Bệnh HIV đã có cách chữa khỏi ? Chữa khỏi HIV bằng phẫu thuật.
Timothy Ray Brown đã khiến các chuyên gia y học bất ngờ khi toàn bộ virus HIV trong cơ thể anh đã hoàn toàn bị tiêu diệt sau khi tiến hành cấy ghép tế bào tủy gốc vào năm 2007.


Timothy Ray Brown. (Nguồn: CBS)
Timothy Ray Brown, 45 tuổi đang sinh sống tại LosAngeles. Anh bị nhiễm virus HIV từ năm 1995.

Năm 2007, Brown sang Đức để tiến hành một cuộc phẫu thuật cấy ghép tủy xương do một người hiến tặng. Người đàn ông hiến tặng tủy xương này có khả năng miễn dịch với virus.

Thật không ngờ sau khi tiến hành phẫu thuật xong, toàn bộ số virus HIV trên cơ thể Brown đã hoàn toàn biến mất. Hiện tại, hệ thần kinh của Brown gặp chút rắc rối do hội chứng sau phẫu thuật.

Sự việc này đã mang lại niềm vui cho y học thế giới, các chuyên gia có thể hy vọng nghiên cứu ra phương pháp tiêu diệt virus HIV.

Gero Huetter, bác sỹ điều trị của Brown cho biết: "Anh ấy không hề uống bất cứ loại thuốc nào, virus trong cơ thể anh ấy không còn sinh sôi. Hiện tại, anh ấy đã không gặp bất cứ rắc rối nào.

Hãng CBS đưa tin, có khoảng 1% người da trắng có khả năng miễn dịch với virus HIV, đặc điểm này có khả năng bắt đầu từ tổ tiên những người có khả năng miễn dịch bệnh dịch hạch.

Tuy nhiên các nhà khoa học cũng nhấn mạnh trường hợp của Brown rất đặc biệt bởi việc phẫu thuật cấy ghép tế bào tủy gốc là rất nguy hiểm và không hề phù hợp với 33 triệu bệnh nhân HIV trên toàn thế giới./.