kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Nguyên nhân đau lưng thực sự không phải ai cũng biết

 1. #1
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 346276
  Bài gửi
  4

  Nguyên nhân đau lưng thực sự không phải ai cũng biết

  Bệnh đau lưng là bệnh rất phổ biến hiện nay, bệnh có thể gặp ở người cao tuổi, trung niên, phụ nữ sau sinh và thậm chỉ cả gặp ở những người rất trẻ như học sinh, sinh viên, người mới đi làm. Khi mới bị đau lưng, người bệnh thường hay sử dụng các liệu pháp xóa bóp tại chỗ, dán cao v...v Không phải ai cũng tìm hiểu rõ nguyên nhân đau lưng của mình là do vấn đề gì, mà chỉ sau một thời gian cơn đau bớt đi bạn có thể quên bẵng đi câu hỏi: "Tại sao mình bị đau lưng? Và cơn đau có thể quay lại nữa không?"

  http://thuoctructuyen.com/benh-dau-lung/3423-nguyen-nhan-thuc-su-cua-benh-dau-lung.html

  Để tìm hiểu cụ thể nguyên nhân gây đau lưng, chúng ta có thể phân loại đau lưng chủ yếu theo 2 yếu tố: Đau lưng cơ năng và đau lưng do yếu tố khác như nội tạng, tâm lý... Trong đa số các trường hợp đau lưng và đau vùng thắt lưng thì nguyên nhân đau lưng cơ năng là chủ yếu. Các nguyên nhân khác như vừa nêu cũng có xuất hiện nhưng tỷ lệ không cao, ngoài ra đau lưng cơ năng thông thường cho thấy triệu chứng lâm sàng rõ ràng hơn nên dễ nhận biết hơn các nguyên nhân đau lưng khác.

  PHÂN LOẠI MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU LƯNG  1. Đau lưng cơ năng, cơ học
  Nguyên nhân gây ra các cơn đau lưng này chủ yếu do tác động vật lý gây tổn thương các tổ chức cột sống hoặc với do áp lực lớn lên cột sống gây ra sự chèn ép và sai lệch các tổ chức cơ, xương, khớp. Đau lưng cơ năng hay gặp nhất là do chấn thương hoặc làm việc sai tư thế, bê vác vật nặng. Có thể kể đến các bệnh lý rõ rệt dẫn đến đau lưng cơ năng như sau:
  - Chấn thương cột sống
  - Chấn thương dẫn đến đến rách, đứt dây chằng, căng cơ, rách lớp bao phủ đĩa đệm
  - Căng cơ, co cơ cấp tính hoặc mãn tính.
  - Bệnh thoái hoá cột sống, thoái hóa đĩa đệm
  - Thoát vị đĩa đệm
  - Hẹp ống sống dẫn đến chèn ép dây thần kinh
  - Trật khớp đốt sống
  - Đau lưng ở phụ nữ sau sinh (có thể gặp phải do trong quá trình mang thai cột sống bị xô lệch dẫn đến chèn ép dây thần kinh, ngoài ra phụ nữ sau sinh cũng có thể thiếu các dưỡng chất cần thiết cho sự ổn định của cột sống)

  Các vấn đề đau lưng do cơ năng đa số dễ phát hiện hơn, qua đó việc xác định phác đồ điều trị cụ thể cho từng nguyên nhân sẽ dễ dàng hơn so với các nguyên nhân gây đau lưng khác. Với các trường hợp bắt buộc có thể điều trị phẫu thuật còn lại trong đa số các trường hợp có thể sử dụng liệu pháp điều trị nội khoa và vật lý trị liệu như sử dụng đai kéo giãn cột sống DiskDr. Việc nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với việc điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt và công việc cũng là điều cần thiết.

  2. Đau lưng do các yếu tố nội tạng

  Đau lưng do nguyên nhân nội tạng cũng thường gặp phải tuy nhiên triệu chứng bệnh đa số không rõ ràng như đau lưng cơ năng, ngoài ra việc kết luận đau lưng do nội tạng cần phải có sự thăm khám cụ thể của bác sĩ kết hợp với xét nghiệm, chụp chiếu nội tạng mới có thể ra kết quả chính xác. Đau lưng do các nguyên nhân nội tạng hay gặp nhất có thể kê như: Đau lưng do sỏi thận, viêm tụy, viêm túi mật, viêm loét dạ dầy...
  Để điều trị đau lưng do các yếu tố nội tạng thì việc điều trị các bệnh về nội tạng là điều kiện tiên quyết.

  3. Đau lưng do yếu tố bẩm sinh hoặc do sự phát triển không bình thường của cột sống

  Cũng có một tỷ lệ tương đối nhiều những bệnh nhân bị đau lưng do các yếu tố bẩm sinh như cong vẹo cột sống, khiếm khuyết đốt sống. Do cơ thể không được phát triển bình thường nên các tổ chức cột sống không được nằm tại những vị trí thuận lợi dẫn đến cơn đau lưng rất dễ xảy ra. Trong một số trường hợp bệnh nhân đang trong giai đoạn phát triển (tuổi thiếu niên) mà lại có các biểu hiện như viêm cột sống, thiếu canxi... cũng có thể dẫn đến những chứng bệnh như viêm cột sống dính khớp, cột sống phát triển không bình thường... dẫn đến đau lưng cơ năng.
  Thông thường đau lưng do nguyên nhân này tương đối khó điều trị do rất khó để thay đổi các yếu tố bẩm sinh cũng như phải phát hiện sớm để đưa ra liệu trình cụ thể từ ban đầu. Trong thực tế tại Việt Nam, nhiều bệnh nhân bị các chứng bệnh này nhưng do nghị lực và lòng quyết tâm vẫn có thể chiến thắng được bệnh tật để trở thành người có ích cho xã hội.

  4. Đau lưng do u cột sống

  U cột sống cũng là nguyên nhân gây đau lưng, có thể kể đến các nguyên nhân như: U sụn, U xơ thần kinh, U dạng biểu mô, Keratoma...

  5. Đau lưng do tâm lý

  Đau lưng do tâm lý cũng có thể gặp nhưng hiếm, thông thường khi loại trừ tất cả các nguyên nhân bác sĩ chuyên khoa qua thăm khám cũng có thể kết luận nguyên nhân này. Giải quyết vấn đề tâm lý cần có liệu trình điều trị cụ thể với thuốc, tư vấn tâm lý, điều chỉnh hành vi ...v..v
  Nguồn
  http://thuoctructuyen.com/benh-dau-lung/3423-nguyen-nhan-thuc-su-cua-benh-dau-lung.html
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. #2
  Ðến Từ
  Cao Bằng
  Thành Viên Thứ: 346673
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  1

  Reply: Nguyên nhân đau lưng thực sự không phải ai cũng biết

  Thông tin Blok mới Millennium Bến Vân Đồn, cập nhật giá bán mới nhất, chính sách bán hàng, mặt bằng chi tiết vui lòng liên hệ 0901.88.97.99.

 3. #3
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 347755
  Bài gửi
  2

  Reply: Nguyên nhân đau lưng thực sự không phải ai cũng biết

  ai hay bị đau lưng thì dùng thử khung nắn cột sống đi

Nhãn