.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 4, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau:

mediafire.com/?t5dkhpber5bbz7i - iPhone3,1_4.3.3_8J2_Custom_Un_Activate_Restore.par t1.rar
mediafire.com/?j5jje3ojv3o83wj - iPhone3,1_4.3.3_8J2_Custom_Un_Activate_Restore.par t2.rar
mediafire.com/?jli9jj2cm1mmakp - iPhone3,1_4.3.3_8J2_Custom_Un_Activate_Restore.par t3.rar
mediafire.com/?c12goo9qs80xg8g - iPhone3,1_4.3.3_8J2_Custom_Un_Activate_Restore.par t4.rar

iPhone 4 Lock Custom IOS 4.3.3 :
- Phiên bản ngày 06/05/2011, được built by PwnageTool 4.3.3, không nâng cấp baseband, đã hactivate không cần sim nhà mạng. Yêu cầu SHSH 4.3.3
- Sau khi restore xong Fw, mở Cydia search và cài đặt "Ultrasn0w" để unlock iPhone. Sau đó thực hiện cài đặt SAM (bước 10) để fix lỗi Hacktivate.
- Thực hiện thêm chức năng phục hồi Process Priority để giảm hao Pin theo hướng dẫn bước 11 ở trên.
- Yêu cầu restore trên Windows, chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào biểu tượng iPhone 4, theo hướng dẫn của màn hình đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State " Mở iTunes, nhấn Shift + click "Restore" trỏ đến FW custom sau:

mediafire.com/?m6uqat2zn83dbqo - iPhone3,1_4.3.3_8J2_Custom_Activate_Restore.part1. rar
mediafire.com/?9yfga7wdwidb53o - iPhone3,1_4.3.3_8J2_Custom_Activate_Restore.part2. rar
mediafire.com/?1vk5qqdz7p3czhy - iPhone3,1_4.3.3_8J2_Custom_Activate_Restore.part3. rar
mediafire.com/?ezi5db80um5x75h - iPhone3,1_4.3.3_8J2_Custom_Activate_Restore.part4. rar

Mật khẩu để download là tinhte


I. Xử lý các lỗi khác trên iPhone và iTunes :

1. Fix lỗi 1604, 1603, 1602, 1601, 1600 của iTunes trong quá trình restore Firmware custom :
a. Chạy chương trình mediafire.com/?pilop1zpwvnd2tk - iREB-4.0.x-4.1-4.2.1-RC3.zip , click vào loại iPhone đang restore , theo hướng dẫn của màn hình của iREB đặt iPhone vào DFU mode, sau khi iREB thông báo "PWNED DFU State (black screen)" là có thể restore FW custom được.
b. Cách khác sử dụng Redsn0w để đưa iPhone về "Pwned DFU Mode" :
- Chạy chương trình mediafire.com/?1k5ugnpal35e912 - redsn0w_win_0.9.6b6.zip , chọn Browse trỏ đến FW gốc IOS 4.1 hay 4.2.1 iclarified.com/entry/index.php?enid=750 - từ đây. (Fw gốc chỉ sử dụng với Redsn0w, nên lưu ở folder khác và không được restore với iTunes)
- Nhấn next , chọn " Just enter Pwned DFU Mode right now" :
- Redsn0w sẽ hướng dẫn cách đặt iPhone về DFU mode : 1. Nhấn nút "Power" : 3s, 2. Nhấn thêm phím "Home" khoản 10s nữa, 3. Nhã nút "Power" trong khi vẫn giử phím "Home" cho đến khoản 15s .
- Sau khi vào DFU thành công, Redsn0w sẽ exploit limera1n và iPhone sẳn sàng ở "pwned DFU mode".

2. Khắc phục lỗi 3194 khi restore FW Custom 4.x yêu cầu SHSH 4.x :
Điều này xảy ra khi hạ cấp Fw iOS 4.x thấp hơn phiên bản mà Apple đang phát hành upgrade trên iTunes.Khi restore FW Custom 4.x thông báo lỗi 3194 bởi vì iTunes yêu cầu phải có SHSH 4.x. Kiểm tra iPhone với TinyUmbrella download thefirmwareumbrella.blogspot.com/ - theo link này , nếu có lưu SHSH 4.x trên Cydia thì mới restore được IOS 4.x, hướng dẫn chi tiết theo link này. Đây là cách restore với SHSH 4.x đã lưu trên Cydia, giải nén file hosts.rar này thành file hosts lưu trên PC, copy đè lên file hosts đã có trong thư mục của Windows : C:\Windows\System32\drivers\etc\. Khởi động lại Windows, bạn sẽ restore về iOS 4.x được. Nếu iTunes thông báo lỗi 3194, iPhone này chưa có SHSH 4.x trên Cydia Server nên không thể restore 4.x được.

3. Khắc phục lỗi "Unable to reconize specified IPSW" của Redsn0w :
Nguyên tắc của Redsn0w là không chấp nhận FW Custom chỉ chấp nhận FW gốc. Nếu Browse đến các FW Custom 4.x đã download ở trên nó sẽ thông báo lỗi "Unable to reconize specified IPSW". Như vậy phải download iclarified.com/entry/index.php?enid=750 - phiên bản gốc của iPhone vào máy tính, sau đó mới chạy Redsn0w để browse đến Firmware gốc. Nên nhớ là phải download đúng với phiên bản của iPhone đang sử dụng và không được restore FW gốc này với iTunes, chỉ sử dụng cho browse của Redsn0w mà thôi.

4. Cách khắc phục lỗi trong quá trình chạy Redsn0w :
- Nếu trong quá trình Redsn0w jailbreak ở DFU mode, iPhone bị treo (ví dụ : uploading Ramdisk) không tiếp tục chạy, vẫn để nguyên Redsn0w, tiếp tục đặt iPhone về DFU mode một lần nữa, Redsn0w sẽ tiếp tục công việc còn lại.
- Nếu đang quá trình jailbreak, Redsn0w bị lỗi và thoát trên windows, vào Control Panel tạo một user mới với Account Type: Adminstrator. Khởi động máy tính, login vào user mới tạo này, tiến hành chạy Redsn0w lần nữa.

5. Cách thoát khỏi Recovery Mode :
Khi restore FW , nếu gặp một lỗi nào đó, iPhone bị giử lại với Recovery Mode với màn hình cáp + đĩa, có 3 cách thoát Recovery Mode :
1. Giải nén : Exit_Recovery_Mode.zip, chạy file .bat này : Exit_Recovery_Mode.bat.
2. Chạy chương trình umbrella-4.1.3.zip, nhấn vào "kich Device Out of Recovery" để thoát khỏi Recovery Mode .
3. Giải nén và chạy file .bat : Fix-RecoveryMode-win.zip

6. Cách khởi động iPhone khi bị kẹt với DFU Mode :

Giải nén và chạy file .bat theo mỗi phiên bản của từng loại iPhone sau:
IOS 4.1 :
iPhone 3GS : mediafire.com/?tta1c4qwn0mp7w7 - Exit_DFU_4.1_3GS_1.zip
iPhone 4 : mediafire.com/?boq0q9qyfa9e58i - Exit_DFU_4.1_iPhone4.zip .
IOS 4.2.1 :
iPhone 3GS : mediafire.com/?5bvzddud945r2o5 - Exit_DFU_4.2.1_3GS.zip .
iPhone 4 : mediafire.com/?9rpgu6a4xnp46no - Exit_DFU_4.2.1_iPhone4.zip .
IOS 4.3.1 :
iPhone 3GS : mediafire.com/?72bcn25h14iclch - Exit_DFU_4.3.1_3GS.old.Bootrom.zip . mediafire.com/?8qct74o4i40uola - Exit_DFU_4.3.1_3GS.zip
iPhone 4 : mediafire.com/?p5b0gywqaf96i6c - Exit_DFU_4.3.1_iPhone4.zip .
IOS 4.3.2, 4.3.3 :
iPhone 3GS : mediafire.com/?mmxr19tmo19udun - Exit_DFU_4.3.2_3GS.old.Bootrom.zip , mediafire.com/?fs9iad44hf4mmx1 - Exit_DFU_4.3.2_3GS.zip
iPhone 4 : mediafire.com/?24n7itjxpjlludr - Exit_DFU_4.3.2_iPhone4.zip

7. Cách đặt iPhone vào DFU Mode trong trường hợp iTunes không nhận được iPhone :
Khi iphone reboot liên tục hay bị treo với màn hình quả táo hoặc trắng xóa, iTunes không nhận được iPhone, muốn đưa iphone về DFU mode để restore firmware thì phải tắt iphone mới được : rút cáp USB ra, nhấn cùng 1 lúc 2 phím Home và Power cho đến lúc iphone tắt màn hình ( màn hình tối đen ). Thử nhấn phím Home mà iPhone không lên là được, iPhone đã được tắt. Sau đó nhấn cùng một lúc phím Home và nút Power cho đúng 10 giây , iphone sẽ hiện logo quả táo sau đó sẽ tắt lại , cho đến giây thứ 10 , nhả nút Power ra và vẫn tiếp tục giữ phím Home khoản 15 giây nữa, màn hình iPhone vẫn tối đen, cắm cáp USB và mở iTunes nhận được iPhone là DFU Mode.

8. Cách cài đặt các ứng dụng trên Cydia khi không có WiFi :
- Trường hợp không có Wifi hoặc Cydia bị lỗi crash , sử dụng mediafire.com/download.php?5n1n40ohacv - Cyder2-0.1.zip để cài đặt các ứng dụng trên Cydia. Ví dụ cài ultrasn0w : chon Source > Get Sources from Cydia > Phím phải mouse chọn add thêm source : heaveniphone.com/cydia > Refresh > Put Sources to Cydia. Chọn Pakages > Filter> Gõ ultrasn0w > Enter > Phím phải mouse >Download this Package. Chọn downloads, phím phải mouse > Copy to Cydia Caches. Mở Cydia, search và cài ultrasn0w . Trường hợp search trên Cydia không thấy patch hay app: Chọn downloads, phím phải mouse > Copy to Cydia AutoInstall. Sau đó khởi động iphone, tool hay apps sẽ được cài trên iphone. Nếu không được thực hiện lần 2.

9. Fix lỗi "Safe Mode" trên iPhonekhông cần restore lại Firmware :
Một số apps trên Cydia được cài đặt trên iPhone xung đột với nhau gây lỗi "Safe Mode", sau khi đã xoá các apps này trên Cydia vẫn không khắc phục được lỗi này, vào đường dẫn /library/mobilesubstrate/dynamiclibraries/ ngoài 2 file quan trọng không được xoá : ultrasn0w.dylib, ultrasn0w.plist , có thể xoá các file .DYLIB còn lại, ví dụ : Activator.dylib .

Nguồn: homlee (tinhte.vn)