Đôi khi chúng ta có thể bắt kịp với những gì đang trực tiếp xảy ra xung quanh ta, nhưng chỉ là nhìn thấy mô hình cuộc sống thu nhỏ của chính chúng ta mà thôi. Vâng, đôi khi là vậy! Tuy nhiên khi chúng ta nhận thức được rõ ràng và thử nhìn lại, chúng ta sẽ thấy rằng thế giới khác xa so với những gì chúng ta nghĩ.

Máy vi tính: Có 7 người có máy tính, 93 người không
Giáo dục đào tạo: có 1 người được học hành, 99 người không
Màu da: có 30 người da trắng, 70 người còn lại không thuộc da trắng
Bầu không khí: 68 người được thở không khí trong lành, 32 người sống trong không khí ô nhiễm
Tôn giáo: có 5 người tin vào thần tự nhiên, 6 người theo đạo Phật, 13 người theo Hindu,19 người dòng Muslims, 24 người không theo tôn giáo nào, và 33 người theo Chúa.
Thực phẩm: 1 người chết đói trong số 20 người bị suy dinh dưỡng, 15 người bị béo phì trong số 30 người luôn đầy đủ, 50 người không có nguồn thực phẩm ổn định.
Ngôn ngữ: 4 người nói tiếng Ả rập, 6 người nói tiếng Nga, 6 người nói tiếng Tây Ban Nha, 8 người nói tiếng Ấn Độ, 9 người nói Tiếng Anh, 17 người nói tiếng Trung và 50 người nói các ngôn ngữ khác
Tự do: 48 người không thể nói và làm theo đức tin hay lương tâm của họ vì bị sách nhiễu, tù đày, bị tra tấn hoặc do họ không còn tồn tại. 52 người được sống trong tự do.